Home/Thế Giới/Trump: Trung Quốc ‘Người chiến thắng lớn nhất’ trong Dự luật Quốc phòng Hoa Kỳ, Thề phủ quyết
Thế Giới

Trump: Trung Quốc ‘Người chiến thắng lớn nhất’ trong Dự luật Quốc phòng Hoa Kỳ, Thề phủ quyết

Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết ông sẽ phủ quyết dự luật quốc phòng đã được thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội vào tuần trước.

“Trung Quốc ‘Người chiến thắng lớn nhất’ trong Dự luật Quốc phòng Hoa Kỳ, Thề phủ quyết! ” Tổng thống tuyên bố trên Twitter Chủ nhật.

Thượng viện vào ngày 11 tháng 12 đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) trong một cuộc bỏ phiếu 84-13 bất chấp tuyên bố của Trump rằng ông sẽ phủ quyết biện pháp này. Vài ngày trước đó, Hạ viện đã thông qua dự luật với số phiếu 335-78.

“Tôi hy vọng các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện sẽ bỏ phiếu chống lại Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) rất yếu mà tôi sẽ VETO,” tổng thống viết hôm thứ Ba. “Phải bao gồm việc chấm dứt Mục 230 (vì mục đích An ninh Quốc gia), bảo tồn các Di tích Quốc gia của chúng tôi và cho phép 5G & cắt giảm quân số ở các vùng đất nước ngoài!”

Trong nhiều tháng, tổng thống đã chống lại Mục 230, một luật liên bang cung cấp các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý chung cho các công ty truyền thông xã hội và công nghệ. Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa cho biết dự luật cho phép các công ty này về cơ bản đưa ra các lựa chọn tùy ý về nội dung nào nên được phép, thêm rằng các công ty này đã nhắm mục tiêu không công bằng vào những người bảo thủ.

Dự luật NDAA cũng không ủng hộ nỗ lực rút quân của Trump ở Afghanistan và Đức.

“Hôm nay, chúng tôi đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng hàng năm lần thứ 60,” Thượng nghị sĩ John Barrasso (R-Wy.) Cho biết trong một tuyên bố vào ngày 11 tháng 12 sau khi dự luật được thông qua. Ông nói thêm, “NDAA giữ cho nước Mỹ an toàn bằng cách tăng lương xứng đáng cho quân đội, cung cấp cho họ công nghệ tiên tiến, [và] tài trợ cho các dự án quốc phòng quan trọng.”

Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R-Ala.) Nói thêm, “Đạo luật này là một bước quan trọng trong quá trình tài trợ cho quốc phòng của Mỹ để bảo vệ đất nước của chúng tôi và chăm sóc cho quân đội của chúng tôi.”

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Cho biết dự luật sẽ “giữ cho lực lượng của chúng ta sẵn sàng ngăn chặn Trung Quốc và đứng vững ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương” và cung cấp “hơn 740 tỷ đô la cho đào tạo, công cụ và thiết bị tiên tiến rằng các thành viên dịch vụ và nhân viên dân sự của chúng tôi cần phải bảo vệ cuộc sống của người Mỹ và lợi ích của người Mỹ. “

Một trong những người đã bỏ phiếu chống lại dự luật, Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-Ky.), Cho biết ông không ủng hộ dự luật hạn chế hành động của Trump trong việc rút quân khỏi Đức và Afghanistan.

Nếu Trump phủ quyết dự luật, một số nhà lập pháp cho biết họ tin rằng họ sẽ có thể ghi đè nó.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể ghi đè quyền phủ quyết, nếu thực tế là ông ấy phủ quyết,” Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer (D-Md.) Cho biết hôm thứ Ba tuần trước. “Tôi hy vọng anh ấy không phủ quyết, tôi mong anh ấy xem xét lại. Và tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ nhận được áp lực đáng kể, lời khuyên (từ đảng Cộng hòa) rằng, bạn biết đấy, bạn không muốn đặt dự luật quốc phòng vào rủi ro. “

Nhật Nguyệt- nguồn Theepochtimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.