Home/Thế Giới/Tin tiêu điểm: GOP bang Alabama” Ông Trump là một trong những TT vĩ đại nhất lịch sử”
Thế GiớiVideo

Tin tiêu điểm: GOP bang Alabama” Ông Trump là một trong những TT vĩ đại nhất lịch sử”

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ công khai đe dọa bạo lực Tucker Carlson

Mới đây, quân đội của Hoa Kỳ đã công khai đe dọa và điều khiển các nhà báo và những người bảo thủ. Đối thủ mới nhất, là người dẫn chương trình nổi tiếng của đài FOX News, ông Tucker Carlson.

Điều này xảy ra sau khi ông Tucker Carlson công bố bức ảnh của Lực lượng Không quân Mỹ, cho thấy một nữ thiếu úy mang thai mặc quân phục. Ông chế giễu quân đội và Joe Biden, cho rằng “quân phục thai sản là sự nhạo báng quân đội Mỹ.

Theo đài NBC, ông Carlson nói:

“Quân đội Trung Quốc trở nên nam tính hơn, tập hợp lực lượng lớn nhất thế giới. Trong khi đó, quân đội của chúng ta, như Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói, cần phải trở nên nữ tính hơn”,

“Một lần nữa, đây là một sự chế nhạo đối với quân đội Mỹ, đối với nhiệm vụ cốt lõi của họ là chiến thắng trong các cuộc chiến”.

Tài khoản Twitter chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã tấn công ông Carlson, Fox News và người dân, vì dám sử dụng quyền được quy định trong Tu chính án thứ nhất của họ.

“Lực lượng vũ trang ngày nay có vấn đề gì vậy Tucker Carlson. Hãy hiểu đúng trước khi hiểu sai, bùm.”

Trung sĩ Thiếu tá có tài khoản Twitter là CSM Ben Lemon cũng công khai đe dọa bạo lực ông Tucker Carlson.

“Bộ quốc phòng không tấn công chương trình của ông, chúng tôi hoàn toàn không đồng tình với ông. Tin tôi đi, ông sẽ biết tay, nếu Bộ Quốc phòng tấn công ông, đừng vượt quá giới hạn”

DeSantis: Chính sách biên giới của Biden là cố ý và là ý thức hệ

Trong chương trình Justice trên kênh FNC, thống đốc Ron DeSantis đã có lời phát biểu đáng chú ý khi nói với người dẫn chương trình Jeanine Pirro rằng chính sách biên giới của Biden là cố ý và có ý thức hệ.

“Rõ ràng đó là một sự thay đổi chính sách tai hại thưa bà. Nếu bà nhìn vào, rõ ràng là Donald Trump đã xây dựng bức tường biên giới được tất cả chúng ta ủng hộ, cũng đạt được thỏa thuận an toàn từ bên thứ ba, cũng duy trì được chính sách ở lại Mexico.

Và đoán xem điều gì xảy ra. Bức tường biên giới đã được kiểm soát. Vì vậy chính quyền Biden đã đảo ngược chính sách đó và tạo ra cuộc khủng hoảng này. Nhưng tôi nghĩ rằng điều này là cố ý, tôi nghĩ rằng điều này là ý thức hệ. Tôi nghĩ rằng bây giờ chính quyền Biden đang gặp rắc rối về mặt chính trị, nhưng tôi nghĩ họ đã hoàn toàn lường trước được điều này”.

Chuck Todd: Nhiều người tin chắc chắn sẽ có nhiều đại dịch hơn

Hôm thứ 2 ngày 15/3 giờ Việt Nam, trên chương trình Meet the press của đài NBC, MC – nhà báo truyền hình người Mỹ Chuck Todd đã nói rằng, nhiều người tin chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều đại dịch hơn trong tương lai do biến đổi khí hậu.

Chuck Todd đã phỏng vấn tiến sĩ Anthony Fauci – Viện trưởng Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia như sau:

“Khi tiến sĩ nghĩ về việc buồn phải chuẩn bị cho điều này một lần nữa, tôi biết rất nhiều người nghĩ rằng do biến đổi khí hậu và do toàn cầu hoá nói chung, điều không thể tránh khỏi là chúng ta sẽ phải đối phó với ngày càng nhiều loại virus như thế này. Bài học lớn nhất mà ông sẽ rút ra để chuẩn bị cho bài học tiếp theo là gì?

Anh biết đấy, có những bài học trong nước và bài học về mặt y tế công cộng thông thái và khoa học, hãy kêu gọi thế giới cùng bắt đầu. Chúng ta phải có một mạng lưới an ninh y tế toàn cầu tốt hơn, để chúng ta sẵn sàng bàn bạc với nhau và biết điều gì đang diễn ra. Chúng ta cũng phải tiếp tục đầu tư vào khoa học. Nếu anh muốn nhìn vào những câu chuyện thành công trong năm khủng khiếp này, cái mà đã là một bước tiến phi thường và chưa từng có về vấn đề vắc-xin. Hồi tháng 1 năm 2020, chúng tôi bắt đầu quá trình này, và 11 tháng sau, chúng tôi đã có một loại vắc-xin có hiệu quả cao đến từng cá nhân, và đó sẽ là câu trả lời cho điều này. Duy trì khoa học, tiếp tục hỗ trợ cơ sở hạ tầng y tế cộng đồng, và duy trì sự tương tác toàn cầu của chúng ta. Như tôi đã nói nhiều lần, một đại dịch toàn cầu đòi hỏi phải có sự phản ứng toàn cầu.”

Nancy Pelosi: Tôi sẽ cho cả thế giới biết điều đó.

Hôm thứ 2 ngày 15/3 giờ Việt Nam, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “This week” của đài ABC, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đề xuất rằng, Thống đốc Andrew Cuomo nên “thật lòng suy xét” xem liệu ông có nên từ chức hay không, sau khi hơn 30 người phụ nữ cáo buộc ông về hành vi quấy rối tình dục.

Đoạn phỏng vấn như sau:

– “Cuối cùng, tôi muốn hỏi bà về Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo. Đa số đại biểu Quốc hội của New York, các thượng nghị sĩ đều kêu gọi Thống đốc Cuomo từ chức. Bà đã nói là không nên tha thứ cho quấy rối tình dục.

– Đúng vậy.

– Điều đó có nghĩa là Thống đốc Cuomo nên từ chức?

– Tôi nói rằng không có sự khoan dung nào đối với quấy rối tình dục, và chúng tôi đã thực hiện các biện pháp tại Hạ viện, những biện pháp rất mạnh mẽ tại Hạ viện dưới sự lãnh đạo của nữ nghị sĩ Jackie Speier bang California. Những gì tôi đã nói tại thời điểm những sự tiết lộ này được đưa ra, tôi đã nói những gì những người phụ nữ này nói phải được xem xét một cách nghiêm túc. Chúng là những cáo buộc đáng tin cậy và nghiêm trọng, và sau đó tôi đã yêu cầu một cuộc điều tra.

Tôi tin tưởng vào Tổng chưởng lý bang New York. Bà ấy đã kêu gọi một cuộc điều tra nhanh chóng, và một lần nữa, với tất cả sự tôn trọng trên thế giới về những gì những người phụ nữ này đã bước ra và nói. Về việc ông đang nói về người dân New York, nói chung, mọi người phải xét thực chất xem liệu chính quyền Thống đốc Cuomo có lãnh đạo tiểu bang một cách hiệu quả, trong mọi hoàn cảnh không? Nhưng tôi nghĩ những người phụ nữ đó xứng đáng được nghe kết quả điều tra về việc ngài thống đốc làm .

– Hiện ông ta có thể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả không?

– Không khoan nhượng. Không khoan dung, và đây là một chủ đề rất gần gũi và quan trọng đối với tôi. Không có sự khoan dung đối với quấy rối tình dục. Tôi sẽ cho cả thế giới biết điều đó.

– Nhưng bà không yêu cầu ông ta từ chức ngay bây giờ?

– Tôi nghĩ chúng ta nên xem các kết quả, nhưng ông ta có thể quyết định, và hy vọng sẽ sớm có đáp án, và điều tôi muốn nói là ngài thống đốc nên thật lòng suy xét. Ông ấy yêu New York, để xem liệu ông ấy có thể cai trị một cách hiệu quả hay không. Đó có thể là một trong những sự cân nhắc của ông ta.”

GOP bang Alabama: ông Trump là một trong những TT vĩ đại nhất lịch sử

Đảng Cộng hòa tại tiểu bang Alabama đã hoàn toàn thông qua nghị quyết tuyên bố cựu TT Donald Trump là một trong những vị tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất” trong lịch sử 245 năm của nền Cộng hòa Hoa Kỳ.

Nghị quyết cũng lập danh sách những thành tựu ông Trump đạt được khi tại nhiệm, như di sản chống ĐCSTQ, phép màu vắc xin chống virus VPVH, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nghị quyết còn tuyên bố những thành tựu ông Trump đã đạt được trong 48 tháng vượt xa những nỗ lực của ông Joe Biden trong 48 năm với vai trò thượng nghị sĩ và phó tổng thống.

Hôm chủ nhật 14/3 giờ Việt Nam, Đại diện Đảng Cộng hòa bang Alabama, cựu Dân biểu và là thành viên của ủy ban điều hành Đảng Cộng hòa tiểu bang Alabama, ông Perry Hooper, đã đến văn phòng cựu TT Trump tại Mar-a-Lago để tặng ông bản sao nghị quyết này.

Ông Hooper còn cho biết, ông sẽ thực hiện thêm một bước nữa để khẳng định ông Trump là TT giỏi nhất mọi thời đại.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Perry Hooper nói: “Về cơ bản, nghị quyết này nói về sự vĩ đại của [ông] Donald Trump, cách ông đã làm nước Mỹ vĩ đại trở lại và tôi hy vọng những tiểu bang khác sẽ làm theo”.

“[Nghị quyết] công nhận ông [Trump] vì tất cả những điều tuyệt vời ông đã làm cho nước Mỹ, [vì ông] mang sản xuất trở lại Mỹ, giảm thuế, tạo ra nền kinh tế tốt nhất mọi thời đại, phát triển quân đội của chúng ta,”

“Ông ấy đã làm được rất nhiều điều vĩ đại”, “Khi [ông] Reagan được bầu [làm tổng thống Mỹ], tôi còn là một cậu nhóc, và tôi đã nghĩ không ai sẽ vượt qua được những điều vĩ đại mà [ông] Ronald Reagan đã làm được, nhưng sau đó [ông] Donald Trump xuất hiện và theo quan điểm của tôi, ông không chỉ là một trong những tổng thống vĩ đại nhất, ông là tổng thống vĩ đại nhất mà chúng ta đã từng có tại Mỹ”.

“Tại Alabama, chúng tôi yêu mến ông, nước Mỹ yêu mến ông và ông đã nhận được 75 triệu phiếu là có lý do, và cơ bản tôi đang nói thay cho 75 triệu người tại Mỹ”,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *