Home/Văn Hóa/Khi tức giận bạn không nên làm những việc sau?
Khi tức giận bạn không nên làm những việc sau?
Văn Hóa

Khi tức giận bạn không nên làm những việc sau?

Trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực như hiện nay, những vấn đề khiến bạn bực mình có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu bạn không muốn để xảy ra điều gì đáng tiếc sau khi cơn nóng giận qua đi, thì hãy tránh làm những điều sau trong lúc đang ‘sôi sục’.

1. Lái xe

Đừng bao giờ lái xe khi đang trong cơn tức giận vì bạn và những người ngồi trên xe có thể có nguy cơ bị tai nạn vì khi đang ở trạng thái nóng  giận, khả năng phán đoán và tập trung của bạn đã không còn được tốt.

2. Đi ngủ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ có thể giúp tăng cường trí nhớ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi ngủ trong khi đang tức giận? Ký ức về tâm trạng đó sẽ càng được in sâu khi bạn tỉnh dậy.

3. Nấu ăn

Nếu bạn phải dùng những con dao sắc nhọn để nấu ăn, hãy tạm tránh xa khỏi bếp. Chỉ khi bạn biết chắc rằng chuyện bếp núc có thể khiến bạn bình tâm trở lại, hãy hít một vài hơi thật sâu trước khi động vào các vật sắc nhọn.

4. Xả tức với bạn bè

Trút bầu tâm sự với bạn bè có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thực tế nó làm bạn càng thêm giận dữ và khiến bạn bè bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy để cho bản thân bạn có chút thời gian để tập trung vào các chủ đề khác và bình tâm lại trước khi nói vấn đề đó với người khác.

5. Ôn lại ký ức

Việc bạn ôn đi ôn lại những gì người khác đã nói và làm với bạn trong quá khứ chỉ làm cảm xúc của bạn tệ hơn. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể buông bỏ nó, hoặc ít nhất là hãy cố gắng nghĩ tới những chủ đề khác khiến bạn có thể lấy lại sự bình yên.

6. Tìm đến các thói hư tật xấu

Khi tức giận, chúng ta rất dễ tìm đến những đồ ăn không có lợi cho sức khỏe như thuốc lá, rượu, đồ ăn nhanh ngon miệng… Nhưng khi ấy, cơ thể chúng ta được kích hoạt để bước vào trạng thái chiến đấu, do vậy hệ tiêu hóa của bạn sẽ không làm việc hiệu quả như bình thường khiến bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa

7. Than phiền trên facebook

Đây là thời điểm tệ nhất để đăng bài trên facebook. Hình ảnh trên mạng của bạn cũng rất quan trọng với sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn không nên làm tổn hại đến danh tiếng của mình vì một bài viết được đăng trong lúc mất bình tĩnh.

8. Đưa ra quyết định quan trọng

Bạn đã từng nghĩ về khả năng kết thúc một mối quan hệ hay thay đổi hoàn cảnh sống hiện tại bao giờ chưa? Hoặc thậm chí là nghỉ việc? Đừng bao giờ đưa ra lựa chọn cuối cùng về các vấn đề quan trọng trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn đã thực sự bình tâm, vì bạn sẽ không muốn sau này phải hối tiếc với những quyết định vội vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.