Home/Thế Giới/Hoa Kỳ: hàng triệu khách du lịch sẽ đến Nam California vào dịp Lễ Tạ ơn
Hoa Kỳ: hàng triệu khách du lịch sẽ đến Nam California vào dịp Lễ Tạ ơn
Thế GiớiTin tức

Hoa Kỳ: hàng triệu khách du lịch sẽ đến Nam California vào dịp Lễ Tạ ơn

Trong số 4,4 triệu khách du lịch dự kiến đến Nam California ( Hoa Kỳ) vào dịp Lễ Tạ ơn năm nay dự tính có đến 3,8 triệu người sẽ đi bằng ô tô, 494.000 người sẽ đi bằng đường hàng không và 79.000 người sẽ đi bằng các phương tiện khác như xe buýt hoặc tàu du lịch. Đây là một sự trở lại bất thường của làn sóng du lịch, và Nam California dự kiến sẽ đón một lượng khách đông kỷ lục.

Theo Epochtimes (15/11) trích dẫn dữ liệu gần đây từ Southern California Chapter của Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA), Ngày Lễ Tạ ơn năm nay( 25/11), người dân Los Angeles ước tính có khoảng 4,4 triệu cư dân Nam California sẽ sử dụng kỳ nghỉ này để đi du lịch.

Hãng truyền thông CNS cũng cho biết vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn lượng khách du lịch vào sẽ tăng 16% so với năm ngoái, rất có thể đây là kỳ Lễ Tạ ơn có kỷ lục người  đến Nam California. Kỷ lục số người cao nhất hiện nay là vào năm 2019.

Phó Chủ tịch Sản phẩm và Dịch vụ Du lịch AAA,  Filomena Andre,  cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một sự trở lại bất thường của làn sóng du lịch, đặc biệt là khi tàu du lịch và các phương thức vận tải khác chỉ mới khởi động lại gần đây”; “Để được giúp đỡ. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, AAA đang thuê các chuyên gia tư vấn du lịch …”

Theo thông tin của câu lạc bộ ô tô, năm điểm đến hàng đầu cho du khách Lễ Tạ ơn ở Nam California sẽ là San Diego, Las Vegas, Grand Canyon, Yosemite và Santa Barbara / Central Coast.

Tại Hoa Kỳ, Anaheim ở Quận Cam được dự đoán sẽ trở thành điểm đến nghỉ mát phổ biến thứ hai vì đây là thành phố có Công viên giải trí Disneyland.

Người ta dự đoán rằng Lễ Tạ ơn năm nay cũng sẽ trở thành Lễ Tạ ơn bận rộn thứ ba ở Hoa Kỳ với dự tính có 53,4 triệu hành khách trên đường, chỉ xếp sau năm 2019 với 56 triệu người và 53,7 triệu vào năm 2018.

Người ta ước tính rằng trong số 4,4 triệu khách du lịch Nam California  có 3,8 triệu người sẽ đi bằng ô tô, 494,000 người sẽ đi bằng đường hàng không và 79,000 người sẽ đi bằng các phương tiện khác như xe buýt hoặc tàu du lịch. Hãng AAA chỉ ra rằng cư dân Nam California sẽ phải chi phí cho xăng  dầu để đi lại trong dịp Lễ Tạ ơn cao nhất từ ​​trước đến nay ( trung bình khoảng US 4,50US cho mỗi gallon).

Câu lạc bộ Ô tô trích dẫn phân tích của công ty vận tải INRIX cho biết buổi chiều và tối ngày 24/11 (thứ 4) sẽ là thời điểm bận rộn nhất của đường cao tốc Nam California, và đường cao tốc số 5 giữa đường Colorado và đại lộ Florence sẽ có đoạn đường cao tốc ùn tắc nghiêm trọng nhất, nơi lưu lượng phương tiện dự kiến ​​cao hơn bình thường 385%.

Nguồn: Epochtimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *