Home/Văn Hóa/Người có tâm lượng hẹp hòi thì cuộc sống khó suôn sẻ
Người có tâm lượng hẹp hòi thì cuộc sống khó suôn sẻ
Văn Hóa

Người có tâm lượng hẹp hòi thì cuộc sống khó suôn sẻ

Trong cuộc sống này hết thảy mọi việc đều có 2 mặt chính và phản, tốt và xấu. Những khó khăn trước mắt chính là bước đệm cho những thành công sau này.

Cổ nhân dạy tâm lượng của một người lớn hay nhỏ đều do người đó quyết định cuộc sống sướng hay khổ đau. Đôi khi chỉ cần một ý niệm không tốt cũng khiến nội tâm bạn buồn thê thảm ngược lại chỉ một ý niệm tốt sẽ dẫn tới nội tâm an hòa.

Tâm của một người càng rộng thì sự phiền não càng nhẹ. Ngược lại tâm của một người càng nhỏ thì phiền não lại càng nhiều. Người có tâm lượng nhỏ thì chẳng thể nào có lòng bao dung, yêu thương hay chấp nhận những khuyết điểm của người khác.

Muốn tâm lượng lớn thì nhất định phải có sự thấu hiểu được mất ở trên đời. Trong cuộc sống thường ngày có được cũng sẽ có mất và ngược lại đó chính là chân lý của cuộc sống.

Thế nên sống với nhau đừng nên tính toán so đo hơn thua, khi gặp sự tình không thuận thì hãy biết nhìn mặt tốt của nó. Ít nhất đó cũng chính là cơ hội để một người tu dưỡng bản thân mình.Thế nên chẳng cần tức giận, càng không nên tranh giành.

Người có tâm lượng lớn thì tấm lòng rộng càng rộng mở thì trong cuộc sống cũng như trong công việc họ dễ dàng gặt hái được thành công.

Biên tập: Nhật Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *