Home/Thế Giới/Trump là tổng thống xuất sắc nhất nước Mỹ, vượt qua Ronald Reagan?
Thế GiớiVideo

Trump là tổng thống xuất sắc nhất nước Mỹ, vượt qua Ronald Reagan?

TNS Graham khẳng định tầm quan trọng của Trump và lo lắng cho tương lai của Mitch McConnell.

Vào ngày 13/1, lãnh đạo thiểu số thượng viện, ông Mitch McConnell đã bỏ phiếu tha bổng cho cựu tổng thống Trump trong phiên tòa luận tội nhưng vẫn chỉ trích ông phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức đối với tình trạng bất ổn ngày 6/1.  Theo đó, ông Trump đã đáp trả mạnh mẽ bằng việc nói rằng ông McConnell đang “phá hủy đảng Cộng Hòa tại Thượng viện, sẽ không bao giờ làm những gì cần làm và phải làm với nước Mỹ”.

Đề cập đến sự việc, hôm thứ ba (16/2) Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) đã khẳng định với Fox News rằng ông Trump là đảng viên Cộng Hòa có ảnh hưởng nhất trong Đảng, là “chìa khóa” để Đảng Cộng Hòa giành lại thế đa số tại Thượng Viện năm 2020.

Đồng thời, ông cũng có ý định thúc giục ông McConnell và ông Trump giảm bớt mâu thuẫn để làm việc cùng nhau:

“Tôi biết Trump có thể gây khó chịu nhưng ông ấy là nhân vật trọng yếu của đảng Cộng Hòa. Chúng tôi không có cơ hội giành lại đa số nếu như thiếu Donald Trump. Nếu Mitch McConnell không hiểu điều này, ông ấy sẽ bỏ lỡ rất nhiều.

Chúng tôi phải ngăn chặn điều này. Kenvin Mc Carthy là lãnh đạo của Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện. Ông ấy đã có một cách tiếp cận khác đối với Donald Trump. Tôi sẽ khuyên TNS Mc Connell làm điều đó.”

Theo đó, ông Graham cũng đề cập đến một thực tế là Lãnh đạo phe Thiểu số tại Hạ Viện là ông Kevin McCarthy ban đầu cũng chỉ trích cựu tổng thống Trump về sự cố ngày 6/1, sau đó đã thay đổi thái độ của mình, và bay đến Florida để thảo luận về việc ông Trump sẽ giúp Đảng Cộng Hòa giành lại Thượng viện vào năm 2022.

Sau khi chỉ trích cựu tổng thống Trump, tương lai Mitch McConnell “nguy nan” khi bị yêu cầu từ chức Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện.

Sau những chỉ trích đối với Cựu tổng thống Trump tại Thượng Viện vào cuối tuần qua 13/1, ông Mitch McConnell đã hứng trọn “gạch đá” từ các thành viên của Đảng Cộng Hòa đứng về phía Cựu tổng thống.

Thậm chí, người đứng đầu đảng Cộng Hòa ở quận Nelson là ông Don Thrasher đã đưa ra một tuyên bố bằng văn bản vào hôm thứ ba 16/2, yêu cầu Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell từ chức.

Văn bản có đoạn: “Số lượng áp đảo các thành viên Đảng Cộng Hòa tại hạt Nelson không đứng về ông trong vấn đề này và tôi lên tiếng thay họ”.

Theo đó, văn phòng của ông McConnell vẫn chưa có phản hồi công khai kể từ khi tuyên bố của cựu tổng thống Trump hay văn bản yêu cầu từ chức của ông Don Thrasher được đưa ra.

Khảo sát các thành viên đảng Cộng Hòa: Trump là tổng thống xuất sắc nhất nước Mỹ, vượt qua Ronald Reagan.

Trong một cuộc khảo sát mới của Economist/YouGov, 36% đảng viên Cộng hòa cho rằng Donald Trump là tổng thống xuất sắc nhất, trong khi chỉ có 18% lựa chọn Ronald Reagan. Ngoài ra, có 13% thành viên Đảng Cộng Hòa lựa chọn Abraham Lincoln và 11% lựa chọn George Washington là tổng thống xuất sắc nhất.

Theo thông tin từ cuộc khảo sát: “Đã có sự thay đổi trong bảng xếp hạng của Đảng Cộng Hòa từ năm 2018 khi tiến hành cuộc khảo sát gần nhất. Theo đó, trong năm 2018, các thành viên Đảng Cộng Hòa xếp tổng thống Reagan ở vị trí đầu tiên với 36%, tổng thống Trump đứng sau với 10%. Bây giờ, vị trí đã đảo ngược, với tỉ lệ các thành viên Đảng Cộng Hòa cho rằng ông Trump là tổng thống xuất sắc nhất đã tăng gấp ba, lên 36%, đông gấp đôi so với số người vẫn chọn tổng thống Reagan (với chỉ 18%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *