Home/Thế Giới/Nhà tiên tri người Anh nói về Donald Trump năm 2021
Thế GiớiVideo

Nhà tiên tri người Anh nói về Donald Trump năm 2021

Craig Hamilton-Parker là nhà tiên tri nổi tiếng người Anh, ông dự đoán năm 2021EU sẽ tan rã, Donald Trump trở nên mạnh hơn, chiến tranh Israel-Iran sẽ nổ ra.

1. Cụ ông 99 tuổi giúp đỡ 4.000 người với số tiền hơn 17 tỷ

Hàng chục năm qua, trên chiếc xe Honda Cup cũ, cụ Trần Cang, người gốc Hoa, 99 tuổi, quê ở xã Phú Lâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng, chẳng quản nắng mưa, cụ đã giúp đỡ hơn 4.000 cảnh đời với số tiền trên 17 tỷ đồng.

Ngoài việc giúp đỡ người hoạn nạn, cụ Cang còn tìm đến các hộ nghèo để xem họ cần gì, các cháu nhỏ có thiếu tập sách, quần áo đến trường hay không để hỗ trợ kịp thời.

Đối với người cao tuổi, ngoài việc đưa họ đi điều trị bệnh, cụ Cang còn nhận chu cấp 10 kg gạo mỗi tháng đến cuối đời

Ngoài ra cụ còn chi tiền xây nhiều cây cầu giao thông nông thôn, xây dựng hàng chục căn nhà tình thương.

Dù tuổi cao, cụ Cang sử dụng thành thạo internet và smartphone.

Cụ nói: “Thời buổi bây giờ, tụi trẻ đứa nào cũng sử dụng email, Zalo, Facebook… Nhờ cái điện thoại mà tôi mới nắm bắt được những thông tin nhanh chóng, nhất là tai nạn giao thông và những trường hợp cần cấp cứu”.

2. Bắc Kinh đáp trả lời kêu gọi của Pelosi về tẩy chay thế vận hội Olympic.

Đáp trả lời kêu gọi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, về việc tẩy chay Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, Chính quyền Trung Quốc nói rằng, những bình luận của bà là dối trá và là một thủ đoạn chính trị “đáng khinh”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên đã chỉ trích rằng:

“Một số cá nhân ở Hoa Kỳ” đang sử dụng nhân quyền như một cái cớ để “bôi nhọ Trung Quốc”, “một nỗ lực gây rối, cản trở và gây tổn hại cho việc chuẩn bị và đăng cai Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh”.

“Một số chính trị gia Hoa Kỳ nên ngừng sử dụng Thế vận hội để chơi những thủ đoạn chính trị đáng khinh”.

Trước đó, hôm 18 và 19/5, tại các phiên điều trần phản đối ĐCSTQ về việc vi phạm nghiệm trọng nhân quyền của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương và đàn áp các tôn giáo, đức tin, bà Pelosi đã kêu gọi các nước tẩy chay ngoại giao thế vận hội Bắc Kinh, bà nói:

“Tôi đề nghị tiến hành một cuộc tẩy chay ngoại giao. Các quốc gia lớn trên thế giới không nên tham gia Thế vận hội”.

“Trước cuộc diệt chủng đang diễn ra, việc nguyên thủ quốc gia đi đến Trung Quốc, khi các vị ngồi vào ghế của mình, [khi đó] thực sự sẽ đặt ra một vấn đề, các vị có quyền uy đạo đức nào để tiếp tục nói về nhân quyền ở bất kỳ nơi nào trên thế giới?”.

“Sự im lặng tương đương với cấp giấy phép [cho họ],” “Những ai quay lưng lại với tội ác chống lại loài người phải chịu trách nhiệm về chúng.”

3. PetroChina vận chuyển nhiên liệu máy bay cho quân đội Myanmar, nhóm nổi dậy tấn công 7 xe tải chở dầu nghi của Trung Quốc.

 

Theo reuters, vào tháng 4 vừa qua, PetroChina International Singapore, đã bán một lô hàng nhiên liệu máy bay cho Myanmar. Đây là lô hàng đầu tiên kể từ trước khi quân đội Myanmar nắm chính quyền sau cuộc đảo chính hôm 1/2.

PetroChina là đơn vị kinh doanh có trụ sở tại Singapore, do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc kiểm soát.

Dữ liệu nhập khẩu chưa được công bố cho thấy, vào ngày 15/4, PetroChina International đã vận chuyển 13.300 tấn nhiên liệu máy bay và 4.000 tấn xăng trên tàu chở dầu MT Yu Dong để dỡ hàng tại nhà ga Thilawa của Myanmar.

Chuyến hàng có thể đặt ra câu hỏi mới về vai trò của Trung Quốc ở Myanmar, rằng Trung Quốc ủng hộ cuộc đảo chính. Đây là lời cáo buộc đã bị Trung Quốc bác bỏ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc và công ty do chính quyền Bắc Kinh sở hữu, kiểm soát này đã không trả lời yêu cầu bình luận về lô hàng nhiên liệu.

Người phát ngôn nhóm hoạt động Công lý cho Myanmar, là Yadanar Maung cho biết: “Chúng tôi kinh hoàng khi PetroChina đang xuất khẩu nhiên liệu máy bay sang Myanmar, làm ăn với bọn tội phạm chiến tranh, những kẻ đang tiến hành các cuộc không kích bừa bãi nhằm vào các cộng đồng dân tộc”.

Các máy bay phản lực quân sự đã tiến hành các cuộc không kích thường xuyên nhằm vào các đội quân dân tộc đối lập với quân đội ở miền bắc và miền đông Myanmar sau cuộc đảo chính.

Một trong những lực lượng đã bị ném bom, là Quân đội Độc lập Kachin, nói với Reuters rằng, họ đã tấn công bảy xe tải chở dầu mà họ nghi ngờ chở nhiên liệu hàng không từ Trung Quốc.

4. Nhà phê bình Điện Kremlin Navalny ít nhiều đã hồi phục sau khi tuyệt thực

Hôm thứ 5 ngày 20/5, lãnh đạo cơ quan Sám Hối Liên bang Nga thuộc Bộ Tư pháp Nga, ông Alexander Kalashnikov cho biết, nhà hoạt động chống tham nhũng – phê bình Điện Kremlin, ông Alexei Navalny đã ít nhiều hồi phục sức khỏe sau khi tuyệt thực và có khả năng liên lạc với gia đình.

Ông Kalashnikov nói rằng: “Ông ấy đã ít nhiều hồi phục sức khỏe. “Ông ấy nặng 82 kg. Ông ấy ăn uống bình thường và có khả năng giao tiếp với gia đình”.

Ông Navalny –  người năm ngoái đã sống sót sau những gì các bác sĩ Đức cho là nhiễm độc chất độc thần kinh, đã tạm dừng tuyệt thực vào tháng 4 sau khi được chăm sóc y tế tốt hơn. Ông đang thụ án gần 3 năm tù vì những vi phạm được ân xá mà ông cho rằng đã bị che đậy.

5. Nhà tiên tri người Anh: Năm 2021 EU tan rã, Donald Trump trở nên mạnh hơn, chiến tranh Israel – Iran sẽ nổ ra.

Theo Soundofhope, nhà tiên tri nổi tiếng người Anh Craig Hamilton-Parker gần đây đã công bố những dự đoán của ông rằng, nền kinh tế Mỹ và EU sẽ biến động vào năm 2021. EU có nguy cơ sụp đổ. Chiến tranh Israel và Iran sẽ xảy ra và trở thành cuộc xung đột quân sự tồi tệ nhất, và cựu TT Trump sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn Biden dù Biden đang ngồi trên ghế TT.

Dấu hiệu của sự sụp đổ của EU

Nhà tiên tri Craig ước tính rằng, viễn cảnh xấu của EU sẽ xảy ra, vì có nhiều thành viên EU sẽ rút khỏi liên minh chính trị và kinh tế này trong năm 2021.

Ông nói: “Sau khi Anh rút, EU sẽ tan rã, và chúng ta sẽ thấy điều đó vào năm 2021”

Ông cũng dự đoán rằng, nền kinh tế Mỹ và châu Âu sẽ lao dốc vào năm 2021 và kéo phần còn lại của thế giới cùng suy thoái.

tuy nhiên, nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng ổn định sau một giai đoạn suy giảm ngắn.

Chiến tranh sẽ nổ ra ở Trung Đông giữa Israel và Iran.

Israel và Iran chưa bao giờ thân thiện với nhau, và ông Craig tiên đoán rằng, mối quan hệ của họ sẽ còn căng thẳng hơn nữa vào năm 2021.

Ngày 27/11/2020, chuyên gia vũ khí hạt nhân hàng đầu của Iran là Mohsen Fakhri, đã cảnh báo về việc trả đũa Israel khi vụ ám sát tại thủ đô Tehran được cho là hành động của Israel.

Craig dự đoán, Israel sẽ tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran với sự hỗ trợ của Ả Rập Xê Út.

6. Ảnh hưởng của ông Trump sẽ lớn hơn, sau thất bại trong cuộc bầu cử gian lận.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, Craig dự đoán rằng đảng Cộng hòa sẽ công bố bằng chứng về gian lận bầu cử, nhưng điều đó sẽ không thay đổi kết quả của cuộc bầu cử này.

Ông cũng dự đoán Donald Trump sẽ ra mắt một đài truyền hình Trump, và ông Trump sẽ ký một thỏa thuận với Fox để phát sóng chương trình.

Craig nói: “Tiếng nói của Trump sẽ mạnh mẽ hơn Biden và ông sẽ sử dụng sức mạnh của mình thông qua các phương tiện truyền thông.”

Hồi năm 2017, Craig đã dự đoán đúng rằng, một đại dịch tương tự như cúm, có lẽ là virus do ĐCSTQ phát tán, sẽ xảy ra trên toàn thế giới, và Vương quốc Anh sẽ rút khỏi Liên minh châu Âu.Trước đó, ông cũng đã dự đoán rằng, Donald Trump sẽ đắc cử làm Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

7. Joe Biden trích lời Nhà độc tài và kẻ sát nhân hàng loạt Mao Trạch Đông trong bài diễn văn khai mạc tại Học viện Cảnh sát biển Hoa Kỳ.

Hôm thứ 4 ngày 20/5 giờ địa phương, Joe Biden đã có bài diễn văn khai mạc tại Học viện Cảnh sát biển Hoa Kỳ ở thành phố New London, bang Connecticut.

Sau khi khiển trách các học viên vì không tích cực vỗ tay, Joe biden đã dẫn lời của nhà độc tài cộng sản – kẻ sát nhân hàng loạt Mao Trạch Đông, để truyền cảm hứng cho những chàng trai trẻ.

Joe Biden đã khoe khoang về việc đề bạt phụ nữ vào các vai trò lãnh đạo trong quân đội Hoa Kỳ, khi ông trích câu nói của Mao mà ông yêu thích.

Ông Biden nói: “Có một câu nói mà chúng ta sử dụng trong một bối cảnh khác, một câu nói của người Trung Quốc nói rằng, ‘Phụ nữ nắm giữ một nửa thế giới’’ Đó là một tình huống hoàn toàn ngu ngốc khi không đảm bảo rằng, họ đại diện cho ít nhất một nửa những gì chúng ta làm”

Đây không phải là lần đầu tiên Joe Biden trích dẫn lời của Mao Trạch Đông.

Tháng 7 năm ngoái, Joe Biden đã trích dẫn Mao trong một bài phát biểu gây quỹ kỹ thuật số với cố vấn của Barack Obama.

Ông Biden nói rằng: “Chúng ta thực sự phải trao gói cứu trợ kinh tế vào tay phụ nữ”, “Phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời”.

8. Hamas và Israel đồng ý sẽ ngừng bắn nhưng chưa xác định thời gian.

Theo hãng AP đưa tin, văn phòng của thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu cho biết, các bộ trưởng nội các an ninh của ông đã đồng ý sẽ “chấp nhận sáng kiến của Ai Cập về hiệp định ngừng bắn song phương không kèm theo bất kỳ điều kiện nào”.

Một quan chức của tổ chức khủng bố hồi giáo Hamas nói với hãng Reuters rằng, họ sẽ tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn Gaza “song phương và ngay lập tức” vào 2 giờ sáng ngày thứ Sáu 21/5, theo giờ địa phương).

Thông tin Hamas sắp đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel đến sau khi Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác gia tăng kêu gọi 2 bên ngừng bắn.

9. Thủ tướng Campuchia: Không dựa vào Trung Quốc thì tôi dựa vào ai?

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen đã lên tiếng bảo vệ mối quan hệ thân thiết của Campuchia với Trung Quốc, nhấn mạnh sự hỗ trợ tài chính của Bắc Kinh cho Phnom Penh.

Tại Hội nghị quốc tế trực tuyến về Tương lai châu Á hôm 20/5, ông Hun Sen cho rằng, những chỉ trích về việc Phnom Penh quá phụ thuộc vào Bắc Kinh là “không công bằng”.

Ông nói: “Không dựa vào Trung Quốc thì dựa vào ai? Không hỏi Trung Quốc thì hỏi ai?”

Trung Quốc là nước bảo trợ chính trị quan trọng và cung cấp viện trợ lớn nhất cho chính quyền Phnom Penh. Bắc Kinh đã đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng ở Campuchia.

Đồng thời, ông Hun Sen bác bỏ ý kiến rằng, Campuchia cho phép tàu chiến Trung Quốc tiếp cận một căn cứ hải quân của nước này.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không đóng cửa với bất kỳ ai muốn hỗ trợ xây dựng Campuchia”.

Ngoài ra, trong bối cảnh Campuchia đang chống chọi với đợt bùng phát đại dịch VPVH, ông Hun Sen thể hiện sự biết ơn đối với chính quyền Bắc Kinh, trong khi chính quyền này vẫn chưa giải trình và có thể phải chịu trách nhiệm với thế giới về nguồn gốc virus VPVH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *