Home/Văn Hóa/Hãy tập là chính mình, dùng con mắt chân thật mà nhìn vào bản thân
Văn Hóa

Hãy tập là chính mình, dùng con mắt chân thật mà nhìn vào bản thân

1. Đừng trốn tránh trách nhiệm, hãy cố gắng đi qua

Thật khó để mỗi khi gặp khó khăn lại có thể dùng tâm thái bình thản, tĩnh tại để đối diện với nó. Nhưng thực sự là khi gặp khó khăn, chỉ có bình tĩnh đối diện với nó thì mới giải quết được vấn đề, còn trốn tránh nó thì chỉ làm lãng phí thêm thời gian và sự lo lắng cho bản thân mà thôi!

2. Đừng tự lừa chính bản thân

Muốn có được những cơ hội tốt, hãy bắt đầu từ việc chân thành mà đối đãi với chính bản thân mình. Đừng huyễn tưởng để lừa gạt bản thân mình, hãy dùng một cái nhìn chính xác để xem chính bản thân mình. Nếu không mình sẽ khó nhận ra được khả năng và vị trí của mình ở đâu.

3. Đừng cố trở thành người mà không phải là mình

Hãy đừng luôn ao ước trở thành người khác, không cần phải luôn nhìn vào người khác rồi ngưỡng mộ mà mong muốn trở thành người ta. Một người kia có thể xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn, nhưng sự thật là họ không phải là mình. Hãy tập là chính mình, dùng con mắt chân thật mà nhìn vào bản thân, cố gắng hết sức mình để trở thành một người tốt, lương thiện, thật thà, bao dung người khác. Khi ấy bạn cũng trở thành người “đáng ngưỡng mộ” trong mắt người khác!

4. Đừng sợ phạm sai lầm mà không dám làm gì

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, đôi khi điều khiến bản thân hối hận mãi không thôi không phải làm một việc sai lầm, mà là không dám làm nó.

5. Đừng mãi trách cứ sai lầm của bản thân

Ta có thể khóc vì những lỗi lầm đã qua, có thể buồn vì những điều không đáng, nhưng cuối cùng bạn hãy biết tha thứ cho bản thân. Đừng nhìn mãi vào sai lầm trong quá khứ mà cứ trách mình. thay vì mãi trách bản thân, chi bằng hãy sửa chữa nó. Sống mãi trong “bóng ma” của quá khứ sẽ khiến bạn vụt mất niềm vui. Những sai lầm ấy, ít nhất nó cũng giúp bạn biết tránh khi lần sau gặp lại, từ đó giúp bạn trưởng thành hơn.

6. Hãy biết thấy những niềm vui trong những điều dường như nhỏ nhặt

Không phải to tát gì mà đôi khi, trong cuộc sống, những thứ mà thực sự khiến chúng ta thỏa mãn đôi khi lại rất đơn giản: một nụ cười, sự cho đi v.v…

7. Đừng lãng phí thời gian vào nhầm người

Thời gian của mỗi người thực ra rất ngắn ngủi, vậy nên đừng nên lãng phí thời gian không đúng người. Nếu như người khác cần bạn, họ sẽ dành cho bạn một khoảng không gian. Bạn bè tốt là người luôn xuất hiện bên bạn những lúc bạn cần. Những người mà khi bạn còn ở vào thời điểm huy hoàng mới đến kết giao thì đó chưa chắc là bạn chân chính.

Minh Hoàng biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *