Home/Thế Giới/Vụ án của anh trai bà Pelosi.
Thế GiớiTin tứcVideo

Vụ án của anh trai bà Pelosi.

Theo thông tin từ baltimoresun, Franklin Roosevelt D’Alesandro, còn được biết đến với cái tên là Roosie, sinh ra ở Baltimore vào ngày 7 tháng 3 năm 1933, là con trai thứ hai của bà Annunciata và ông Thomas D’Alesandro Jr..

Gia đình D’Alesandro có thể được đánh giá là một gia đình có quyền lực chính trị tại Mỹ khi có hai thành viên đều từng là thị trưởng Baltimore, người bố Thomas D’Alesandro Jr. là thị trưởng Baltimore từ năm 1947 đến năm 1959, anh trai của Roosie là Thomas J. D’Alesandro III là thị trưởng từ năm 1967 đến năm 1971. Em gái ông Roosie, bà Nancy Pelosi là chủ tịch thứ 52 của Hạ Viện Hoa Kỳ từ năm 2007 đến 2011 và từ 2019 đến nay. Bản thân Roosie sau này cũng trở thành một thư ký tòa án thành phố Baltimore.

Tuy nhiên, theo các tài liệu được FBI tung ra, Roosie từng dính dáng đến một vụ án quan trọng, gần 70 năm về trước. Cụ thể là vào tháng 7 năm 1953, Roosie lúc đó 20 tuổi, chính là một trong mười bốn thanh niên đã bị buộc tội hiếp dâm tập thể và có hành vi đồi bại với hai cô gái nhỏ, người 11 tuổi và người 13 tuổi.

Thông tin này không hề mới nhưng nhiều người có thể không biết về nó do truyền thông dòng chính đã không hề đề cập đến.

Mới đây, giám đốc văn phòng tại Washington của tờ USA Today là Susan Page đã viết một cuốn sách về bà Pelosi có tên là “Madam Speaker: Nancy Pelosi and the Lessons of Power” tạm dịch “Quý bà Hạ Viện: Nancy Pelosi và những bài học về quyền lực” có đề cập đến vụ việc này.

Trong một buổi phỏng vấn thân tình nhằm đưa ra những nhận xét cho cuốn sách mới xuất bản về mình, vị chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khẳng định rằng, bà không tin tất cả những người phụ nữ đã cáo buộc anh trai mình có hành vi tình dục sai trái:

“Chúng tôi yêu anh ấy và tin tưởng anh ấy, không cần phải đặt bất kỳ nghi vấn nào”.

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu việc này thông qua cuốn sách của Susan Page. Cô đã mô tả vụ việc về anh trai Pelosi như một vụ bê bối, làm rung chuyển con đường chính trị của cha Pelosi vào năm 1953 lúc đó:

“Roosie có thể sẽ bị bắt vào ngày hôm sau vì tội cưỡng hiếp. Anh ta là một trong số mười bốn thanh niên dính líu đến vụ tấn công tình dục hai cô gái, mười ba và mười một tuổi. Hai tuần trước đó, hai cô gái, là chị em họ của nhau đã chạy khỏi nhà của họ ở Đông Baltimore, được cho là đã đi một chuyến vui chơi suốt đêm với bốn thanh niên trong số họ, bao gồm cả Roosie. Sau đó, các chàng trai trả 10 đô la để thuê một căn hộ hai phòng đầy đủ tiện nghi, nơi các cô gái ở trong một tuần. Theo cáo trạng của bồi thẩm đoàn, họ là nạn nhân của vụ hãm hiếp và các ‘hành vi đồi bại’ khác. Một trong những cáo trạng dành cho một người không rõ danh tính “John Doe” mà một trong những cô gái đã từng nghe được gọi bằng cái tên ‘Rudy’ hoặc ‘Rootie.’

Trong cuốn sách, Susan Page viết rằng cha của Pelosi, lúc đó là Thị trưởng của Baltimore, ông Thomas D’Alesandro Jr, đã tra hỏi anh trai của Pelosi về những cáo buộc chống lại con trai của ông khi gia đình ông trở về nhà sau chuyến đi du lịch nước ngoài:

“Roosie đã trở lại Baltimore vào đêm thứ Ba. Giữa trưa thứ Tư, anh ấy và bạn gái của anh ấy có mặt tại ga xe lửa Mount Royal để đón bố mẹ anh ấy và cô bé Nancy về nhà. Chuyến tàu Baltimore & Ohio đến đúng giờ, lúc 12:38 chiều. Từ lúc đó, Thị trưởng D’Alesandro chìm đắm trong những nỗ lực điên cuồng để bảo vệ con trai và gia đình. Khi họ về đến nhà ở Little Italy, ông gọi con trai vào phòng ngủ chính.

Ông ấy nói:’ Hãy nói cho bố sự thật. Con có liên quan gì đến bất kỳ cô gái nào không? ‘ ‘Roosie sau đó đã thề thốt. “Và tôi đã nói với ông ấy sự thật và nói” không”. Điều đó là đủ đối với ông và gia đình ông ấy.”

Các cáo buộc chống lại Roosie lúc đó, thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông, các phóng viên đã “cắm trại ngoài đường” để ghi lại “những cuộc hành quân đến và đi của những người quyền lực trong thành phố” từ tư dinh của thị trưởng. Theo đó, Joseph Sherbow, một “cựu thẩm phán nổi tiếng” sẽ được thuê làm luật sư biện hộ cho anh trai của Pelosi.

Và kết cục mà nhiều người có thể dự đoán được đã xảy ra. Page viết trong cuốn sách rằng:

“Ba tháng sau, Roosie được tuyên bố trắng án, chỉ sau hai mười lăm phút nghị án, bồi thẩm đoàn gồm mười hai người đàn ông đã bỏ phiếu nhất trí tuyên bố anh ta vô tội. Chàng trai trẻ D’Alesandro sẽ là người duy nhất trong số những người bị buộc tội trong vụ án được tha bổng; mười ba người khác đều bị kết án. Trong ba ngày xét xử, Roosie phủ nhận chưa từng gặp hai cô gái trẻ, phủ nhận việc đi chung xe với họ. phủ nhận việc đưa họ đến một căn phòng đầy đủ tiện nghi để ở trong một tuần. Phủ nhận việc cưỡng hiếp cô bé mười ba tuổi. Bạn gái của anh ta và cha mẹ cô ấy cũng có chứng cứ ngoại phạm của anh ta, nói rằng anh ta đã ăn tối và đôi khi ngủ qua đêm trên đi văng trong phòng khách của họ trong một số ngày được đề cập. Đó là một tuần quan trọng khi hầu hết gia đình anh ấy đang đi du lịch nước ngoài”

Cũng cần phải nói thêm về việc trước khi bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án về anh trai của Pelosi, thẩm phán tòa án đã nói với bồi thẩm đoàn rằng: “Tôi không ngần ngại nói với các ông rằng nếu vụ kiện được đệ trình cho tôi mà không có sự trợ giúp của bồi thẩm đoàn, tôi sẽ không ngần ngại tuyên bố vô tội.”

“Những người phụ nữ can đảm đã mạo hiểm sự an toàn và hạnh phúc của họ để nói sự thật về lần đề cử này. Hàng chục nghìn người khác đã tham gia cùng họ để chia sẻ những câu chuyện đau khổ của chính họ về việc bị tấn công tình dục, với rủi ro cá nhân rất lớn. Tuy nhiên, các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã chọn gửi một thông điệp rõ ràng đến tất cả phụ nữ: đừng nói ra, và nếu bạn nói – đừng mong được lắng nghe, được tin tưởng hoặc tôn trọng. “

 

Biên Tập: Kiên Tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *