Home/Thế Giới/Số phận cuộc kiểm toán 2.1 triệu phiếu bầu ở Maricopa sẽ về đâu?
Thế GiớiVideo

Số phận cuộc kiểm toán 2.1 triệu phiếu bầu ở Maricopa sẽ về đâu?

Kể từ ngày 23/4, bang Arizona đã bắt đầu kiểm toán lại cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở hạt Maricopa, bao gồm kiểm phiếu bằng tay hơn 2 triệu phiếu, cùng với 385 máy lập bảng và các máy khác tại Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh ở Phoenix.

Cựu Ngoại trưởng Arizona là ông Ken Bennett, một đảng viên Cộng hòa chính là người điều hành cuộc kiểm toán, cũng là người làm việc với công ty chủ trì kiểm toán chính là Cyber ​​Ninjas cùng với công ty khác là Wake Technology Services.

Ken Bennett từng tự tin dự đoán rằng quá trình kiểm phiếu có thể kết thúc vào ngày 14/5 nhưng nhiều “cản trở” ngoài dự liệu xuất hiện và ông đã nói với The Epoch Times rằng nó có thể kéo dài hơn:

“Không có thời hạn cho cuộc kiểm toán. “Mục tiêu không phải là tốc độ; mục tiêu là sự chính xác và đầy đủ”.

Tính đến thời điểm ngày 7/5, việc phân tích các thiết bị máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 đã hoàn tất nhưng việc xem xét các lá phiếu cùng các tài liệu giấy tờ khác sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Trên thực tế, cuộc kiểm toán có lẽ còn kéo dài “vô hạn định” bởi vì Đảng Dân chủ đã “phá hoại ngầm” hoặc tìm cách “ngăn chặn” cuộc kiểm toán đang diễn ra nhiều lần bằng nhiều cách.

Dưới đây là một số sự việc đã xảy ra trong quá trình kiểm toán:

Đầu tiên, Thượng viện Arizona đã phải mất hai tháng rưỡi để giành chiến thắng tại tòa án trong việc duy trì quyền đưa ra trát đòi tài liệu bầu cử và thêm 6 tuần nghiên cứu để chọn đội ngũ thực hiện toàn bộ cuộc thanh tra.

Thứ hai, chủ tịch Thượng viện tiểu bang Arizona, bà Karen Fann cho biết: “Hội đồng Thanh tra Hạt Maricopa đã từ chối cho phép chúng tôi thực hiện kiểm toán tại cơ sở của họ. Họ thậm chí còn từ chối trả lời những câu hỏi đơn giản như “làm thế nào để tách rời các lá phiếu”.

Thứ ba, việc kiểm phiếu bị gián đoạn bởi vì quá trình kiểm phiếu “có thể” không  hoàn thành trước thời hạn dự kiến ban đầu là ngày 14/5, trong khi, nhà thi đấu đã được đặt chỗ từ ngày 15 trở đi, để tổ chức lễ tốt nghiệp trung học.

Theo đó, ông Bennett có kế hoạch di chuyển các lá phiếu và thiết bị khác vào khu vực an toàn của sân vận động trong thời gian tổ chức buổi lễ. Và địa điểm khu vực đặt phiếu bầu trong thời gian đó, có thể được theo dõi online, phát trực tuyến 24 giờ.

Tuy nhiên, một số quan chức Arizona cho rằng việc gia hạn hợp đồng thuê Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh ở Phoenix là “không hề khả thi”.

Hơn nữa, theo The epoch Time, văn phòng biện lý quận maricopa đã từ chối chuyển giao bộ định tuyến hoặc hình ảnh bộ định tuyến cho các kiểm toán viên bầu cử, bất chấp phán quyết của thẩm phán. Điều này chắc chắn sẽ gây cản trở đến quá trình kiểm toán của các kiểm toán viên.

Thứ tư, sự tham dự của ba kiểm sát viên “ngáng đường”

Thượng viện Arizona và Ngoại trưởng Đảng Dân Chủ Katie Hobbs đã đạt được một thỏa thuận trước tòa để cuộc kiểm toán có thể tiếp tục. Theo đó, Katie Hobbs đã yêu cầu đưa ba quan sát viên của bà vào Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh ở Phoenix, nơi đang tiến hành kiểm tra lá phiếu.

Những người này bao gồm:

Ryan Macias: Cựu quyền giám đốc kiểm tra và chứng nhận, của Ủy ban Hỗ trợ bầu cử Hoa Kỳ. Ông Macias đã chứng nhận máy bỏ phiếu của Arizona.

Jennifer Morrell: Một nhà tư vấn bầu cử, có thể coi là đối tác của tổ chức phi lợi nhuận có tên là “Bảo vệ Dân chủ”

Liz Howard: Một luật sư của Trung tâm Tư pháp Brennan

The gateway Pundit đã phân tích khá chi tiết về các thành viên này rằng: “TẤT CẢ các quan sát viên của Ngoại trưởng Hobbs đối với cuộc kiểm tra pháp y của Thượng viện Arizona – 100% trong số họ – không chỉ có mối liên hệ với những bức thư đe dọa của tổ chức phi lợi nhuận gần đây, mà tất cả họ đều liên kết với Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về các cuộc Khủng hoảng Bầu cử , với hai trong số họ thực sự được liệt kê là thành viên”.

Bởi thế, việc cài ba kiểm sát viên của ngoại trưởng Đảng Dân Chủ vào cuộc kiểm toán có lẽ không nhằm ngoài mục đích thăm dò, hoặc nguy hiểm hơn là “phá hoại” và ngăn chặn cuộc kiểm toán.

Thứ năm, thách thức về tính bảo mật của những lá phiếu.

Vào ngày (thứ tư) 5/5, Katie Hobbs đã viết thư cho Thượng viện bang và thanh tra kiểm toán Ken Bennett để nêu ra một loạt các vấn đề.

“Ông Bennett, với tư cách là cựu Ngoại trưởng, ông biết rằng các cuộc bầu cử của chúng tôi phải tuân theo một khuôn khổ thủ tục và pháp lý phức tạp được thiết kế để đảm bảo tính chính xác, bảo mật và minh bạch. Do đó, ông cũng phải biết rằng quy trình kiểm toán không thể đảm bảo tất cả những điều này. “

Theo đó, Bennett và Chủ tịch thượng viện bang Arizona Karen Fann, cùng Công ty kiểm toán NinJa có 48 giờ để trả lời những lo ngại của Katie Hobbs. Nếu lo ngại của Katie Hobbs không được giải quyết, bà âý có thể đưa họ ra tòa với lý do vi phạm thỏa thuận.

Tuy nhiên, Bennett hẳn đã chuẩn bị sẵn tinh thần “thép” khi dẫn đầu cuộc kiểm toán. Tài khoản Twitter chính thức của cuộc kiểm toán lá phiếu Arizona đã tuyên bố vào tối thứ Tư 5/5 rằng:

Hobbes “tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về cuộc kiểm tra pháp y, nhưng bà ấy chưa bao giờ dẫn đầu cuộc kiểm toán bầu cử trong toàn bộ sự nghiệp của mình” kiểm toán tiếp tục!”

Thứ sáu, sự cản trở từ Bộ Tư pháp của chính quyền Biden.

Đảng cộng hòa Arizona lên tiếng trong một tweet rằng bộ tư pháp cũng đã can thiệp vào cuộc kiểm toán:

“Kiểm toán bầu cử quận Maricopa đối mặt với sự can thiệp của Bộ Tư pháp khi Feds và Đảng Dân chủ âm mưu dừng kiểm toán.

Tháng 11 năm ngoái DOJ ở đâu?”

Về vấn đề này, Phóng viên Jordan Conradson của the gateway pundit đã có cuộc phỏng vấn tuyệt vời với người điều hành cuộc kiểm toán Ken Bennett để tìm hiểu thêm thông tin:

Jordan: Ông có gặp vấn đề gì không nếu chính phủ liên bang can thiệp vào cuộc kiểm toán do cơ quan lập pháp Arizona chỉ đạo?

Ken Bennett: Nếu họ can thiệp, tôi thấy đó là vấn đề lớn. Nếu họ muốn gửi thư cho Chủ tịch Thượng viện Karen Fann và yêu cầu bà ấy và tôi với tư cách là một liên lạc viên trả lời một số câu hỏi, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng nếu họ làm điều gì đó nhiều hơn thế, tôi nghĩ đó sẽ là sự can thiệp.

Có thể thấy, các thành viên Đảng Dân Chủ, tiêu biểu là ngoại trưởng Đảng Dân Chủ Arizona đã tìm đủ mọi cách để can thiệp cuộc kiểm toán của Thượng viện Arizona.

Đầu giờ chiều ngày 6/5, phóng viên Gateway Pundit là Jordan Conradson đã có cơ hội chạm trán với ngoại trưởng Arizona là Katie Hobbs sau cuộc phỏng vấn của bà với phóng viên tin tức địa phương.

Jordan Conradson ngay lập tức đã chộp lấy cơ hội và hỏi một câu hỏi duy nhất dành cho ngoại trưởng, rằng tại sao bà phải vất vả thế:

“Bộ trưởng Hobbs, tại sao bà lại cử các nhân viên hàng đầu của Đảng Dân chủ đến cuộc kiểm toán ở Arizona và giấu nó với các quan chức?… Tại sao bà lại làm việc vất vả chỉ để dừng cuộc kiểm toán?… Bà đang che giấu điều gì?… Công việc của bà không phải là phi đảng phái?… Bà gọi đây là cuộc kiểm toán của đảng Cộng hòa, đây là cuộc kiểm toán vì nhân dân… Bộ trưởng Hobbs, bà có nhận xét gì không?”

Đáng tiếc là ngoại trưởng Katie Hobbs đã bỏ chạy và từ chối trả lời câu hỏi duy nhất này.

Cuộc kiểm toán bằng tay đối với 2,1 triệu phiếu bầu của Thượng viện Arizona do Đảng Cộng Hòa kiểm soát thực sự có tầm quan trọng đối với hàng triệu cử tri Mỹ, đặc biệt là các thành viên Đảng Cộng Hòa, những người luôn tin tưởng vào chiến thắng của cựu tổng thống Trump và cho rằng cuộc bầu cử 2020 hoàn toàn là “một sự lừa dối”.

Mặc dù mục đích kiểm toán không phải là lật ngược kết quả bầu cử, nhưng nếu như thực sự không tìm thấy gian lận trong cuộc kiểm toán này, thì có lẽ chiến thắng của ông Joe Biden sẽ có sức thuyết phục hơn một chút.

Tuy nhiên, Đảng Dân Chủ và tân Tổng thống Joe Biden, thay vì ủng hộ, lại đang làm mọi cách cản trở cuộc kiểm toán, rõ ràng họ không muốn người Mỹ biết chính xác những gì đã xảy ra vào ngày 3/11 tại quận Maricopa.

Có lẽ chúng ta không khó đoán là vì sao.

Có lẽ điều tốt nhất mà những người yêu nước Mỹ có thể làm ngay bây giờ là cầu nguyện cho cuộc kiểm toán bầu cử ở Quận Maricopa thành công. Hãy cầu nguyện để ánh sáng xua đi bóng tối và sự thật sẽ ngự trị trên khắp phần còn lại của đất nước.

 

Biên Tập: Kiên Tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.