Home/Đời Sống/Hai học sinh bỏ nhà đạp xe 140km để thăm bà vì ” nhớ bà ngoại”
Đời Sống

Hai học sinh bỏ nhà đạp xe 140km để thăm bà vì ” nhớ bà ngoại”

Theo báo SaoStar, sau khi cháu Phạm Văn K. cùng bạn (ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) mất tích, gia đình 2 cháu đã nỗ lực tìm kiếm. Hai cháu sau đó được phát hiện đang ở nhà bà ngoại cháu K. cách nhà 140km tại (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá).

Sáng 13/3/2021, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đăng tải tờ rơi của gia đình anh Phạm Văn Hải (36 tuổi, trú xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) với nội dung tìm con trai Phạm Văn K. (học lớp 5). Sau khi đi học lúc 6h15, cháu cùng một người bạn cùng lớp tên Nguyễn Viêt M. đã không tới trường.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Ai cũng lo cho sự an toàn của 2 cháu nhỏ. Đến 21h cùng ngày, gia đình mới tiếp nhận tin 2 cháu đạp xe vào tận Thanh Hoá với quãng đường khoảng 140km.

Sáng 14/3, anh Hải, bố cháu K., vẫn chưa hết lo sợ sau khi vụ việc xảy ra. Anh Hải cho biết, khoảng 6h15, cháu được mẹ đưa đi học như mọi lần. Sau khi mẹ cháu mua xôi thì không thấy cháu đâu. Nghĩ cháu đã vào lớp nên vợ anh ra về. Đến giờ học, thầy giáo gọi điện báo không thấy cháu nên gia đình hốt hoảng đi tìm.

Anh Hải và mọi người đã tổ chức tìm kiếm 2 cháu khắp nơi nhưng không thấy. Đến 21h tối, cơ quan chức năng và bà ngoại cháu ở xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) gọi điện báo cháu đang ở trong đó.

Trước đó, theo báo Doanh Nghiệp & Tiếp thị, sáng 13/3, trên mạng xã hội đăng tải tờ rơi của gia đình anh Hải với nội dung tìm con trai Khánh. Sau khi đi học lúc 6h15, cháu cùng một người bạn cùng lớp tên M. đã không tới trường.

Ảnh: Doanhnghieptiepthi.vn

Gia đình đăng thông báo tìm kiếm trước đó.

Trước sự việc trên, gia đình anh vô cùng bất ngờ: “Tối hôm trước, tôi nói với vợ ngày 17/3 sẽ vào Thanh Hoá để giỗ đầu ông ngoại, con trai sẽ để ở nhà học nên không cho vào. Biết chuyện nên cháu đã thu xếp sách vở để “trốn” đi trước. Người bạn cùng lớp tên Nguyễn Viết M. cũng có bà trong đó nên 2 cháu rủ nhau đi cùng”, anh Hải chia sẻ.

Theo anh Hải, khi cháu bé đến nhà bà gọi cửa là khoảng 21h. Lúc tới nhà bà, cậu bạn M. không vào mà quay trở lại thì được lực lượng công an xã đi tuần bắt gặp. Sau khi đưa về trụ sở, công an xã đã gọi điện gia đình đến đón.

“Nếu cháu trốn đi chơi bời, tôi phải đánh 1 trận, nhưng cháu nói nhớ bà và muốn ở với bà nên mang theo hết sách vở để ở cùng bà. Nghe xong vợ tôi lại xúc động ôm con vào lòng. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến mọi người, chính quyền địa phương các xã đã giúp đỡ tìm thấy cháu”, anh Hải nói.

Sáng 14/3, lãnh đạo Công an xã Đại Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, vào 22h ngày 13/3, tổ công tác công an xã Đại Lộc đang làm nhiệm vụ tại thôn Đại Sơn thì nhận được tin báo của quần chúng nhân về cháu nhỏ trong tình trạng đói lả bên quốc lộ 1A.

Sau khi tổ công tác cùng người dân đưa cháu về trụ sở, cháu được ăn no đã tỉnh táo và kể lại sự việc. Sau khi xác minh với phía Công an huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), cháu bé đã được gia đình đón về.

T/H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.