Home/Đời Sống/Phá thai theo góc nhìn nhà Phật- Linh hồn đứa bé kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt bỏ
Đời SốngTâm linh

Phá thai theo góc nhìn nhà Phật- Linh hồn đứa bé kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt bỏ

Theo quan niệm của nhiều bạn trẻ hiện nay, phá thai là việc được luật pháp cho phép và cho rằng nó cũng không có gì là xấu nếu không vi phạm pháp luật. Thậm chí nhiều bạn còn đổ lỗi cho hoàn cảnh, hay lấy công danh sự nghiệp ra làm lý do,…Tuy nhiên theo triết lý nhà Phật, phá thai là tội vô cùng lớn, nếu không nói là khủng khiếp.

Trước tiên chúng ta cần hiểu, theo giáo lý nhà Phật, sự thụ thai không dễ gì có thể xảy ra, nó khó khăn như việc một con rùa mù bơi giữa đại dương mênh mông, 100 năm mới có thể ngoi lên mặt nước một lần, lúc đó còn phải chật vật tìm cho ra khúc gỗ mục để bám vào đó. Sự thụ thai cũng khó khăn như vậy đó…

Nhà Phật có câu: “Nhân thân nan đắc” hay “thân người khó được”, một sinh mệnh phải trải qua bao nhiêu khó khăn, tu tập hằng bao nhiêu kiếp mới có thể được làm người. Vậy mà, vì một phút thiếu suy nghĩ của người làm cha mẹ – đã đang tâm đánh đổ biết bao nhiêu công đức tu tập hàng trăm, ngàn năm của con, thì hỏi làm sao đứa trẻ không oán giận hay đeo bám mẹ cho được?

Vậy nghiệp báo của phá thai gồm những gì?

Thứ nhất, thọ mệnh bị rút ngắn: Người mẹ có thể bị rút ngắn thọ mệnh hay đau bệnh, suy nhược, hoảng loạn, lo âu.

Thứ hai, hôn nhân có thể đổ vỡ. Từ khi phá thai gia đạo không êm ấm, vợ chồng lục đục đổi tính cãi vã, thậm chí chia ly.

Thứ ba, công danh sự nghiệp sau khi phá thai trở nên trắc trở, bị tiểu nhân hãm hại thậm chí mất việc.

Thứ tư, con cái đang sống hay ốm đau, không ngoan hay bệnh tật khó nuôi.

Những người cùi hủi, mất hết chân tay… còn muốn sống. Con kiến còn biết quý trọng sinh mệnh của mình. Còn những sinh mệnh thai nhi ấy lẽ ra sẽ được làm thân người, được sống cuộc đời của mình, được hoàn thành mọi việc được an bài trong kiếp người. Nhưng việc phá thai sẽ lấy đi tất cả, đẩy các vong linh ấy vào cảnh không nơi tá túc, chỉ biết vất vưởng, trở thành cô hồn dã quỷ…

Lòng chúng đầy tổn thương và oán giận. Oan hồn thai nhi hung dữ cố chấp sẽ giận dữ quấy phá, không cho người mẹ cùng gia đạo yên ổn. Đứa hiền lành cũng bám theo, đau khổ oán trách tại sao bị mẹ bỏ rơi. Suy cho cùng đều đáng thương vô cùng.

Linh hồn đứa bé mang oán khí ngút trời

Trong sách “Âm luật vô tình” của Thượng Quan Ngọc Hoa có ghi chép câu chuyện về một linh hồn đứa bé thuật lại cảnh tượng đau đớn khi bị cha mẹ bỏ thai, và bác sĩ dùng kéo cắt lìa từng mảnh thân thể ra sao.

Trong sách “Âm luật vô tình” của Thượng Quan Ngọc Hoa có ghi chép câu chuyện về một linh hồn đứa bé thuật lại cảnh tượng đau đớn khi bị cha mẹ bỏ thai, và bác sĩ dùng kéo cắt lìa từng mảnh thân thể ra sao.

Thượng Quan Ngọc Hoa kể rằng khi vân du địa ngục, đã vô tình nhìn thấy một oan hồn trẻ em. Đứa bé này sau khi chịu thống khổ vì bị phá thai đã đến âm phủ tố cáo. Oan hồn khóc lóc thảm thiết nói: “Tôi hận bọn họ, vĩnh viễn cũng không tha cho họ, họ đời đời kiếp kiếp cũng không có được cái chết tốt đẹp, tôi nhất định sẽ quay lại tìm họ báo thù”.

Một linh hồn nhỏ bé như vậy mà lại mang oán khí ngút trời, thật không khỏi khiến Ngọc Hoa giật mình.

Phán quan ở địa phủ cho biết linh hồn bé gái này chỉ mới 6 tháng tuổi, nhưng đã 2 lần bị cha mẹ phá bỏ vì là con gái. Sau đó oan hồn thai nhi trực tiếp tố cáo với Diêm Vương và đã được phê chuẩn cho đi nhập thai tiếp tục đòi nợ.

Khi được khuyên không nên tiếp tục báo thù cha mẹ nữa, đứa bé này lập tức kêu khóc, liên tục nói không được, dù phải đi đến chân trời góc bể cũng phải trả thù.

Âm luật vô tình, quả báo nhãn tiền

Phán quan nói linh hồn đứa trẻ này đã được Diêm vương phê chuẩn đầu thai vào nhà cha mẹ để đòi nợ, lần này đứa bé có cầm theo phán lệnh của Diêm Vương trú trong tử cung của mẹ. Chính vì thế sau này bác sĩ không thể nhìn thấy giới tính thật của nó. Trong thời kỳ mang thai, cha mẹ đứa bé rất mong chờ nó ra đời. Tuy nhiên cuối cùng họ sẽ phải thất vọng vì sinh ra con gái.

Đôi vợ chồng này vốn có phúc đức khá tốt, nhưng lại không biết an phận giữ mình, phạm tội giết người làm tiêu giảm gần hết phúc báo và thọ mệnh. Sau này cả 2 sẽ phải chịu thêm sự bất hiếu của đứa trẻ này.

Ngọc Hoa cảm thán nói: “Gieo nhân nào thì gặt quả đó, bất luận là giết hại sinh mệnh nào, tương lai cũng sẽ phải trả nghiệp, khó mà tránh khỏi quả báo nhãn tiền. Kể cả khi khoa học phát triển thì thiện ác quả báo vẫn vĩnh viễn không bị thay đổi.

Mỗi một sinh mệnh tồn tại trên đời này đều có quyền được sống. Thế nhưng mỗi ngày tại địa ngục lại có quá nhiều thai nhi bị chính cha mẹ giết, âm luật vô tình liệu có thể bỏ qua cho những tội ác này sao?

Không chỉ những người phá thai mà những người khuyên người khác phá thai cũng sẽ bị giảm phúc thọ. Ngược lại những người khuyên giữ con sẽ được tăng phúc thọ, trong sổ sinh tử của địa phủ luôn ghi rõ công đức cũng như việc ác của mỗi người.”

Phán quan tiếp tục nói: “Hiện nay trên dương gian đang dần bóp méo quan niệm về nhân quả, họ cho rằng đứa trẻ chưa sinh ra đời thì cái gì cũng không biết. Nhưng thật ra, sau khi một sinh linh đầu thai thì đã giống như một con người, có suy nghĩ, trí nhớ, có cảm xúc riêng.

Đặc biệt những đứa trẻ đã thành hình người còn có linh tính cao hơn. Chính vì vậy những bà mẹ phá thai mắc các căn bệnh khó chữa như bệnh phụ khoa, đau lưng, đau đầu,… đa số đều liên quan đến những oan hồn sơ sinh này.“

Qua câu chuyện này mới thấy rõ một điều: dù cho pháp luật dương gian có cho phép hành vi phá thai, thì dưới địa phủ cũng không thể bỏ qua cho tội ác này, linh hồn đứa trẻ chưa kịp ra đời đã chết kia cũng không thể tha thứ cho cha mẹ chúng.

Mời đọc giả xem video

Nguồn: Tinhhoa, NTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *