Home/Đời Sống/Tâm linh/Con hơn tuổi bố mẹ đấy – câu chuyện không tin nổi ở Nà Sà
Tâm linh

Con hơn tuổi bố mẹ đấy – câu chuyện không tin nổi ở Nà Sà

Khà Thị Dịu Hiền sinh năm 2005, từ lúc sinh ra cho đến lúc biết nói và chập chững tập đi, cháu hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác trong bản, rất hiếu động.

Mọi việc chỉ bắt đầu vào năm lên 3 tuổi, Hiền hay lững thững chơi quanh quẩn trước cổng nhà mình và cả đi sang nhà hàng xóm. Những người dân trong bản đi qua thấy cô bé có vẻ thông minh tinh nghịch liền dừng lại vui đùa. Thế nhưng lúc hỏi “cháu là con nhà ai”, Hiền không hề nhắc đến tên bố mẹ đẻ hiện tại của mình mà hồn nhiên trả lời : “bố cháu là Lò Văn Chín, mẹ là Hà Thị Nguyên, nhà xóm Vãng trên thị trấn Mai Châu”.

Sự việc được mọi người kể lại, gia đình chỉ nghĩ cháu còn nhỏ cho nên nói vu vơ. Dù trước đó, ở địa phương đã có những trường hợp con “đầu thai” xảy ra không thể giải thích nhưng vốn là người làm nhà nước, anh Ôn không tin. Về sau, thỉnh thoảng vui đùa với con gái, cô bé lại bảo mình…nhiều tuổi hơn cả bố mẹ, rồi bi bô kể về những người trong gia đình tiền kiếp, miêu tả khung cảnh ngôi nhà cũ và đường vào nhà như thế nào. Thấy lạ, anh Ôn ướm hỏi : “Sao con lại đi theo bố mẹ?”, “con bị bệnh mất, nhiều lần muốn vào nhà nhưng lại có những người lạ mặt chặn đuổi đánh, gặp lúc mẹ đang nấu cơm bên đường nên con theo mẹ về”.

Anh chị giật mình, điểm lại thì đúng vào thời điểm đó, chị nhận phần việc nấu cơm cho tổ công nhân làm đường trên địa bàn xóm Vãng, cũng là lúc chị mang thai cháu Hiền. Bán tín bán nghi, anh Ôn âm thầm đi xác thực những thông tin về gia đình tiền kiếp theo lời con gái đã kể thì thật kinh ngạc, Dịu Hiền miêu tả gần như chính xác hoàn toàn. Ông Chín bà Nguyên đã mất, cả gia đình chỉ còn lại mỗi anh Lò Văn Ngọc, anh Ngọc xác nhận có mình đã từng có 1 cô em gái đặt tên là Lò Thị Thìn, sinh năm 1965 nhưng bị bạo bệnh mất sớm lúc mới chỉ được mấy tháng tuổi.

Anh Ôn giật mình kinh sợ, không kể lại câu chuyện “đầu thai” ở nhà mình với anh Ngọc mà im lặng ra về. Tuy nhiên, không hề thấy con gái đòi về nhà cũ, hỏi đi hỏi lại thì Dịu Hiền bảo chỉ thích sống với bố mẹ hiện tại. Sợ mất con, anh Ôn không nhắc đến những biểu hiện kỳ lạ đó nữa, coi như đó là một bí mật mà chỉ anh, vợ và một số người thân trong nhà biết.

Đứa con “đầu thai” qua đời vì căn bệnh khó hiểu

Vì câu chuyện được giữ bí mật, và nhìn thấy Hiền vẫn phát triển bình thường, không bi bô kể lại quá khứ nữa, mọi người dân trong xóm Nà Sài cũng dần dần bỏ qua, coi đó là chuyện trẻ con. Bản thân anh Ôn cũng không quay lại xóm Vãng gặp gỡ anh Ngọc, cho nên hai gia đình vẫn chưa biết gì về nhau, coi như không quen biết.

Mẹ của Dịu Hiền đau buồn khi nhắc lại những câu chuyện cũ

Năm Dịu Hiền lên 5 tuổi, cô bé đã nổi tiếng khắp xóm vì thông minh và xinh xắn, múa hát đều giỏi, ai cũng quý. Bố mẹ đang chuẩn bị xin cho con đi học lớp 1 thì bất ngờ  có một hôm Hiền đi chơi về kêu đau đầu gối, rồi lăn đùng ra ốm, bảo không đứng dậy được nữa. Lo lắng, anh Ôn đưa con gái xuống Bệnh viện nhi Hà nội khám, chụp Xquang, xét nghiệm các kiểu thì được bác sĩ ở đây chẩn đoán là cô bé bị mắc bệnh khuyết xương đầu gối và viêm khớp, các bác sỹ đã tiến hành điều trị và bó bột rồi cho về nhà.

Một tháng rưỡi sau, thấy Dịu Hiền hoàn toàn khỏe mạnh, anh Ôn đưa con gái ra đi tháo bột. Tuy nhiên, về đến nhà thì hôm sau cô bé lại sốt nặng, nằm liệt giường, không hiểu nguyên nhân. Cả gia đình tức tốc thuê một chiếc ô tô ngay trong đêm chạy xuống bệnh viện K Hà Nội. Qua khám bệnh lại kết luận Hiền bị ung thư máu, một căn bệnh nan y khó chữa, các bác sỹ khuyên gia đình nên đưa cháu về nhà chăm sóc sẽ tốt hơn. 

“Có điều lạ là dù đau thế nào nhưng cháu đều cắn răng chịu đựng.Hoảng sợ, gia đình bảo ông ngoại là thầy mo trong bản đến làm vía cho cháu thì cháu bảo: “Con không khỏi bệnh đâu, ông cho con đi chơi nhà các cô, các bác”. Đến sáng hôm sau thì cháu mất. Tính ra, từ lúc cháu bắt đầu có biểu hiện mắc bệnh cho đến lúc mất chưa đến 2 tháng”, mẹ Dịu Hiền buồn bã kể lại.

Những câu chuyện kỳ lạ sau đám tang

Người nhà cho biết, quá đau buồn vì mất con, gia đình lặn lội vào tận trong Co Lương mời một thầy mo nổi tiếng tên Hà Văn Kìa đến làm lễ cúng ma cho con theo phong tục địa phương. Thế nhưng tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của đông đủ người thân và hàng xóm, ông thầy mo gọi hồn cô bé, gieo quẻ kiểu gì linh hồn cũng không về, phải đến khi xưng hô bằng…chị thì lúc đó mới ngồi làm lễ đươc. Thầy mo bấm tuổi rồi sợ hãi cho biết, linh hồn này rất thiêng và tính ra đã gần 50 tuổi, còn …nhiều tuổi hơn cả bố mẹ hiện tại. Và cũng vì bố mẹ tiền kiếp đã mất, linh hồn không tìm về được với gia đình cũ, quấy rối nên cơ thể bé nhỏ của Dịu Hiền không thể chịu đựng được nữa . Sau buổi lễ, ông thầy mo mặt  tái mét, im lặng cuốn gói hành lý đi thẳng, không mang theo bất cứ một lễ vật thờ cúng nào, gia đình biếu tiền bạc cũng kiên quỷết không lấy.

Người thân của gia đình anh Ôn đang ngồi kể lại sự việc với phóng viên

Đến chiều chuẩn bị đưa tang, người dân trong xóm Nà Sài lại càng kinh dị hơn nữa khi xuất hiện mấy người lạ mặt, mặc đồ tang đến thắp hương khấn vái trước vong linh Dịu Hiền, khóc lóc thảm thiết. Riêng anh Ôn thì đã nhận ra đấy là những người thân kiếp trước mà con gái đã kể ở dưới xóm Vãng, điều anh không hiểu là bấy lâu nay không hề liên lạc, làm sao họ lại biết được cháu qua đời mà tìm đến.

 Sau khi hai gia đình nói chuyện, anh Ngọc buồn rầu tâm sự, đêm hôm trước, không hiểu sao mọi người trong nhà đều không thể ngủ được, có tiếng động lạ lục sục cả đêm trong vườn, anh bấm đèn pin ra xem thì không phát hiện ra điều gì. Gần sáng, anh mệt quá nằm thiếp đi thì thấy cô em Lò Thị Thìn hiện về báo mộng đã đầu thai vào một gia đình xóm dưới, và vừa mới bị bệnh mất. Sáng ngủ dậy anh Ngọc dò la thông tin thì biết được sự việc xảy ra ở nhà anh Ôn. Hỏi những người trong xóm Nà Sài và được nghe kể lại, chắc chắn là cô em mình đã đầu thai vào đấy, anh đưa người thân xuống thắp hương.

Trò chuyện với phóng viên, những người thân trong gia đình anh Ôn cho biết, đến hiện tại, thỉnh thoảng Dịu Hiền thường báo mộng, hoặc nhập vào một ai đó trong nhà .“Tôi có cảm giác như linh hồn cháu vẫn luôn ở ngay bên cạnh mình, nếu còn sống, thì cháu hơn 11 tuổi rồi, chắc sẽ thông minh và xinh xắn lắm …” vợ anh Ôn nức nở.

Theo Phụ Nữ News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *