Home/Thế Giới/Ông Biden lên án Bắc Kinh“đã “bịt miệng các tiếng nói bất đồng quan điểm và trấn áp truyền thông độc lập”
Thế GiớiVideo

Ông Biden lên án Bắc Kinh“đã “bịt miệng các tiếng nói bất đồng quan điểm và trấn áp truyền thông độc lập”

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án Bắc Kinh sau khi Next Digital Hồng Kông chính thức thông báo rằng; tờ báo nổi tiếng Apple Daily báo giấy sẽ ngừng hoạt động vào ngày 26/6, và phiên bản trực tuyến cũng sẽ không thể truy cập kể từ 23h59 cùng ngày. Bên cạnh đó, công ty con của Next Digital là Tạp chí Next Magazine chị em với Apple Daily, đã chia tay độc giả vào ngày 23/6. 

Trong tuyên bố ngày 24/6, ông Biden đã lên án những hành động sai trái của Bắc Kinh, “đã “bịt miệng các tiếng nói bất đồng quan điểm và trấn áp truyền thông độc lập”, đồng thời, gọi việc đóng cửa Apple Daily là một ngày buồn cho tự do truyền thông”

Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chỉ trích tuyên bố này của ông Biden trong cuộc họp báo chiều 25/6.

Thời báo Hoàn Cầu trích lời ông Triệu như sau:

“Hồng Kông là của Trung Quốc và các vấn đề của Hồng Kông là chuyện nội bộ của Trung Quốc. Không một quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào có quyền chỉ trỏ vào việc này”.

“Quan điểm của nhà lãnh đạo Mỹ thật vô căn cứ. Mỹ nên tôn trọng sự thật, ngừng tạo cớ để cản trở lực lượng thực thi pháp luật Hong Kong hay minh oan cho những kẻ tình nghi”.

Các quan chức Hồng Kông và Trung Quốc nhiều lần khẳng định “các quyền tự do cơ bản của người dân đặc khu Hồng Kông được tôn trọng, tuy nhiên, họ thừa nhận rằng việc tôn trọng này sẽ không được thực hiện nếu như việc đó làm tổn hại đến lợi ích của ĐCSTQ.

“Các quyền tự do cơ bản của người dân đặc khu được tôn trọng, tuy nhiên việc tôn trọng này sẽ không bao giờ là tuyệt đối, nhất là khi việc thực hiện các quyền tự do đó gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *