Home/Thế Giới/Sau Mỹ, tình báo Anh điều tra khả năng virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm
Tình báo Anh điều tra khả năng virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm
Thế Giới

Sau Mỹ, tình báo Anh điều tra khả năng virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm

Tiếp theo tình báo Mỹ, cơ quan tình báo Anh đang điều tra khả năng xảy ra sự cố rò rỉ virus ở Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc.

Hôm 30/5, theo hãng The Sunday Times, cơ quan tình báo Anh đang điều tra khả năng xảy ra sự cố rò rỉ virus ở Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc. Bài báo cho hay, cơ quan tình báo Anh đang tìm cách tuyển dụng các nguồn tin trên dark web, nơi có thể ẩn danh phát ngôn mà không sợ bị trả thù. Dark web – tạm dịch là web tối – là những nội dung mạng không thể truy cập bằng những cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt.

Nguồn tin nói với tờ The Sunday Times rằng, dù lúc đầu cơ quan tình báo Anh hoài nghi về giả thuyết virus rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán, nhưng hiện họ tin rằng, giả thuyết này hợp lý.

Chính quyền ĐCSTQ luôn phủ nhận thông tin virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các thông tin cho thấy, virus có thể không phải phát triển từ tự nhiên như các nhà khoa học đã nhận định.

Mới đây, The Wall Street Journal đã tiết lộ một báo cáo tình báo gây chú ý của Hoa Kỳ, trong đó chỉ ra rằng, một tháng trước khi Trung Quốc thông báo COVID-19 bùng phát, hồi tháng 11/2019, ba nhà nghiên cứu từ Viện Virus học Vũ Hán đã bị bệnh với các triệu chứng tương tự COVID-19 và được chăm sóc y tế cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *