Home/Tin tức/Phái đoàn Thượng viện và Hạ Viện Hoa Kỳ thăm Đài Loan
Phái đoàn Thượng viện và Hạ Viện Hoa Kỳ thăm Đài Loan
Tin tứcThế Giới

Phái đoàn Thượng viện và Hạ Viện Hoa Kỳ thăm Đài Loan

Epoch Times đưa tin về việc Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã đến thăm Đài Loan trên một máy bay quân sự của Hoa Kỳ vào ngày 9/11. Đến ngày 10/11 đoàn Hoa Kỳ đã đến Phủ Tổng thống để diện kiến Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan.

Giữa bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan đã gia tăng. Phái đoàn Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ cùng một nhóm 13 người đã đến sân bay Tùng Sơn Đài Bắc vào tối ngày 9/11 bằng một máy bay hành chính số hiệu C-40A của quân đội Hoa Kỳ.

Các phương tiện truyền thông Đài Loan đưa tin rằng Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã gặp Tổng thống Thái Anh Văn và các quan chức an ninh quốc gia cấp cao của Đài Loan vào sáng ngày 10/11, và vào buổi chiều, họ đã gặp Bộ Quốc phòng để nghe một tóm tắt về tình hình tại eo biển Đài Loan.

Một nhà lập pháp Đài Loan đã đăng trên tài khoản Facebook vào ngày 10 rằng sau chuyến thăm của phái đoàn Nghị viện châu Âu tới Đài Loan, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đã đến Đài Loan vào tối ngày 9/11 bằng một máy bay hành chính của Hải quân. Lần cuối cùng các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến Đài Loan vào đầu tháng 6/2021. Người này cũng nói rằng thông qua hợp tác và trao đổi thực tế, các đối tác làm cho Đài Loan mạnh mẽ hơn chống các thế lực bên ngoài.

Ông Tô Trinh Xương nói: ” Quan hệ Đài Loan-Hoa Kỳ rất quan trọng. Chúng tôi rất cảm ơn Hoa Kỳ đã lên tiếng ủng hộ Đài Loan trên trường quốc tế và trong nhiều dịp khác nhau. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sự tương tác giữa hai bên sẽ có lợi cho sự tương trợ lẫn nhau. và hợp tác về mọi mặt. Về việc thăm hỏi lẫn nhau của các bạn bè liên quan. Chờ đã, chúng tôi đều tôn trọng và sắp xếp hợp lý theo nguyện vọng của hai bên.”

Các nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Đài Loan bao gồm Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Cornyn, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Lee, và các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa như Tommy Tuberville, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Crapo, và Đại diện Đảng Cộng hòa Jake Ellzey.

Dự kiến Tổng thống Mỹ Biden sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh vì Dân chủ vào tháng 12. Dự kiến Đài Loan cũng sẽ được mời tham dự sự kiện này.

Nguồn: EpochTimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *