Home/Đời Sống/Bớt sân si giải tỏa hận thù cho cuộc đời thanh thản, hãy nghĩ tới những điều tốt để cuộc sống ý nghĩa hơn
Đời Sống

Bớt sân si giải tỏa hận thù cho cuộc đời thanh thản, hãy nghĩ tới những điều tốt để cuộc sống ý nghĩa hơn

Con tàu du lịch gặp nạn ngoài khơi, một cặp vợ chồng khó khăn lắm mới đến được thuyền cứu hộ. Nhưng thật không may, chiếc thuyền nhỏ chỉ còn duy nhất 1 chỗ.

Người chồng tần ngần một chút rồi… nhảy lên thuyền cứu hộ, để chị vợ ở lại một mình trên con tàu dần chìm xuống đáy đại dương. Người vợ hét lớn một câu với theo người chồng. “Đố các em đó là câu gì?” – thầy giáo hỏi học sinh.

Gần như cả lớρ đều phẫn nộ, đáp: “Chắc chắn cô ấy sẽ nói đồ tồi! Đồ khốn! Đồ tham sống sợ chết. Tôi hận anh! Tôi đã nhìn lầm người…”.

Thầy giáo hỏi một cậu bé nãy giờ vẫn im lặng: “Em không nghĩ cô ấy sẽ nói gì à?”. Cậu bé đáp, giọng buồn buồn: “Dạ, em nghĩ cô ấy chỉ có thể nói: ‘Nhớ nuôi dạy con chúng ta nên người, anh nhé’”.

Thầy rất ngạc nhiên: “Em đã nghe qua câu chuyện này rồi à?”. Cậu bé lắc đầu: “Chưa ạ. Chỉ là mẹ em trước khi mất cũng nói với ba em y như vậy”. Thầy giáo xúc độпg: “Giỏi lắm! Hoàn toàn chính xác!”.

Người đàn ông được sống trở về một mình nuôi con trưởng thành. Nhiều năm sau, ông qua đời vì tuổi cao; cô con gái lúc sắp xếp kỷ vật, phát hiện quyển nhật ký của cha.

Thì ra, lúc ấy mẹ cô đã mắc bệnh ung thư, nên trong giây phút quyết định, cô đã nài nỉ chồng hãy giành lấy cơ hội sống để ở lại chăm lo cho con. “Ước gì anh và em có thể cùng chết, nhưng vì con chúng ta, anh đã để em nằm lại một mình dưới đáγ đại dương. Anh xin lỗi…”.

Đôi khi những gì ta nhìn thấy ngay trước mắt chưa chắc là những gì ta nghĩ.

Người chủ động thanh toán trong những bữa đi ăn không phải bởi họ dư dả hay thích chứng tỏ, mà vì họ xem trọng tình bạn hơn tiền bạc.

Trong công việc, người tình nguyện nhận nhiều việc về mình không phải bởi họ… rảnh, họ ngốc, mà vì họ hiểu trách nhiệm công việc mình làm.

Sau cuộc cãi nhau người xin lỗi trước có thể không phải vì họ sai, mà vì họ trân trọng người bên cạnh mình.

Người thiện ý giúp người không phải vì họ nợ nần ai, mà là vì họ xem người đó là bạn…

Bớt sân si , giải tỏa hận thù cho cuộc đời thanh thản.

Hãy nghĩ tới những điều tốt để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *