Home/Đời Sống/Đã là vợ chồng ‘không duyên không gặp, không nợ không đến’
Đời Sống

Đã là vợ chồng ‘không duyên không gặp, không nợ không đến’

Nhân duyên vợ chồng, theo lời Phật dạy là do duyên nghiệp từ kiếp trước mà thành. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối.

“Có thể người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả nợ cho bạn. Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, để đòi món nợ chưa trả. Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt. Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt. Hồng nhan tri kỷ của kiếp này là anh em của kiếp trước tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết. Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra từ kiếp trước….. Đây không phải là mê tín mà là nhân quả luân hồi, là số kiếp. Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ”.

Vì vậy, bất kỳ ai khi đã nên duyên vợ chồng, cần quý trọng nhau mà chung sống, đặc biệt phải thực hiện tốt 3 điều này để hôn nhân bền chặt:

Ít oán giận

Đã là vợ chồng, khó tránh khỏi những va chạm lớn nhỏ khi chung sống. Xung đột là điều hoàn toàn bình thường nhưng nhất định đừng vì thế mà oán giận, chỉ trích đối phương.

Việc thường xuyên phàn nàn sẽ khiến cuộc hôn nhân trở nên xáu hơn. Trong khi đó, việc nên làm là hãy dành thời gian để chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu. Khi hiểu được vấn đề khúc mắc, sẽ dần tìm được tiếng nói chung và con người ta bớt phàn nàn, oán trách hơn.

Trong gia đình, vợ hay chồng có những nghĩa vụ khác nhau, ai cũng có khó khăn vất vả riêng. Đặt mình vào vị trí của đối phương sẽ giúp bạn biết bao dung và vị tha. Nhẫn nhịn, bao dung được coi là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền chặt.

Ít nghi ngờ

Nền tảng của hôn nhân bền chặt là sự tin tưởng vào đối tương. Sự nghi ngờ là kẻ thù của hạnh phúc và nó phá vỡ sự hòa thuận trong quan hệ vợ chồng.

Nghi ngờ là sự phỏng đoán không sát hợp thực tế và không có căn cứ. Nó sẽ làm cho gia đình căng thẳng. Để tránh tính xấu này, vợ chồng cần mở rộng sự giao lưu với một số bạn bè thân thiết, thường xuyên nói chuyện, tâm sự, thổ lộ tình cảm với nhau.

Đã là vợ chồng ‘không duyên không gặp, không nợ không đến’ nhưng để hôn nhân bền chặt xin khắc cốt ghi tâm 3 điều này

Bớt trút giận sang người khác

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những áp lực và không tránh khỏi những điều không vừa ý. Rất nhiều người khi có tâm trạng bực bội thường mang về nhà, trút giận lên người bạn đời của mình. Có thể họ cho rằng những người thân sẽ không oán trách cho dù bị trút giận. Tuy nhiên, thói quen xấu này sẽ đem lại nguồn tiêu cực, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hãy áp dụng phương châm “nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa”. Mọi thứ liên quan đến công việc và các mối quan hệ xã hội chỉ lên dừng lại ở bên ngoài. Khi trở về nhà, hãy dành những điều vui vẻ, tích cực dành cho nửa kia của bạn. Nếu cần chia sẻ để giải tỏa áp lực, hãy bình tĩnh, thẳng thắn và đặc biệt không được có suy nghĩ trút giận vô cớ. Đồng thời, mỗi người nên học cách lắng nghe, chia sẻ, nhẫn nại, bao dung để tình cảm vợ chồng luôn bền chặt.

Nguồn: songdep.com.vn
Nhật Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *