Home/Thế Giới/Thống đốc Florida từ chối công nhận Biden là “đắc cử”
Florida
Thế Giới

Thống đốc Florida từ chối công nhận Biden là “đắc cử”

Mặc dù các cử tri đã bỏ phiếu vào thứ Hai (14 tháng 12) rằng Biden được bầu làm tổng thống , nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump vẫn đang phát động một cuộc chiến pháp lý chống lại gian lận bầu cử và có 6 biến động lớn. Có một số lượng lớn nhân chứng trong bang cáo buộc gian lận bầu cử, và tiếng nói đoàn kết với Trump . Hôm thứ 3, Thống đốc Florida Ron DeSantis cũng công khai từ chối thừa nhận rằng Biden đã “đắc cử”.

Hôm thứ Ba, khi Thống đốc Florida DeSantis trả lời câu hỏi của một phóng viên, một phóng viên đã yêu cầu ông công nhận ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden là ” tổng thống đắc cử ” , nhưng ông từ chối

DeSantis nói: “Không phải do tôi quyết định. Điều tôi muốn nói là chúng tôi rõ ràng đã đưa ra lựa chọn của mình trong cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn ở Florida.”

“Tôi có thể nói với bạn rằng đối với nhiều người ủng hộ Trump , điều khiến họ cảm thấy thất vọng là có những người đã không chấp nhận Tổng thống Trump trong 4 năm qua. Hillary Clinton đã nói kể từ cuộc bầu cử gần nhất rằng Putin đã đánh cắp Các cuộc bầu cử.”

Ngoài ra, ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Kamala Harris, vẫn chưa từ chức tại Thượng viện California. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng động thái này cho thấy bà không tin rằng Biden thực sự có thể được bầu làm tổng thống.

Một lượng lớn bằng chứng cho thấy trong cuộc bầu cử tổng thống lần này, sáu bang xoay trục lớn (Wisconsin, Michigan, Georgia, Pennsylvania, Nevada và Arizona) đều có gian lận quy mô lớn. Một số cư dân mạng đã trích dẫn 15 cách để thao túng gian lận bầu cử, bao gồm phá hủy lá phiếu của Trump, đánh cắp lá phiếu, bỏ phiếu nhiều lần, bỏ phiếu ở hai nơi, bỏ phiếu của những người đã chết, bỏ phiếu của những người nhập cư bất hợp pháp, bỏ phiếu bằng cách đóng giả cử tri, điền và gửi phiếu bầu và nhân viên phòng bỏ phiếu. Điền vào các lá phiếu không hợp lệ, các máy bỏ phiếu của Dominion xáo trộn các lá phiếu, đếm phiếu bầu muộn, chèn phiếu bầu, đe dọa và mua chuộc cử tri bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ.

Khi cử tri đoàn của mỗi bang bỏ phiếu vào thứ Hai, sáu bang xoay vòng nói trên hiếm khi bỏ phiếu cho hai nhóm phiếu đại cử tri. Trong số đó, cử tri đoàn do chính quyền bang bầu ra đã bỏ phiếu cho Biden-He Jinli, trong khi các cuộc bầu cử lập pháp của Đảng Cộng hòa Ren Tuan đã bỏ phiếu cho phiếu “thay thế” Trump Pence.

Đồng thời, hai bộ phiếu đại cử tri đã xuất hiện ở New Mexico, và Đại cử tri đoàn của đảng Cộng hòa cũng bỏ phiếu cho Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence.

Cùng ngày, Biden, người tự nhận là “tổng thống đắc cử”, lại có bài phát biểu “chiến thắng”. Tuy nhiên, trong bài phát biểu, Biden, người tuyên bố đã giành được 80 triệu phiếu bầu, có ít hơn 10.000 người xem trực tuyến.

Nguồn ntdtv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *