Home/Thiên tai/Video: Nửa đêm thiên thạch xuyên thủng mái nhà rơi trúng gối
Thiên tai

Video: Nửa đêm thiên thạch xuyên thủng mái nhà rơi trúng gối

Theo trang Daily Mail (Anh), bà Ruth Hamilton sống tại thị trấn Golden , British Columbia , Canada, đã giật mình thức giấc vì tiếng va chạm mạnh trên mái nhà và bị bụi rơi đầy mặt vào nửa đêm hôm 4/10.

Người phụ nữ đứng dậy bật đèn và thấy một hòn đá rơi trên gối và một lỗ thủng trên trần nhà. Nếu nơi hòn đá rơi thêm một chút về phía bên phải, bà có thể đã gặp nguy hiểm.

Bà Hamilton chia sẻ với trang Victoria News rằng bà không hiểu chuyện gì đã xảy ra.  Nếu không trở mình, bà Hamilton đã bị hòn đá rơi trúng mặt. Hòn đá nằm đúng nơi bà thường gối đầu.

Bà gọi cảnh sát vì nghĩ rằng đây có thể là viên đá văng ra từ một công trường gần đó. Nhưng phía công trường phủ nhận thông tin này.

Hamilton kể: “Chúng tôi đã gọi cho dự án Canyon để xem liệu họ có thực hiện bất kỳ vụ nổ nào hay không, nhưng họ nói đã nhìn thấy một tia sáng trên bầu trời và gây ra một số vụ nổ”

Phía công trường cũng cho biết có một “quả cầu lửa” đã xuất hiện gần hồ Louise vào thời điểm xảy ra sự cố. Đây có thể là mảnh thiên thạch bốc cháy khi đi qua bầu khí quyền.

Trước đó trong đêm, những người yêu thiên văn đã có cơ hội chiêm ngưỡng sự kiện sao băng trên bầu trời thuộc địa phận hồ Louise, cách thị trấn Golden khoảng 84 km về hướng đông.

Cuối cùng, họ khẳng định viên đá rơi trúng giường của bà chính là thiên thạch.

Hamilton không bị thương. Bà dự định giữ viên đá này làm vật kỷ niệm cho con cháu của mình.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Thiên thạch của Đại học Bang Arizona, thiên thạch có nguồn gốc từ tiểu hành tinh, đá quay quanh Mặt Trời, đều có niên đại khoảng 4,5 tỷ năm.

Còn Công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại mái nhà của bà Hamilton. Công ty cho biết họ chưa từng gặp phải tình huống trên và phải thẩm định xem sự cố này có nằm trong điều khoản bảo hiểm hay không.

Mời quý đọc giả xem video tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *