Home/Thế Giới/Nhà lập pháp Pennsylvania: Chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống quá hấp tấp và sai lầm
Thế Giới

Nhà lập pháp Pennsylvania: Chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống quá hấp tấp và sai lầm

Các nhà lập pháp đồng bảo trợ và tham gia phân tích này gồm có các dân biểu thuộc nhiều hạt khác nhau ở tiểu bang, gồm Frank Ryan, Russ Diamond, Dave Zimmerman, Barb Gleim, Stephanie Borowicz, Dan Moul, Paul Scheme, Dawn Keefer, Eric Nelson, Mike Jones, Rob Kauffman, David Maloney, David Rowe, Kathy Rapp, Daryl Metcalfe, Jim Cox và Brett Miller .

Ngày 28/12, một nhóm các nhà lập pháp tiểu bang Pennsylvania đã tiến hành một phân tích sâu rộng về các dữ liệu bầu cử và phát hiện sự khác biệt đáng quan ngại giữa tổng số phiếu được kiểm đếm và tổng số cử tri đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2020. Theo đó, họ đang đặt nghi vấn về chứng nhận của Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang Kathy Boockvar và Thống đốc Tom Wolf đối với kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Pennsylvania.

Những phát hiện này bổ sung cho những lo ngại trước đó về các hành động của Tòa án Tối cao Pennsylvania, Bộ trưởng Nội vụ và những người khác gây ảnh hưởng đến quá trình tiến hành cuộc bầu cử.

So sánh kết quả bầu cử chính thức của các hạt cho thấy, tổng số cử tri đã bỏ phiếu vào ngày 3/11/2020 theo ghi nhận của Bộ Nội vụ tiểu bang cho thấy, có tổng số 6.962.607 lá phiếu được xác nhận đã bầu, trong khi hồ sơ của hệ thống DoS/SURE (Statewide Uniform Registry of Electors: Cơ quan đăng ký cử tri thống nhất trên toàn tiểu bang) thấy chỉ có 6.760.230 tổng số cử tri thực sự bỏ phiếu. Trong tổng số 6.962.607 phiếu bầu nói trên, có 6.931.060 tổng số phiếu bầu đã được kiểm đếm trong cuộc bầu cử tổng thống.

Như vậy, con số chênh lệch giữa số phiếu bầu được kiểm đếm với số cử tri thực sự đi bỏ phiếu là 202.377. Cùng với mức dao động sai số khoảng trên dưới 31.547 phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống, thì mức chênh 170.830 phiếu bầu quả thực đáng báo động, bởi con số này cao hơn gấp đôi so với khoảng cách gần 81.000 phiếu bầu trên toàn tiểu bang giữa hai ứng viên Joe Biden và Donald Trump. Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf hôm 24/11 đã chứng nhận kết quả bầu cử của tiểu bang, và ông Joe Biden được xác nhận giành chiến thắng với khoảng cách dẫn trước hơn 80.555 phiếu bầu so với TT Donald Trump.

Trước phát hiện này, các nhà lập pháp đã nêu rõ những lo ngại của mình. Họ nhấn mạnh:

“Chúng tôi hết sức lo ngại rằng những hành động của Tòa án Tối cao Pennsylvania, nhánh Hành pháp và các quan chức bầu cử ở một số hạt nhất định, đã vi phạm và phá hoại Luật Bầu cử Pennsylvania bằng cách loại bỏ việc xác minh chữ ký, dấu bưu điện và ngày hết hạn, trong khi cho phép tăng thêm số lượng các hòm bỏ phiếu mà không đảm bảo an toàn cũng như việc xử lý các lá phiếu là trái phép, thêm vào đó là cách hành xử đáng ngờ với các giám sát viên phòng phiếu, tất cả những điều này đã tạo ra cơ hội lớn cho những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.”

“Tuy nhiên, chúng tôi hiện mới chỉ thấy sự khác biệt này ở cấp độ đơn lẻ, thế nên điều này hẳn còn đặt ra nhiều nghi vấn phức tạp hơn liên quan đến sự bất thường trong kết quả bầu cử. Những phát hiện này đặt ra nghi vấn về tính chính xác của hệ thống SURE, tính nhất quán trong việc áp dụng Luật bầu cử Pennsylvania từ hạt này tới hạt khác, và năng lực của những người chịu trách nhiệm giám sát các cuộc bầu cử trong Tiểu bang của chúng ta.”

“Những con số này không được tính đúng và chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống của Pennsylvania bị cáo buộc là hoàn toàn hấp tấp, chưa được xác nhận và sai lầm.”

Tổng thống Trump ngày 28/12 cũng đã đăng tweet: “Ở Pennsylvania, số phiếu bầu nhiều hơn số cử tri là 205.000 phiếu. Chỉ riêng con số này đã lật ngược kết quả tiểu bang cho Tổng thống Trump.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *