Home/Văn Hóa/Những điều răn của người xưa khiến bạn không mắc sai lầm
Văn Hóa

Những điều răn của người xưa khiến bạn không mắc sai lầm

Lời đã nói, tín làm đầu
Lời dối trá, sao nói được

Lúc vui dễ bị lỡ lời

Trong lúc vui cảm xúc, lời nói không kiềm chế được có khi nói ra những lời nói không hay gây tổn thương cho người khác. Kỳ thực tâm thái của chúng ta luôn là thiện, là tốt, muốn thổ lộ cảm xúc, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với người khác. Dù thế nào chúng ta luôn kiểm soát được lời nói của mình khi nói ra vì lời nói ra thì không thể thu hồi lại được.

Lúc tức giận dễ bị thất lễ

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn gặp một sự việc nào đó gây khó chịu trong lòng dãn tới tính khí phát hỏa ngay cả với người trong nhà, bạn bè khi đó sẽ làm tổn thương tình cảm bao nhieu năm chung sống. Không những vậy tức giận còn dẫn đến sức khỏe bị tổn hại “tức giận thì hại thận”.

 Lúc buồn đau tinh thần dễ bị suy sụp

Khi đối mặt với  nỗi buồn trong cuộc sống bạn hãy giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp phía trước. Trung y cho rằng, đau buồn có thể làm tổn hại đến sức khỏe sắc mặt thảm đạm,thần khí không đủ, làm suy giảm nội tạng của bản thân.

Say mê quá dễ bị mất đức

Nếu một người quá say mê điều gì đó, thì lời nói của họ sẽ có phần dối trá để đạt được mục tiêu của mình. Hành vi thể hiện ra không kiểm soát được khiến họ bị tổn đức.

 “Nói khoác” quá dễ đánh mất lòng tin

Một người mà tùy tiện hứa hẹn, tùy tiện nhận lời mà không nghĩ tới xem có thực hiện được hay không, nếu đã hứa mà không thực hiện thì sẽ làm mất lòng tin lần sau họ sẽ tránh không quan hệ.

 Dục vọng nhiều quá dễ bị mất mạng

Dục vọng nhiều dễ dẫn đến bán rẻ lòng tin, tình cảm… để đạt được mục đích của mình mà giết cả người thân . Xã hội hiện nay xảy ra rất nhiều những sự việc tang thương chỉ vì cái dục vọng của cong người không kiềm chế được bản thân.

Biên tập: Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *