Home/Thế Giới/Thành phố Trung Quốc trải qua mưa lũ ‘nghìn năm có một’, người thiệt mạng trôi nổi khắp nơi
Thế GiớiTin tức

Thành phố Trung Quốc trải qua mưa lũ ‘nghìn năm có một’, người thiệt mạng trôi nổi khắp nơi

1,2 triệu người dân ở Hà Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt nghiêm trọng được nhận định là “nghìn năm có một” ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

1,2 triệu người dân ở Hà Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, các báo cáo chính thức có 25 người chết và 7 người mất tích sau những đợt mưa lũ xối xả từ cuối tuần trước ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Giới chức địa phương dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống khắp tỉnh Hà Nam trong ba ngày tới. Quân đội Trung Quốc đã điều động hơn 3.000 binh sĩ hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn.

Từ ngày 17/7-20/7, thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, đã ghi nhận lượng mưa 617,1 mm, gần bằng lượng mưa trung bình 640,8 mm hàng năm của thành phố này. Các nhà khí tượng học địa phương đánh giá lượng mưa ở Trịnh Châu trong ba ngày qua là “nghìn năm có một”

Lũ lụt nông thôn xung quanh Hà Nam nghiêm trọng hơn

Theo Đài Á Châu Tự do phát hành một màn hình hiển thị video, vùng quê Hà Nam hoàn toàn ngập lụt , chỉ còn lại những mái nhà, video, nghe thấy một giọng nữ đau khổ khóc: “Nhìn nó lũ lụt này, mà hãy đến giúp đỡ đàn ông.”

Trịnh Châu đã trở thành Biển dưới mưa lớn. Vào lúc 4 giờ chiều ngày 21, cuộc họp báo kiểm soát lũ lụt ở Hà Nam cho biết theo thống kê chưa đầy đủ, kể từ ngày 16, lượng mưa lớn đã khiến 89 quận (thành phố, huyện) và 560 thị trấn trong tỉnh 1240737. Người dân bị ảnh hưởng, và thành phố Trịnh Châu do mưa lớn đã khiến 25 người chết và 7 người mất liên lạc. Thống kê mới nhất từ ​​State Grid cho thấy mưa lớn đã gây ra thiệt hại cho các cơ sở điện ở Trịnh Châu, Lạc Dương,  và những nơi khác. Hơn 800 đường dây phân phối điện đô thị và hơn 980.000 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng.

Sau khi thông tin trên được công bố, một lượng lớn cư dân mạng đã đổ xô vào các chủ đề liên quan để lại lời nhắn, cho thấy số liệu thực tàn nhẫn hơn nhiều so với số liệu chính thức.

Một số cư dân mạng cho biết tình hình thiên tai ở vùng nông thôn Hà Nam cũng rất nghiêm trọng, và họ hy vọng sẽ chú ý đến các vùng nông thôn như Gongyi và Zhongmu. Một số cư dân mạng nói rằng thảm họa ở Gongyi rất nghiêm trọng, có rất nhiều người già neo đơn ở vùng nông thôn Gongyi, và hầu hết họ sống trong những ngôi nhà trong hang động. Rất nhiều tin nhắn cầu cứu về việc hang núi bị sập và mất liên lạc với cả gia đình, cả làng.

Cư dân mạng ở thị trấn Hà Nam, thành phố Trịnh Châu cho biết do lượng mưa lớn trên dãy núi Xinmi và Dengfeng, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Mihe và đường quốc lộ 312 ở thành phố Trịnh Châu bị lũ quét và đường xá bị ngập lụt.

Qua những hình ảnh ở trên người dân trên toàn thế giới có tin được là chỉ có 25 người thiệt mạng và 7 người mất tích mà quan chức Trung Quốc báo cáo không? Nhìn thực tế con số này phải gấp rất nhiều lần, nhưng tại sao chính quyền TQ lại phải che giấu sự thật? Hẳn là vì họ muốn cả thế giới tung hô họ chống lũ tốt cũng như bài học chống dịch Viêm phổi vũ Hán.

Xem bài gốc tại đây:secretchina.com

Tố Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *