Home/Văn Hóa/Người xưa khuyên rằng, hành thiện sẽ tích được phúc báo
Văn Hóa

Người xưa khuyên rằng, hành thiện sẽ tích được phúc báo

Người xưa khuyên rằng, hành thiện sẽ tích được phúc báo. Nhưng trong cuộc sống, có rất nhiều việc mà chúng ta vô ý làm sẽ không những không tích được phúc báo mà còn khiến phúc báo bị hao tổn mất.

1. Sát sinh

Sát sinh là hành vi đứng đầu trong những hành vi làm hao tổn phúc báo nhanh nhất. Trong cuộc sống hàng ngày, sát sinh là việc khó “đoạn tuyệt” được, nhưng nếu không nhất định phải sát sinh thì chúng ta hãy hạn chế sát sinh. Sát sinh gây ra nghiệp chướng nặng và nhanh nhất.

2. Tức giận, oán giận, cáu kỉnh

Người xưa thường khuyên rằng: Oán giận một lần đối với một người bình thường sẽ làm tiêu tan phúc đức tích lũy trong 100 kiếp. Oán giận một lần đối với cha mẹ, người lớn tuổi, người đại đức, sẽ làm tiêu tan phúc đức tích lũy trong 1000 kiếp. Oán giận cha mẹ hậu quả rõ ràng nhất là “phúc mỏng mệnh nông”.

3. Xung đột với cha mẹ, người bề trên

Cha mẹ là người sinh mình ra, nuôi nấng khôn lớn, đến khi trưởng thành bạn đã tự mình nuôi sống cho bản thân. Lúc này người bạn phải trả ơn nhiều nhất là bố mẹ nhưng có những người con không những báo hiếu mà quay sang trách mắng cha mẹ.

4. Khoe khoang bản thân

Khoe khoang bản thân, ở đâu cũng đề cao mình, cũng tự mãn sẽ khiến quỷ thần ghen ghét mà phá bỏ. Cho nên, khoe khoang cái gì thì tương lai sẽ bị mất đi thứ đó.

5. Nói điều xấu, điều không đúng về người khác

Những người luôn nói xấu người khác sau lưng là người có tính cách ích kỷ. Người có tính cách như vậy sẽ bị mọi người xa lánh, khi gặp khó khăn không có ai giúp đỡ.

BTV: Nhật Nguyệt

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.