Home/Kinh Nghiệm Hay/Video: Thả 11.000 vỏ ốc xuống biển, bắt ‘quái vật’ có 3 trái tim
Kinh Nghiệm HayThế giới muôn màuVideo

Video: Thả 11.000 vỏ ốc xuống biển, bắt ‘quái vật’ có 3 trái tim

Biết được sở thích của bạch tuộc là thích chui vào trong vỏ ốc, một nhóm ngư dân đã thả hàng nghìn vỏ ốc xuống biển để bắt bạch tuộc.

Khoảng 11.000 vỏ ốc giác, hay còn gọi là ốc Hoàng Đế (danh pháp khoa học: Melo melo) và cả vỏ ốc vôi được xếp gọn gàng ở hai bên mạn thuyền. Sau đó, nhóm ngư dân dùng sợi dây dài thả chúng xuống biển.

Sau khoảng 6 đến 7 tiếng, những ngư dân này kéo các sợi dây lên, kết quả thật bất ngờ! Bên trong các vỏ ốc là những con bạch tuộc, và thậm chí có cả một số loại hải sản khác như ốc ẩn sĩ.

Tưởng là nhà, khi vỏ ốc được ném xuống biển; các chú bạch tuộc và các loại hải sản khác đã chui vào và bị ngư dân lôi hết lên bờ.

Theo Wikipedia, bạch tuộc là động vật không xương sống với thân ngắn, mềm, hình ôvan và thuộc bộ Octopoda sống dưới đáy biển. Hiện có khoảng gần 300 loài bạch tuộc trên Trái Đất, chiếm hơn 1/3 tổng số động vật thân mềm.

Bạch tuộc có 8 chi dạng xúc tu (hay gọi là 8 chân). Chúng có vòng đời ngắn, có loài chỉ sống được khoảng 6 tháng. Loài sống lâu nhất khoảng 5 năm. Bạch tuộc đực có thể chỉ sống được vài tháng sau khi kết bạn; còn con cái sẽ bị chết sau khi buồng chứng nở sau một thời gian ngắn. Thú vị hơn, bạch tuộc là động vật có đến 3 trái tim.

Mời quý độc giả xem video:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *