Home/Tin tức/Nữ giám đốc 2 doanh nghiệp tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép để lấy 400 USD
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Giao thông.
Tin tứcTin Tức MớiViệt Nam

Nữ giám đốc 2 doanh nghiệp tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép để lấy 400 USD

Ngày 14/9, Cơ quan An ninh Điều tra – công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Văn Thị Thùy Tiên (34 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép“.

Theo thông tin ban đầu được báo VTC News đăng tải, Tiên là Giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Dịch vụ du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng.

Khoảng đầu năm 2021, Tiên sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng (địa chỉ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để bảo lãnh cho người Hàn Quốc tên Y.W.Y. nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty này.

Tuy nhiên, thực chất công ty dịch thuật do Tiên làm giám đốc không có nhu cầu tuyển chuyên gia người nước ngoài nên sau khi nhập cảnh Việt Nam, Y.W.Y. cũng không làm việc tại công ty của Tiên.

Mục đích bảo lãnh của Tiên là để hưởng tiền hoa hồng 400 USD từ nhóm người trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép do Lee Kwan Young (53 tuổi, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung) Seo Young Jin (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) đứng ra tổ chức.

Báo Giao Thông thông tin thêm, trước đó, ngày 9/7, công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép theo dạng chuyên gia.

Những người liên quan gồm: Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub (49 tuổi, chủ Công ty môi giới Khan Vina).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Tin360tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *