Home/Tin tức/Trung Quốc xây dựng thêm trường bắn với các mục tiêu mô phỏng quân lực Hoa Kỳ
Trung Quốc xây dựng thêm trường bắn với các mục tiêu mô phỏng quân lực Hoa Kỳ
Tin tứcThế GiớiTrung Quốc

Trung Quốc xây dựng thêm trường bắn với các mục tiêu mô phỏng quân lực Hoa Kỳ

Hình ảnh từ vệ tinh do Hiệp hội Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ thu được cho thấy quân đội Trung Quốc đã xây dựng một trường bắn mới ở sa mạc Tân Cương và mục tiêu mô phỏng đều là máy bay Mỹ các tàu sân bay và mô hình tàu chiến khác của Hoa Kỳ.

Trang Web của Hiệp hội Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ (USNI News) ngày 7/11 đưa tin, theo các bức ảnh do công ty chụp ảnh vệ tinh Maxar cung cấp, sa mạc Taklimakan ở tây bắc Trung Quốc cho thấy hình dáng của một số tàu chiến Mỹ quy mô lớn, bao gồm một tàu sân bay và ít nhất hai tàu khu trục lớp Alis. Burke.

Các hình ảnh trên được xác định là một phần của trường bắn do quân đội Trung Quốc xây dựng ở khu Nhược Khương, Tân Cương. Theo các báo cáo tin tức từ năm 2013, địa điểm này gần với một trường bắn khác của quân đội Trung Quốc, nơi trước đây từng được sử dụng để thử nghiệm phiên bản đầu tiên của tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D diệt tàu sân bay của họ.

Không giống như mục tiêu hình tàu sân bay do Hải quân Iran chế tạo ở Vịnh Ba Tư , cơ sở mới này cho thấy nó có vẻ là một trường bắn phức tạp được trang bị các thiết bị đo lường.Hoạt động mới này cho thấy phía Trung Quốc đang tiếp tục tăng cường khả năng phòng không từ tàu sân bay, tập trung vào các mục tiêu Hải quân Hoa Kỳ.

Ngoài đường nét của hàng không mẫu hạm và tàu chiến của các mô hình, các bức ảnh vệ tinh cũng cho thấy cơ sở này còn có một hệ thống đường sắt quy mô lớn. Hình ảnh ngày 9/10 do Maxar cung cấp cho thấy có một mục tiêu là đường ray dài 75 mét và rộng 6 mét với một số lượng lớn các dụng cụ trên đó.

Công ty tình báo không gian địa lý “AllSource Analysis” tổng hợp các hình ảnh từ Maxar và xác định vị trí này theo truyền thống từng được sử dụng để thử tên lửa đạn đạo. Công ty tình báo này cũng chỉ ra trong bản tóm tắt phân tích rằng không có dấu hiệu nào gần các mô hình cho thấy khu vực bị ảnh hưởng bởi vũ khí.

Phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy mục tiêu tàu sân bay ban đầu được xây dựng từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2019. Nó đã trải qua nhiều lần tái thiết và sau đó bị phá hủy trên quy mô lớn vào tháng 12 năm 2019. Cuối tháng 9 năm nay, công trình đã lấy lại sức sống và đến đầu tháng 10 cơ bản hoàn thành.

Báo cáo nói rằng đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc xây dựng mục tiêu hàng không mẫu hạm trên sa mạc. Trước đây, từ năm 2003, một mảng bê tông rất lớn đã được sử dụng làm mục tiêu, nó có kích thước tương đương một tàu sân bay. Phiến đá này là một phần của bãi thử tên lửa ở tỉnh Cam Túc, ĐCSTQ đã đánh và sửa nó nhiều lần trong cuộc thử nghiệm.

Theo Epochtimes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *