Home/Đời Sống/Nghẹn ngào nước mắt mẹ già 103 tuổi vẫy tay chào con gái 80 tuổi
mẹ già 103 tuổi chào con gái 80 tuổi
Đời Sống

Nghẹn ngào nước mắt mẹ già 103 tuổi vẫy tay chào con gái 80 tuổi

Tình mẫu tử dù ở thời điểm nào vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ. Dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn, có cuộc sống riêng thì đối với những bậc sinh thành vẫn luôn là đứa trẻ được yêu thương bảo bọc.

Hình ảnh người mẹ già chào tạm biệt con gái trước khi lên đường được quay lại trong một đoạn video ngắn mới đây đã khiến không ít người phải cảm động. Đặc biệt là câu dặn dò lại càng khiến lòng người thêm xót xa.

Trong mắt của bố mẹ, con cái vẫn luôn là những đứa trẻ bé bỏng, dù cho họ đã trưởng thành, có những mối quan hệ mới, có cuộc sống riêng tư thì vẫn luôn được yêu thương chẳng cần lí do.

Cũng vì con cái ngày càng trưởng thành mà thời gian cả gia đình được gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn và dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà, cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi người con gái đã ra đến ô tô vẫn xoay người lại nở nụ cười thật tươi và vẫy tay tạm biệt mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ già ở cái tuổi thất thập với làn da đã nhăn nheo, tóc bạc trắng đầu cũng chống gậy ra đến cửa nhìn theo xe của con gái.

Ở phía xa, người con gái với mái tóc bạc trắng liên tục xua tay ý muốn bảo mẹ trở vào nhà rồi chào tạm biệt. Nhìn theo bóng dáng con gái ở phía xa, chuẩn bị rời đi bà cụ cũng gắng từng bước chân, gật đầu giơ tay tạm biệt rồi móm mém nói, “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa”. Dù mắt yếu tay run, bước chân chẳng còn nhanh nhẹn nữa nhưng bà cụ vẫn cố gắng vịn tay bước từng bước chầm chậm mong muốn được nhìn con gái lâu thêm chút nữaNhìn hình ảnh con gái rời đi, cụ bà nghẹn ngào nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”. Nói rồi, cụ bà vẫn cố tiến về phía trước thêm vài bước với hy vọng được nhìn con thêm chút nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *