Home/Đời Sống/Câu chuyện trải nghiệm linh hồn rời khỏi thân thể
Câu chuyện trải nghiệm hồn lìa khỏi xác đã cảnh tỉnh thế nhân
Đời SốngTâm linh

Câu chuyện trải nghiệm linh hồn rời khỏi thân thể

Sau khi linh hồn rời khỏi thân thể sẽ đi về đâu? Có hay không những kiếp luân hồi? Đây là những câu hỏi gây tò mò và nhiều điều thần bí được đề cập xoay quanh vấn đề này.

Sau khi mất linh hồn sẽ đi đâu? Đây là một trong những đề tài vô cùng huyền bí với khoa học. Trải nghiệm cận tử của nhiều người sau khi bị tai nạn hoặc bệnh tật đã mở ra một cánh cửa; giúp nhiều người có thể hiểu hơn về cái chết. Lâm Canh Tân là một bác sĩ Khoa Tâm thần ở Đài Loan; người đã có nhiều năm nghiên cứu về trải nghiệm cận tử đã nói rằng: “những người từng có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác thường trở nên sống tích cực và tử tế hơn”.

Những chia sẽ về cảm giác linh hồn rời khỏi thân thể

Lâm Canh Tân đã từng tiến hành nghiên cứu với 34 trường hợp có trải nghiệm cận tử. Những người này đều không muốn kể về quá trình đi tới “Quỷ Môn Quan” của mình; vì muốn tránh bị người ta chỉ trích là ăn nói xằng bậy.

Tuy nhiên, hầu hết họ đều có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác trong khoảnh khắc đó. Và sau khi linh hồn xuất ra ngoài đã nhìn thấy thân thể của chính mình; nó còn có khả năng di chuyển với tốc độ cao hoặc phiêu đãng bay lên rất tuyệt đẹp.

Những chia sẽ về cảm giác linh hồn xuất ra khỏi thân xác
Linh hồn xuất ra khỏi thân xác và bay lên cao thấy nhiều cảnh tuyệt đẹp.

Có người khi đã thoát khỏi thân xác này thì tâm trí họ trở nên bình thản và minh tỏ mọi điều. Có người lại đến một không gian tối tăm nào đó, hoặc nhìn thấy ánh sáng ngũ sắc. Có người lại đến một thế giới khác, đã nhìn thấy rất nhiều người với khuôn mặt mờ ảo; một số người thì chứng kiến cuộc đời mình như một bộ phim quay ngược trong mấy chục năm qua.

Theo nghiên cứu của ông Lâm cho biết, trong tổng số những người có trải nghiệm cận tử thì 90% họ là không còn sợ cái chết; 58,8% đã thay đổi quan điểm về cuộc sống theo hướng tích cực; 35,2% có xu hướng theo tôn giáo và làm nhiều việc thiện. Ông Lâm cũng áp dụng nhiều nghiên cứu của mình vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi.

Câu chuyện của một bệnh nhân về trải nghiệm hồn lìa khỏi thân

Đã có rất nhiều người từng trải nghiệm qua khoảnh khắc “chết đi sống lại”. Trong đó có câu chuyện ấn tượng của Triệu Thúy Huệ, cô đã không ngại kể về những trải nghiệm thời khắc sinh tử của mình. Và đều cảm nhận được sự tĩnh lặng trong tâm hồn mà không có chút sợ hãi gì.

Triệu Thúy Huệ từng là hiệu trưởng của một trường tiếng Trung ở Vancouver (Canada). Nhiều năm trước cô bị mắc bệnh ung thư. Lúc nằm trên giường, các bác sĩ đã kết luận rằng cô không còn sống được bao lâu nữa. Cô hình dung nỗi đau mà thân xác thịt phải chịu đựng vào lúc đó quả thực nó vượt trên hết thảy nỗi đau nào.

Theo lời kể lại, lúc 1 giờ 30 phút sáng, lần đầu tiên cô trải nghiệm cảm giác linh hồn xuất ra khỏi xác rất chân thực. Cô nhìn thấy “bản thân thứ 2” của mình đang đứng gần bóng đèn; hai chân đan chéo nhau và nhảy về hướng phòng tắm. Cô không biết chuyện gì đang xảy ra; tới đến khi người kia ngồi trên bồn cầu, và “hai người” lại kết hợp thành một.

Lúc 4:20 sáng, lần thứ 2 linh hồn xuất ra, cô đứng dậy đi về hướng phòng tắm, bỗng phát hiện chính mình đang ngồi trên bồn cầu. Cô trở lại giường thì thấy “bản thân thứ 2” của mình đang nằm bên phải. Cô ngồi dậy và nằm xuống vị trí bên phải; ngủ thiếp đi.

Câu chuyện về trải nghiệm hồn lìa khỏi xác của một bệnh nhân
Lần thứ 2 linh hồn cô xuất ra ngoài và cảm nhận sự nhẹ nhàng, thanh thản trong tâm trí.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Triệu Thúy Huệ cảm thấy toàn thân như mất hết sức lực, cả ly nước cũng không cầm được. Bản thân cô đang nói chuyện lớn tiếng nhưng người khác đều không nghe được gì. Người nhà thấy thân thể cô lạnh như băng, vội vàng lấy chậu gỗ, bỏ gừng và rượu ấm đem ngâm chân cho cô. Nhưng cô thì lại cảm thấy rất nóng, xương cốt toàn thân giống như bị trút ra; nước mắt, nước mũi chảy dài lau mãi cũng không hết.

Lúc này, Triệu Thúy Huệ đột nhiên xuất hiện công năng thấu thị (nhìn xuyên thấu). Cô thấy chồng mình đang vội vàng chạy đến cửa hàng tiện lợi trên phố đi mua đồ. Cô còn nhìn thấy những người thân và bạn bè đang ở trong vườn hoa khóc lóc. Xa xa có ánh hào quang màu vàng kim, sáng lấp lánh nhưng không chói. Có vô số tiên nữ mặc xiêm y rực rỡ đang nhảy múa, vẫy gọi cô.

Lúc này, Triệu Thúy Huệ cảm thấy thân thể rất yếu, nhưng tâm trí thì vô cùng bình thản. Trước mặt cô có một màn hình lớn chậm rãi dâng lên, trên màn ảnh xuất hiện ánh hào quang rực rỡ. Có tiếng nhạc du dương mỹ diệu và những đám mây nhiều màu sắc đang nhảy múa. Cảm giác yên bình và thanh thản tràn ngập toàn thân thể. Đó là một sự thoải mái vô cùng mà trước giờ cô chưa từng được trải nghiệm. Cô đi về phía muôn ánh hào quang, mỗi bước đi đều phát ra ánh sáng. Cô hít sâu một hơi, cứ như vậy mà ngủ say lúc nào không hay.

Những câu chuyện tương tự đã xảy ra với nhiều bệnh nhân khác. Và họ cũng đã kể lại những trải nghiệm khá chân thực. Có lẽ cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều người không tin vào sự luân hồi và sự tồn tại của linh hồn sau khi chết.

Điều đáng nói hơn nữa ở đây, là nhiều người đã trải nghiệm linh hồn rời khỏi thân thể. Sau đó họ trở nên sống tích cực và làm nhiều việc thiện hơn.

Nguồn: Tinhhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *