Home/Giải trí/Những điều đáng nói trong trận mưa lũ lịch sử ở Trịnh Châu
Giải trí

Những điều đáng nói trong trận mưa lũ lịch sử ở Trịnh Châu

Thứ nhất, cả trung tâm chỉ huy tác chiến ngầm của ĐCSTQ bị nhấn chìm, nhiều binh lính thiệt mạng.

Ngày 20/7/2021, Quách Văn Quý – tỷ phú Trung Quốc sống lưu vong ở Mỹ đã trực tiếp lên mạng tiết lộ, trung tâm chỉ huy tác chiến ngầm của Quân đội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không phải nằm ở Phúc Kiến theo như ĐCSTQ công bố, mà là ở trung tâm vùng mưa lũ, thành phố Trịnh Châu.

Ông Quý đã xác nhận lại thông tin với một người bạn và được đáp lại rằng:

“So với những gì anh tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn nhiều”, “toàn bộ khu vực mô hình 1: 1 và sở chỉ huy tác chiến chống Đài Loan đều bị ngập trong lũ, nhiều binh lính đã thiệt mạng”.

Video đầy đủ:

Thứ hai, em bé 3 tháng tuổi vẫn sống sót thần kỳ sau một ngày một đêm dưới đống đổ nát

Thưa quý vị và các bạn, số mệnh thật kì diệu. Trong khi cả trung tâm tác chiến của ĐCSTQ đều bị ngập và nhiều binh lính đã thiệt mạng trong mưa lũ thì một em bé 3 tháng tuổi, vẫn sống sót thần kỳ sau 1 ngày 1 đêm bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Truyền thông địa phương đưa tin, một trận lở đất do mưa lớn đã khiến ngôi nhà của em tại huyện Huỳnh Dương bị sập, nhiều người mắc kẹt bên trong. Vào ngày 21/7, đội cứu hộ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vẫn tìm thấy em còn sống sót trong đống đổ nát. Trong đoạn video ghi lại vụ việc có thể nghe thấy tiếng khóc của em bé. Đội cứu hộ vẫn đang tìm cách giải cứu người mẹ. Tuy nhiên, tình hình không mấy khả quan.

Thứ ba, chính quyền Trung Quốc bưng bít thông tin về thảm kịch

Đến ngày 22/7, chính quyền Trung Quốc thông báo rằng 33 người đã chết vì lũ lụt, 8 người mất tích. Nhưng các video do người dân địa phương ghi lại cho thấy một con số cao hơn nhiều. Cư dân mạng Trung Quốc đã lên mạng yêu cầu ĐCSTQ tiết lộ số người chết thực sự.

Hiện tại, thông tin về thảm họa ngày càng khó tìm ra bởi vì ĐCSTQ đã và đang thúc đẩy những chương trình tuyên truyền năng lượng tích cực, bao gồm ca ngợi các quan chức đảng, quân đội và các nỗ lực giải cứu, đồng thời, kiểm duyệt bất kỳ thông tin nào được cho là “tiêu cực”, chẳng hạn như cảnh quay do người dân địa phương ghi lại sự phá hủy và kêu gọi trách nhiệm giải trình từ chính quyền hay cầu xin sự giúp đỡ … tất cả đã bị gỡ bỏ vài giờ sau đó. 

Thứ tư, truyền thông Trung Quốc che dấu chuyến đi nước ngoài của ông Tập Cận Bình

Vào ngày 20/7, Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình đã đưa ra chỉ thị quan trọng về thảm họa, nhưng cho đến nay, vẫn không có quan chức cấp cao nào của Trung Nam Hải đến hiện trường để kiểm tra. Trong video phát trực tuyến từ Tây Tạng của truyền thông nước ngoài,  cho thấy ông Tập Cận Bình đã đến Lhasa để thị sát vào ngày 22/7. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Trung Quốc không đưa tin về hành trình của ông Tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *