Home/Sức Khỏe/Những cảm xúc có hại nhất đối với cơ thể con người không phải là tức giận và buồn bã
Sức Khỏe

Những cảm xúc có hại nhất đối với cơ thể con người không phải là tức giận và buồn bã

Tác động của các cảm xúc khác nhau trên cơ thể con người

Nhà khoa học tâm lý nổi tiếng David R. Hawkins phân tích mức năng lượng của tất cả các loại cảm xúc, từ tiêu cực nhất, gây tổn hại đến sức khỏe của cảm xúc, những cảm xúc tích cực nhất, nuôi dưỡng, tất cả những cảm xúc bên trong, chứ không phải hàng thấp nhất là tức giận, buồn bã, sợ hãi; hàng cao nhất Đó không phải là niềm kiêu hãnh, lòng dũng cảm, tình yêu đích thực, nó sẽ là gì? Nhấn: Mức năng lượng từ 0 đến 1000; dưới 200 là âm và trên 200 là dương.

1) Xấu hổ: 20

Không ngờ, người bị tổn thương nhất hóa ra lại là tâm xấu hổ! Nhiều người ta thường chết trong hổ thẹn nó giống như một hành vi tự sát của ý thức.

2) Tội lỗi: 30

Cảm giác tội lỗi được thể hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như hối hận, tự trách bản thân, v.v., cũng như tất cả các tình huống trở thành nạn nhân. Cảm giác tội lỗi vô thức có thể dẫn đến bệnh tật về thể chất và tinh thần, cũng như hành vi tự sát không mong muốn. Nó cũng thường biểu hiện  qua sự tức giận và mệt mỏi.

3) Sự thờ ơ thờ ơ: 50

Mức năng lượng này được thể hiện trong nghèo đói, thất vọng và bất lực. Thế giới và tương lai trông vô vọng. Thờ ơ có nghĩa là bất lực, biến con người trở thành nạn nhân của mọi mặt của cuộc sống.

4) Đau buồn: 75

Những người ở mức năng lượng này sống một cuộc đời buồn phiền và chán nản. Cuộc đời này đầy tiếc nuối, tự trách, phiền muộn vì quá khứ. Con người trong nỗi buồn, thế giới xám và đen.

5) Sợ hãi: 100

Từ mức năng lượng này, thế giới đầy rẫy những mối nguy hiểm, sự đóng khung và những mối đe dọa. Một khi mọi người bắt đầu chú ý đến nỗi sợ hãi, thực sự sẽ có vô số điều đáng lo ngại ập đến. Sau đó, sự sợ hãi cưỡng chế sẽ hình thành, sẽ cản trở sự phát triển của nhân cách và cuối cùng dẫn đến trầm cảm. Bởi vì nó cho phép năng lượng chảy đến sợ hãi, hành vi trầm cảm này không thể được nâng lên một mức độ cao hơn.

6) Ham muốn: 125

Ham muốn khiến chúng ta phải bỏ nhiều công sức để đạt được mục tiêu và nhận được phần thưởng của mình. Đây cũng là một mức năng lượng gây nghiện, tôi không biết khi nào thì một ham muốn sẽ mạnh mẽ đến mức nó quan trọng hơn cả chính mạng sống. Ham muốn có nghĩa là tích lũy và tham lam.

7) Giận dữ: 150

Nếu ai đó có thể thoát ra khỏi vòng vây của sự thờ ơ và tội lỗi, và thoát khỏi sự kiểm soát của nỗi sợ hãi, người đó sẽ bắt đầu có những ham muốn, và những ham muốn mang đến sự thất vọng và sau đó là sự tức giận. Sự tức giận thường được thể hiện bằng sự phẫn uất và báo thù. Nó có thể thay đổi và nguy hiểm. Sự tức giận đến từ những ham muốn không được thỏa mãn, từ mức năng lượng thấp hơn. Sự thất vọng đến từ việc khuếch đại tầm quan trọng của ham muốn. Sự tức giận dễ dẫn đến thù hận, lâu dần sẽ ăn mòn tâm hồn con người.

 8) Kiêu hãnh: 175

So với các mức năng lượng thấp hơn khác, mọi người cảm thấy rằng mức năng lượng này là tích cực. Trên thực tế, sự kiêu hãnh chỉ khiến mọi người cảm thấy tốt hơn một chút so với các mức năng lượng thấp hơn khác. Kiêu ngạo là phòng thủ và dễ bị tổn thương bởi vì nó là cảm giác dựa trên các điều kiện bên ngoài. Một khi các điều kiện không được đáp ứng, rất dễ rơi vào mức năng lượng thấp hơn. Tính bản ngã là một sự thúc đẩy cho sự kiêu ngạo, và bản ngã thường dễ bị tổn thương.

9) Dũng cảm: 200

Lòng dũng cảm là nền tảng của sự mở rộng bản thân, thành tích, sự kiên trì và ra quyết định dứt khoát. Ở mức năng lượng thấp hơn, thế giới trông bất lực, thất vọng, thất vọng và đáng sợ. Nhưng khi nói đến mức năng lượng của lòng can đảm, cuộc sống dường như thú vị, đầy thử thách, và tươi mới và thú vị. Ở mức độ chủ động này, con người có khả năng nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống. Do đó, tăng trưởng cá nhân và giáo dục là những cách khả thi.

10) Tính trung lập, bình tĩnh: 250

Năng lượng đạt đến mức này trở nên rất tích cực. Dưới mức năng lượng 250, ý thức có xu hướng bị tách rời và cứng nhắc. Mức năng lượng bình tĩnh là nhìn nhận vấn đề thực tế một cách linh hoạt và không phân biệt. Những người đạt đến mức năng lượng này rất dễ hòa đồng và cảm thấy ấm áp và đáng tin cậy. Bởi vì họ không có ý định tranh chấp, cạnh tranh và tội phạm. Những người như vậy luôn bình tĩnh và điềm đạm. Họ sẽ không ép buộc người khác làm bất cứ điều gì.

11) Sẵn sàng: 310

Mức độ ý thức này có thể được coi là một cánh cửa dẫn đến một mức độ cao hơn. Những người ở mức độ bình tĩnh sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách trung thành. Nhưng những người ở cấp độ tích cực thường hoàn thành tốt nhiệm vụ và cố gắng đạt được thành công. Sự phát triển của những người ở cấp độ này là nhanh chóng, và họ là những ứng cử viên cho sự tiến bộ của nhân loại.

Những người ở cấp độ này thường chân thành và thân thiện, và dễ đạt được thành công về mặt xã hội và tài chính. Họ luôn có thể giúp đỡ mọi người và đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội. Họ cũng sẵn sàng đối mặt với tình hình nội bộ, và không có trở ngại lớn trong học tập. Với khả năng vươn lên từ nghịch cảnh và học hỏi kinh nghiệm, họ đều có thể tự điều chỉnh. Kể từ khi niềm tự hào của họ được giải phóng, họ có thể nhìn thấy những thiếu sót của bản thân và học hỏi từ những điểm mạnh của người khác.

12) Chấp nhận: 350

Ở mức năng lượng này, một sự biến đổi lớn sẽ xảy ra, đó là hiểu rằng bạn là người làm chủ vận mệnh của chính mình, và bạn là người tạo ra cuộc sống của chính mình. Những người ở cấp độ này không quan tâm đến việc phán xét đúng hay sai, trái lại, họ sẵn sàng tham gia vào cách giải quyết khó khăn. Họ quan tâm nhiều hơn đến các mục tiêu dài hạn, và tính kỷ luật tốt và tự chủ là đặc điểm nổi bật của họ.

13) Lý do: 400

Vượt ra khỏi mức năng lượng thấp hơn của cảm xúc, người ta bước vào giai đoạn của lý trí và trí thông minh. Đây là mức năng lượng được hình thành bởi khoa học, y học, khái niệm và hiểu biết. Kiến thức và giáo dục trở thành bằng cấp ở đây. Đây là cấp độ của những người đoạt giải Nobel, các chính khách lớn và các thẩm phán chủ tọa của các tòa án cấp cao. Einstein, Freud và nhiều nhà tư tưởng khác trong lịch sử đều ở cấp độ này.

Nhược điểm của những người ở cấp độ này là họ quá chú ý đến sự phân biệt giữa các dấu hiệu và ý nghĩa mà chúng đại diện. Khôn ngoan không dẫn đến sự thật. Nó chỉ có thể tạo ra một lượng lớn thông tin và tài liệu, nhưng nó thiếu khả năng giải quyết những khác biệt về dữ liệu và kết quả. Bản thân trí tuệ là một trong những trở ngại lớn nhất đối với mức năng lượng cao hơn. Có rất ít người trong xã hội của chúng ta có thể vượt qua mức này.

14) Tình yêu: 500

Tình yêu ở đây không phải là tình yêu được mô tả trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau theo nghĩa thông thường. Tình yêu theo nghĩa thông thường có thể dễ dàng mang mặt nạ của sự giận dữ và lệ thuộc. Một khi thất tình loại này, lập tức có thể biến thành oán hận. Tình yêu gây nên sự oán hận xuất phát từ lòng kiêu hãnh chứ không phải tình yêu chân chính.

Tình yêu 500 cấp độ này là tình yêu vô điều kiện, tình yêu không thay đổi và là tình yêu vĩnh viễn. Tình yêu này sẽ không dao động, không đến từ những yếu tố bên ngoài. Tình yêu là trạng thái tồn tại cơ bản. Tình yêu bao dung, nuôi dưỡng và bền vững thế giới này.

Nó không phải là tình yêu trí tuệ, nó không phải là tình yêu từ khối óc, nó là tình yêu từ trái tim. Tình yêu luôn tập trung vào mặt tốt của cuộc sống và làm tăng trải nghiệm tích cực. Đây là một mức độ hạnh phúc thực sự. Chỉ có 0,4% số người trên thế giới từng đạt đến mức độ tiến hóa ý thức này.

15) Niềm vui: Niềm vui 540

Khi tình yêu ngày càng trở nên vô hạn, nó bắt đầu phát triển thành niềm vui bên trong. Đây là niềm vui phát sinh từ bên trong chứ không phải bên ngoài vào mọi thời điểm. Mức năng lượng 540 cũng là mức năng lượng có khả năng chữa bệnh và độc lập về tinh thần. Từ mức này trở lên, đó là mức năng lượng của nhiều vị thánh, các học viên cao cấp và các nhà trị liệu.

Những người ở cấp độ này được đặc trưng bởi sự kiên nhẫn vô cùng, sự lạc quan lâu dài và lòng trắc ẩn đối với những rắc rối xuất hiện lặp đi lặp lại. Những người đạt đến cấp độ này có ảnh hưởng đáng kể đến những người khác. Sự quan tâm bền bỉ của họ sẽ mang lại tình yêu và hòa bình.

Trong mắt những người có mức năng lượng hơn 500, thế giới tràn ngập vẻ đẹp tỏa sáng và sự sáng tạo hoàn hảo. Mọi thứ diễn ra cùng lúc một cách dễ dàng. Đối với họ, nó dường như là chuyện bình thường, nhưng nó sẽ được coi như một phép màu bởi những người bình thường.

16) Hòa bình:  600

Mức năng lượng này có liên quan đến cái gọi là sự xuất sắc và tự nhận thức. Nó hiếm đến mức chỉ có một trong số mười triệu người có thể đạt được nó.

Một khi đạt đến mức năng lượng này, sự phân biệt giữa bên trong và bên ngoài sẽ biến mất, và các giác quan cũng ngừng hoạt động. Những người có mức năng lượng từ 600 trở lên cảm nhận như chuyển động chậm, thời gian và không gian lơ lửng – không có gì là cố định, mọi thứ đều sống động và rạng rỡ.

Dù trong mắt người khác thế giới vẫn thế, nhưng trong mắt người này, thế giới là một dòng tiến hóa trôi nổi không ngừng nhảy múa hòa nhịp với sự tiến hóa của nguồn gốc vũ trụ. Đây là một hiện tượng phi thường không thể nói ra nên tâm trí im lặng hồi lâu không còn phân tích, phán đoán. Người quan sát và người được quan sát trở thành cùng một người, và người quan sát hòa vào đồng hồ và trở thành chính chiếc đồng hồ.

Các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và kiến ​​trúc với mức năng lượng từ 600 đến 700 có thể tạm thời đưa chúng ta vào trạng thái vĩnh cửu.

Quý độc giả và các bạn thân mến, hiện tại tâm trạng của bạn đang ở mức năng lượng nào? hổ thẹn? tự hào? Sự thanh bình? Mặc dù vui, giận, buồn và vui là một trạng thái cảm xúc mà ai cũng sẽ trải qua , nhưng thiệt hại gây ra cho cơ thể con người là không thể xem thường khi ở trong một trạng thái tâm xấu nhất định trong một thời gian dài. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng duy trì một trạng thái tâm bình an. Nếu có một thời điểm nào đó trong ngày mà tâm trạng không tốt mang lại toàn bộ năng lượng tiêu cực, chúng ta nên điều chỉnh nó như thế nào?

 Điều chỉnh thay đổi tâm trạng có thể chữa khỏi bệnh

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng sự thay đổi cảm xúc quá mức có thể gây ra bệnh tật, nhưng lý thuyết về sự hài hòa cảm xúc có thể được sử dụng để điều trị bệnh. Liệu pháp tâm lý đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đời , được gọi là “tâm lý trị liệu”. Khoa học tâm lý , đặc biệt để điều trị bệnh tâm thần là rất cần thiết, và thường nhận được kết quả tốt hơn so với điều trị bằng thuốc. Các thầy thuốc cổ đại có nhiều cuộc thảo luận về điều này. Ví dụ, “Đông Y Bảo Gia” nói: “Muốn chữa khỏi bệnh thì trước hết phải chữa được tâm, phải sửa lòng. Đó là cách. Để người bệnh thoát khỏi những nghi ngờ và suy nghĩ của mình, tất cả vọng tưởng, mọi điều bất công, và mọi sự sám hối của mình.… Giải thích đột ngột thì tâm sẽ thanh tịnh tự nhiên bệnh sẽ khỏi, làm được điều này thì thuốc sẽ không đến, bệnh sẽ khỏi. bị lãng quên. ” “Materia Medica Sutra” thời nhà Minh đã nói rằng “gửi tri thức bằng tri thức, gửi cảm xúc bằng lý trí, điều này có nghĩa là bệnh tim cũng sẽ điều trị trái tim và y học.” đam mê không phải là thuốc. Để chữa khỏi bệnh bảy cảm xúc, chúng ta nên chữa bệnh bằng cảm xúc. “Y học cổ truyền Trung Quốc luôn coi trọng vai trò quan trọng của yếu tố tâm lý trong điều trị, đã sáng tạo và tích lũy nhiều phương pháp trị liệu tâm lý khoa học.

Nguồn Soundofhope.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.