Home/Văn Hóa/Trung Quốc: Ô tô chìm như tàu ngầm. Hoa Kỳ liên tiếp hứng thảm họa
Văn Hóa

Trung Quốc: Ô tô chìm như tàu ngầm. Hoa Kỳ liên tiếp hứng thảm họa

Tuyết dày, mưa lớn tiếp tục tàn phá TQ, ô tô chìm như tàu ngầm

Hôm 14 tháng 5, tuyết đã rơi dày như giữa mùa đông tại Thành Khẩu, Trùng Khánh; và nhiều khu vực ở thị trấn An Khang, Thiểm Tây. Cây cối, mặt đất bỗng chốc được nhuộm một màu trắng xóa.

Ngoài tuyết rơi dày giữa mùa hè, nhiều khu vực của TQ vẫn đang hứng chịu lũ lụt, lũ quét. Sức gió mạnh và mưa lớn đã mau chóng biến các con phố thành sông.

Hôm 13/5, lũ tiếp tục nhấn chìm nhiều nhà cửa, xe cộ. Hàng loạt những chiếc xe hơi đã bị lũ nhấn chìm trông như những tàu ngầm.

Chiếc ô tô này đã bị lầy trong đám bùn đất sau khi bị lũ cuốn ra.

Nước phụt lên từ các hố ga, miệng cống. Xe cộ, nhà cửa chìm trong biển nước.

Người dân nước Anh ghi lại khoảnh khắc cầu lửa vụt sáng trên bầu trời.

Người dân vương quốc Anh đã quan sát thấy, một quả cầu lửa rất sáng trên bầu trời. Hơn 440 nhân chứng đã báo cáo những gì họ nhìn thấy cho Hiệp hội Sao băng. Cầu lửa là một loại sao băng rất sáng, sáng tựa mặt trăng tròn. Nó là một trong những ngôi sao băng phát nổ trong khí quyển.

Một số nhân chứng khẳng định họ đã nghe thấy âm thanh trong quá trình vật thể đi qua. Dựa trên thông tin từ các nhân chứng, quỹ đạo đã được tính toán.

Theo đó, rõ ràng là thiên thạch đã di chuyển từ hướng tây nam sang đông bắc, rồi bay qua xứ Wales. Ngoài Vương quốc Anh, quả cầu lửa còn được quan sát ở Pháp, Hà Lan và Guernsey – một hòn đảo thuộc Eo biển Manche ngoài khơi Normandie.

Bão bụi nghiêm trọng ập đến Hoa Kỳ !!

Hôm 12 tháng 5, một cơn bão bụi với sức gió cực lớn trông như một bức tường khổng lồ, ập đến nhiều khu vực của Hoa Kỳ.

Các bang bị ảnh hưởng là Texas, Nebraska, Minnesota, Nam Dakota và nặng nề nhất là tây bắc Iowa.

Bão bụi đã cuốn theo nhiều mảnh vỡ khi nó quét qua các khu vực. Tầm nhìn hạn chế. Ít nhất 1 người chết và nhiều cây cối bị hư hại. (thêm cảnh)

California chìm trong biển lửa – Bất động sản trị giá hàng chục triệu đồng bị thiêu rụi

Kể từ khi ngọn lửa bùng cháy hôm 11/5 tại quận Cam, bang California, Hoa Kỳ, ngọn lửa ven biển đã nhanh chóng tấn công các dinh thự dọc theo các con phố trên sườn đồi ở Laguna Niguel, một thành phố có khoảng 65.000 người với một số khu dân cư giàu có nhất của bang.

Các quan chức quận Cam cho biết, vụ hỏa hoạn đã phá hủy 20 ngôi nhà và làm hư hại ít nhất 11 ngôi nhà khác.

Đám cháy do hạn hán kéo dài ở California gây ra, đã thiêu rụi khoảng 200 mẫu Anh và tiếp tục đe dọa các ngôi nhà ở Quận Cam ven biển, sau khi hàng trăm người ở phía nam Los Angeles buộc phải sơ tán.

Nhà khí tượng học Taylor Ward của CNN cho biết, lửa có thể lan rộng trong những ngày tới khi California và khu vực dự kiến ​​nhiệt độ cao hơn trung bình từ 10 đến 15 độ vào đầu tuần này.

Khoảnh khắc sóng đánh sập nhà

Mới đây, sóng biển thuộc bãi biển Miami, bang Florida, Hoa Kỳ đã nổi sóng dữ dội. Nhiều ngôi nhà dọc bãi biển này đã bị hư hại nghiêm trọng do sóng đánh. Các mảnh vỡ của nhà cửa la liệt trên mặt đất.

Đây là khoảnh khắc sóng đánh sập một ngôi nhà trên bãi biển nằm dọc Ocean Drive.

Lở đất ở Alaska

Mới đây, một trận lở đất lớn đã xảy ra xảy ra gần thị trấn Seward ở Alaska, Hoa Kỳ, cắt đứt con đường chính nối thị trấn với cộng đồng nhỏ.

Rất nhiều cây cối bị đổ, lượng đất lớn ập xuống vùi lấp đường xá. May mắn không có người bị thương sau vụ việc.

Động đất mạnh ở Peru gây lở đất, dân hoảng loạn ra khỏi các tòa nhà (nhờ tl tìm fts rõ hơn)

Hôm 12/5, một trận động đất 5,5 độ Richter đã xảy ra ở khu vực duyên hải miền Trung, gần thủ đô Lima của Peru.

Theo ước tính ban đầu, trận động đất ở độ sâu 49 km, và tâm chấn của nó nằm cách Lima khoảng 60 km về phía nam.

Trận động đất khiến các tòa nhà rung chuyển. Ngoài ra nó còn gây ra lở đất ở vùng ngoại ô Costa Verde của Lima.

Đất đá sạt lở từ một ngọn đồi ập xuống đường cao tốc. Nhiều người dân bắt đầu rời khỏi nhà và văn phòng làm việc của họ. Một cuộc họp tại địa phương đã bị gián đoạn, và mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà. May mắn thay, trận động đất không gây ra nhiều thiệt hại. Không ai bị thương trong vụ việc này.

Khoảnh khắc lở đất ở Ấn Độ !!

Hôm 12 tháng 5, một phần của con đường khu vực Kund Chopta, thị trấn Ukhimath của Ấn Độ đã bị sạt lở. Giao thông bị gián đoạn.

Bão bụi ở Belarus !!

Hôm 12 tháng 5, một cơn bão bụi đã đổ bộ vào quận Kormyansky, thành phố Gomel của Belarus. Tầm nhìn nhanh chóng bị thu hẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *