Home/Thế Giới/Trump thông báo AG William Barr sẽ rời khỏi chính quyền
Thế Giới

Trump thông báo AG William Barr sẽ rời khỏi chính quyền

Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Hai thông báo Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ rời vị trí của mình và Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen sẽ thay thế vị trí của ông.

“Vừa có một cuộc gặp rất tốt đẹp với Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr tại Nhà Trắng. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt, anh ấy đã hoàn thành một công việc xuất sắc! Theo lá thư, Bill sẽ rời đi ngay trước Giáng sinh để dành kỳ nghỉ với gia đình, ”Trump viết vào khoảng 5:40 chiều thứ Hai.

Trump nói rằng Rosen, người mà ông mô tả là “một người xuất sắc”, sẽ trở thành quyền tổng chưởng lý sau khi Barr rời chính quyền.

“Richard Donoghue được kính trọng sẽ đảm nhận nhiệm vụ Phó Tổng chưởng lý,” Trump viết. “Cảm ơn bạn vì tất cả!”

Trump cũng đã đăng một bức thư từ Barr, người được Trump bổ nhiệm vào năm 2019, người cho biết hiện ông sẽ “hoàn thành một số vấn đề quan trọng” tại Bộ Tư pháp (DOJ).

Bức thư nêu chi tiết cách DOJ tiếp tục xem xét các cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Tổng thống Trump sau đó đăng trọn vẹn thư từ chức của ông Barr lên Twitter. Bức thư cho biết ông Barr sẽ rời Bộ Tư pháp trước ngày 23/12 tới và dành nhiều lời cảm ơn cho ông Trump vì đã bổ nhiệm ông. 

Trong thư, ông Barr đã ca ngợi những “kỷ lục lịch sử” của tổng thống Trump, nhấn mạnh đương kim tổng thống đã giúp thúc đẩy nền kinh tế, củng cố quân đội và kiềm chế nhập cư bất hợp pháp. 

“Tôi rất vinh dự khi Ngài kêu gọi tôi phục vụ chính quyền của Ngài và người dân Mỹ một lần nữa với tư cách là Bộ trưởng Tư pháp. Tôi tự hào đã đóng một vai trò trong nhiều thành công, những thành tựu chưa từng có mà Ngài đã mang lại cho người dân Mỹ”, ông Barr viết trong Bức thư.

Vài tuần trước, Tổng thống Trump đã được hỏi liệu ông có tin tưởng vào Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ Bill Barr hay không sau những bình luận của ông Barr: “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể ảnh hưởng đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử”,  Barr nói với AP. Tổng thống Trump cho biết nếu Bộ Tư pháp thực sự xem xét bằng chứng về gian lận cử tri lớn, họ sẽ thấy nó đang lan rộng.

“Đây không phải là dân sự, mà là tội hình sự”, ông Trump nói.

Về việc liệu ông có tin tưởng ông Barr hay không, TT Trump trả lời: “Hãy hỏi tôi điều đó trong một vài tuần kể từ bây giờ”.

Gần đây có thông tin cũng cho rằng Bill Barr đã giữ cuộc điều tra Hunter Biden không được công bố rộng rãi ra công chúng để tránh can thiệp vào cuộc bầu cử. Tổng thống Trump đã thất vọng về Barr và nói rằng tổng chưởng lý lẽ ra phải tăng cường và làm rõ rằng có một cuộc điều tra về Hunter Biden.

“Joe Biden đã nói dối trên sân khấu tranh luận khi ông ấy nói rằng không có gì xảy ra, không có gì xảy ra, và Bill Barr lẽ ra phải bước lên”, TT Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends.

Theo theepochtimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *