Home/Thế Giới/Mike Pence: Đạo luật ‘Vì nhân dân’ sẽ làm gia tăng gian lận bầu cử
Mike Pence: Đạo luật 'Vì nhân dân' sẽ làm gia tăng gian lận bầu cử
Thế Giới

Mike Pence: Đạo luật ‘Vì nhân dân’ sẽ làm gia tăng gian lận bầu cử

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người chủ yếu im lặng sau khi rời Nhà Trắng, đã chỉ trích Đảng Dân chủ về dự luật HR 1 được đề xuất của họ hoặc “Đạo luật Vì Nhân dân”.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người chủ yếu im lặng sau khi rời Nhà Trắng, đã chỉ trích Đảng Dân chủ về dự luật HR 1 được đề xuất của họ hoặc “Đạo luật Vì Nhân dân”.

Trong một bài viết trên tờ The Daily Signal , Pence nói rằng ông, giống như hàng triệu người Mỹ khác, có những lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc đua tổng thống năm 2020. Ông lo lắng rằng dự luật sẽ chỉ “làm tăng cơ hội gian lận bầu cử,” càng làm xói mòn niềm tin của người dân vào quá trình bầu cử.

“HR 1 quy định các quy tắc bầu cử đáng nghi vấn và dễ bị lạm dụng nhất trên toàn quốc đồng thời cấm các biện pháp thông thường để phát hiện, ngăn chặn và truy tố gian lận bầu cử… Những người cánh tả không chỉ muốn bạn bất lực trước hòm phiếu, họ còn muốn im lặng và kiểm duyệt bất kỳ ai muốn dám chỉ trích hành động chiếm đoạt quyền lực vi hiến của họ, ”Pence nói trong op-ed .

Cựu Phó Chủ tịch liệt kê một số điều mà ông thấy có vấn đề với dự luật Nhân sự 1:

Các tiểu bang sẽ buộc phải áp dụng hình thức bỏ phiếu sớm, đăng ký cử tri trực tuyến, bỏ phiếu phổ thông qua đường bưu điện và đăng ký cử tri trong ngày.

Tất cả các cá nhân được liệt kê trong cơ sở dữ liệu của chính phủ tiểu bang và liên bang sẽ phải được đăng ký tự động với tư cách là cử tri. Nó sẽ cung cấp cho hàng triệu người ngoài hành tinh bất hợp pháp quyền bỏ phiếu. Thêm vào đó, nhiều đăng ký trùng lặp cũng sẽ bật lên.

  • ID cử tri sẽ bị cấm.
  • Các quan chức bầu cử địa phương và tiểu bang sẽ không thể duy trì độ chính xác của danh sách cử tri và bị cấm xác minh tư cách cử tri.
  • Các tiểu bang sẽ phải chịu đựng việc thu thập lá phiếu. Nó khiến những người dễ bị tổn thương có nguy cơ bị cưỡng bức và làm tăng khả năng giả mạo lá phiếu. Ví dụ, các thành viên chính trị được trả lương có thể thu thập phiếu bầu vắng mặt từ các cư dân viện dưỡng lão để ủng hộ các ứng cử viên cụ thể bằng cách gây áp lực không đáng có đối với họ.
  • Felons sẽ được phép bỏ phiếu.
  • Nhiều khoản quyên góp tư nhân cho các chiến dịch chính trị sẽ được công khai, khiến các nhà tài trợ có nguy cơ bị phe cánh tả ‘hủy bỏ”
  • Văn ​​hóa.

Pence cảnh báo rằng nếu HR 1 được thông qua, nó sẽ làm xói mòn các nguyên tắc nền tảng của Mỹ và gây hại vĩnh viễn cho nó. Ông yêu cầu các nhà lãnh đạo chính trị từ chối sự thúc đẩy của đảng Dân chủ để quốc hữu hóa các cuộc bầu cử và thay vào đó tập trung vào việc thực hiện các cải cách dựa trên cơ sở nhà nước để bảo vệ tính toàn vẹn của lá phiếu Mỹ.

Chính quyền Biden hoàn toàn ủng hộ dự luật. Nó nói rằng dự luật là cần thiết để củng cố nền dân chủ Mỹ sau những nỗ lực thất bại của cựu Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Hạ viện đã thông qua dự luật vào năm 2019, nhưng nó chưa bao giờ được Thượng viện thông qua, vào thời điểm đó, nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa. Các đảng viên Đảng Dân chủ hiện có đa số một ghế trong Thượng viện , cho họ cơ hội mong manh để vượt qua HR 1 qua hạ viện.

Mối quan hệ giữa Mike Pence và Donald Trump

Đã có những suy đoán rằng Pence và Trump không có quan hệ thân mật. Trong cuộc kiểm phiếu đại cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1, Pence đã từ chối đề nghị của Trump về việc thách thức sự chứng nhận của quốc hội về kết quả bầu cử. Sau đó, Trump đã cáo buộc Pence không có can đảm để bảo vệ đất nước.

Tuy nhiên, Đại diện đảng Cộng hòa Jim Banks gần đây tiết lộ rằng Pence đã ca ngợi Trump trong cuộc họp với các thành viên GOP và rằng hai nhà lãnh đạo đang liên lạc với nhau.

“Phó Tổng thống Pence đã nói rất rõ rằng ông ấy tự hào về những thành tích của chính quyền Trump, và ông ấy nói một cách ưu ái về Tổng thống Trump và mối quan hệ của họ… Tôi hiểu rằng họ nói chuyện thường xuyên và duy trì tình bạn và mối quan hệ cá nhân giống như họ đã có trong bốn năm. , ”Anh nói với CNN .

Nguồn: visiontimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *