Home/Thế Giới/Vì sao luật sư Lin Wood cáo buộc ông Pence tội phản quốc?
Thế Giới

Vì sao luật sư Lin Wood cáo buộc ông Pence tội phản quốc?

Trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ 2020, cũng như trước ngày bầu cử diễn ra chính thức 3/11, nhiều người trong chúng ta ít ai có thể tưởng tượng được đầm lầy Washington nó lại sâu và rộng như thế. Điều khủng khiếp đối với nền cộng hòa, đối với miền đất của công lý lại được chàm vào những việc làm dơ dáy của những cá nhân và thế lực đen tối. Họ câu kết và thông đồng với nhau để làm bằng mọi giá, bất chấp mọi thủ đoạn, không việc ác nào là họ không làm. 

Khi sự thật được TT Trump cùng các cộng sự phơi bày ra ánh sáng chiếu rọi thẳng vào chỗ đen tối nhất, khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng và dùng mình, “ đầm lầy Washington không ngờ lại đen bẩn đến tận cùng như vậy!”.

Thông tin mới nhất về những cáo buộc của luật sư đanh thép danh tiếng Lin Wood về phó TT Mike Pence với tội phản quốc dù chưa được kiểm chứng nhưng cũng đủ làm chúng ta hồi hội chờ đợi đến ngày 6/1 để biết vở kịch đầy hấp dẫn này như thế nào.

Vậy dựa vào những căn cứ nào luật sư Lin Wood lại cáo buộc ông Mike Pence phản bội? 

Căn cứ thứ nhất là việc ông Mike Pence có lịch trình công tác vào thời điểm nhạy cảm. Hãng tin Politico đã trích dẫn một tài liệu của chính phủ, nói rằng ông Mike Pence dự kiến sẽ có các chuyến thăm Israel, Bahrain và Ba Lan. Politico trước đó cũng cho biết, Phó Tổng thống Pence dự kiến ​​sẽ rời Hoa Kỳ vào ngày 6/1 cũng là ngày mà Phiên họp chung của Quốc hội sẽ tiến hành kiểm phiếu của Cử tri đoàn

Hồi tháng 12, Bộ trưởng Hợp tác khu vực Israel Ofir Akunis, một thành viên của đảng Likud, đã xác nhận chuyến thăm của ông Pence đến Israel. Akunis nói: “Ông Pence đang có kế hoạch đến thăm Israel. Tôi không muốn nêu rõ ngày tháng. Nhiều khả năng trong chuyến đi sẽ có một tuyên bố bình thường hóa với một quốc gia Hồi giáo khác,” 

Liệu ông Mike Pence có kế hoạch đi công tác chỉ sau vài tiếng sau khi kết thúc phiên họp chung của Quốc hội tiến hành kiểm phiếu của Cử tri đoàn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với lịch trình công việc hay đó là việc trốn tránh lo sợ bị áp lực từ TT Trump và những người ủng hộ chính nghĩa biết bộ mặt thật của mình. 

Tuy nhiên hôm thứ Tư (30/12), phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã xác nhận Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ hủy lịch đến thăm Israel theo dự kiến. Không biết đây là một tín hiệu tốt hay xấu nữa?

Căn cứ thứ hai: Phó TT Pence đã bác bỏ đơn kiện về quyền đặc biệt của ông đối với phiếu bầu của Cử tri đoàn. Ngày 31/12, Phó Tổng thống Mike Pence đã yêu cầu một thẩm phán liên bang từ chối nỗ lực trao cho ông “quyền độc quyền” để quyết định số phiếu của Cử tri đoàn sẽ được tính trong Phiên họp chung sắp tới của Quốc hội Mỹ.

Căn cứ thứ ba cũng là một yếu tố rất quan trọng: Phong thư’ bí ẩn trong tang lễ của cựu Tổng thống Bush ‘cha’ cùng những điểm bất thường. Vào ngày 30/11/2018, ông Bush cha đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas, hưởng thọ 94 tuổi. 

Lễ tang của Bush cha rất bất thường, nó không chỉ đơn thuần là một buổi tang lễ, mà nó còn ẩn chứa những bí mật chính trị rất lớn. Lá cờ Mỹ được phủ trên quan tài của ông có rất nhiều nếp nhăn. Như chúng ta đã biết, ở Mỹ, những lá cờ dúm dó như vậy là để chuyên dùng trong tang lễ của những kẻ phản bội. Khi vợ chồng Phó Tổng thống Pence bước vào, bà Hillary lập tức đứng dậy chào hỏi ông Pence rất nhiệt tình. Sau đó ông Clinton đứng dậy, viện cớ bắt tay ông Pence làm “lá chắn” để đưa cho ông Pence mẩu giấy “bí ẩn”. 

Trái lại khi Tổng thống Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania bước vào hội trường, bà Hillary và những người khác tỏ ra khá thờ ơ. Biểu hiện của họ khác hẳn so với lúc nhìn thấy ông Pence.

Đến lúc này câu hỏi được đặt ra là, động thái của luật sư Linwood đưa ra cáo buộc này với phó TT Mike Pence liệu có tác dụng tốt hay tác dụng ngược?

Dung cây dọa khỉ để ông Mike Pence hối cải quay đầu lấy công chuộc tội? Nếu được như vậy thì đó quả là một tác dụng tốt. Tuy nhiên không loại trừ, nó cũng có thể là tác dụng ngược vì nói ra trước, ông Mike Pence càng có đà đi sang phía thiên tả thì việc thất thủ của TT Trump lại càng gia tăng vì ngày 6/1 ông Mike Pence được ví như là người có quyền lực nhất nước Mỹ lúc bấy giờ, ông hoàn toàn có thể phủ quyết phiếu đại cử tri đoàn của đảng dân chủ tại những bang chiến địa tranh chấp theo đúng luật hiến pháp, lúc đó cơ hội chiến thắng của TT Trump sẽ rất cao.

Trong loạt tweet gây chấn động, vị luật sư cho biết, trong nhiều tháng qua, mọi người hầu như mới chỉ tập trung vào những thế lực hiển nhiên gây ra hỗn loạn trong cuộc bầu cử năm 2020, gồm có đảng Dân chủ, cùng những tỷ phú toàn cầu như George Soros hay Bill Gates, và cả CIA. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Luật sư Wood khẳng định, các bên điều tra và cả dư luận đã bỏ quên một thế lực khác vốn cũng có khả năng tham gia lũng đoạn cuộc tổng tuyển cử năm nay, đó là các nhân tố thuộc đảng Cộng hòa.

Ông tuyên bố, những nhóm người này khao khát hướng nước Mỹ tới chủ nghĩa thiên tả. Ông mô tả họ là “tầng lớp thống trị và những người dân bị áp bức tồn tại để phục vụ kẻ nắm quyền”.

Khi một người dùng đặt nghi vấn về những suy luận của ông, vị luật sư tiếp tục đưa ra suy đoán rằng, khi ông Pence bị bắt, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ là người ra tay bảo vệ cuộc bầu cử.

Ông nhận định, ông Pence là người “hèn nhát và sẽ hót như chim [để] thú nhận tất cả” khi bị bắt.

Nhiều người dùng Twitter đã đặt ra nghi vấn về những tuyên bố của ông Wood đối với Phó Tổng thống Pence cũng như các lãnh đạo cấp cao khác của đảng Cộng hòa, đặc biệt khi ông không chia sẻ về lý do hay những bằng chứng khiến ông đưa ra những lập luận này.

Đối diện với một số người đặt câu hỏi về sự tỉnh táo và sức khỏe tinh thần của mình, vị luật sư kỳ cựu cho biết ông hoàn toàn ổn, và những lời lẽ công kích này không thể khiến ông dao động.

Ông đã trích lại lời của triết gia Vernon Linwood Howard rằng: “Một người mạnh mẽ thật sự không cần đến sự công nhận từ những người khác, cũng như một con sư tử không cần đến sự công nhận của đàn cừu”.

Vậy cáo buộc của luật sư Linwood có đúng hay không hay chỉ là sự nghi tâm và lo lắng quá của ông cho sự an nguy của nước nhà và cho cả TT Trump. Nếu là đúng thì chúng ta cùng hy vọng đây là một đòn cảnh tỉnh mạnh mẽ để ông Mike Pence biết quay đầu lại trước khi quá muộn. Còn nếu là không đúng cũng thể nó nằm trong kế sách binh pháp Tôn Tử của TT Trump “Tung hỏa mù, đánh lạc hướng và gây bất ngờ cho kẻ thù”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *