Home/Văn Hóa/Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân
Văn Hóa

Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân

1. Một cô bé nhoài người trên bệ cửa sổ, nhìn ra người bên ngoài thấy mọi người đang chôn con chó yêu quý của mình, không cầm lòng được, bèn khóc òa lên, đau khổ tột độ. Ông nội của cô thấy vậy, nhanh chóng dẫn cô đến một cửa sổ khác để cô ngắm nhìn khu vườn hoa hồng của mình. Ông già ôm lấy cô cháu gái và nói: “Con à, con đã mở nhầm cửa sổ rồi”. Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân và làm cho hạnh phúc trong cuộc sống rõ ràng hơn.

2. Có thể trước mặt một người nào đó, bạn chẳng là gì cả, nhưng với một người khác bạn lại là bảo vật vô giá. Hãy biết giá trị của bản thân ở đâu.

3. Một sự việc, dù cho có tốt đẹp hơn nữa, nhưng nếu không có kết quả, thì không cần phải quá vướng mắc. Một người, dù có quyến luyến hơn nữa, nhưng nếu không thể tiếp tục được, chúng ta phải biết buông tay một cách kịp thời. Còn như cứ chấp trước thế mãi, lâu rồi bạn sẽ tổn thương, đau lòng. Từ bỏ cũng là một loại kiên trì khác.

4. Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy để nó đi. Nếu nó có thể trở lại với bạn, nó sẽ luôn thuộc về bạn, nếu nó không quay trở lại, nó vốn dĩ không thuộc về bạn chút nào.

5. Mỗi ngày, trong lúc thức dậy, bạn có hai lựa chọn: hoặc thức dậy, ngủ một lần nữa, tiếp tục giấc mơ chưa hoàn thành; hoặc thức dậy, đứng lên và thực hiện ước mơ của bạn.

6. Thế giới này có rất nhiều người, cuộc sống của bạn cũng xuất hiện rất nhiều những gương mặt. Vì vậy, nhiều người có liên quan đến bạn, bạn không thể thay đổi tất cả mọi người thành như mình, vì vậy tốt hơn là tự trở thành người bạn muốn.

7. Đời người, có rất nhiều con đường để lựa chọn. Chọn một con đường để đi, bạn sẽ gặp con người và cảnh vật trên con đường này. Còn nếu chọn con đường khác, nó sẽ là phong cảnh và con người hoàn toàn khác.

8. Có những người, có thể đi cùng bạn, có những người thì đi một chặng rồi dừng chân. Lên lên xuống xuống, duyên trong đời người đôi khi lại như vậy. Không có gì phải than thở cả, hãy biết trân trọng người ở bên cạnh thưởng ngoạn phong cảnh cùng bạn, và khi đến bến hãy mỉm cười mà tạm biệt nhau.

9. Người có tấm lòng khoan dung, luôn lấy thiện đãi người thì dù gặp phải sóng gió, bão tố lớn đến đâu cũng đều chẳng động tâm, có được tâm thái bình hòa, nhìn thấy cơ hội từ trong thử thách. Chỉ khi xem nhẹ thế sự bể dâu thì người ta mới có được nội tâm bình yên vô sự.

10. Khi cảm xúc của con người đang trong lúc đi xuống, chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi, ta càng thấy khó chịu thì nó lại càng khó chịu hơn, vậy nên hãy tìm cách chuyển đi sự chú ý khỏi những thứ tiêu cực. Sau đó, hãy cố gắng tìm cách đối mặt với nó, không dùi vào sừng bò, cứ dùi đến đáy thì sẽ chẳng dùi đến đâu được nữa; cũng đừng nên so sánh bản thân với những người khác.

11. Có thể đối xử tốt với những người bạn không thích lắm, điều này vốn không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả, mà có nghĩa là bạn đủ trưởng thành để tiếp ứng với những người bạn không thích này.

12. Bắt đầu từ bây giờ, hãy quên đi tất cả những sai lầm mà bạn đã từng phạm phải, và sau đó cố gắng bù đắp lại những thiếu sót đó.

Minh Hoàng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *