Home/Sức Khỏe/Đờm trắng, vàng, đỏ, đen nói nên bệnh gì?
Đờm trắng, vàng, đỏ, đen nói nên bệnh gì?
Sức Khỏe

Đờm trắng, vàng, đỏ, đen nói nên bệnh gì?

Từ xa xưa, mùa xuân là mùa có nhiều bệnh tật, thời tiết mùa này nóng lạnh, con người dễ bị ốm nhất. Một khi mắc bệnh, sức đề kháng của cơ thể chúng ta sẽ giảm sút nghiêm trọng, các loại vi trùng sẽ tìm cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn. Đặc biệt phổi của chúng ta rất dễ bị cảm, sốt, nếu bị sốt thì cũng có thể bị viêm phổi. Một khi phổi bị thương, họ sẽ chuẩn đoán do có đờm.

 Đờm có màu trắng , vàng, đỏ, đen là dấu hiệu của bệnh gì?

1. Đờm trắng

Đờm trắng là hiện tượng phổ biến nhất, chúng ta thường ho ra đờm trắng sau khi bị cảm lạnh hoặc sốt . Nếu không bị cảm cũng có thể do cơ thể quá ẩm, lúc này cần phải tẩy ẩm cho cơ thể.

2. Đờm vàng

Khi nhận thấy đờm mình ho ra có màu vàng thì cần phải chú ý hơn, có thể do chúng ta bị nhiễm lạnh quá lâu đã gây ra tình trạng viêm phổi. Để tự bảo vệ mình, phổi của chúng ta bắt đầu tiết ra đờm vàng liên tục, cố gắng tự sửa chữa. Lúc này, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

3. Đờm đỏ

Chất đờm chúng ta ho ra sẽ không có màu đỏ, nếu có màu đỏ trong đờm thì có thể là máu do ho. Nếu điều này xảy ra đồng nghĩa với tình trạng bệnh của bạn đã nghiêm trọng hơn, hãy đến bệnh viện khám ngay để tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn.

4. Đờm đen

Những người có thể ho ra đờm đen nói chung là những người hút thuốc lá quanh năm, phổi của những người này đã bị khói đen làm cho đờm ho ra cũng sẽ thải ra rác đen. Lúc này, nếu không muốn các vấn đề về phổi trở nên trầm trọng hơn, hãy bỏ thuốc lá ngay lập tức, nếu không, một ngày không xa, các vấn đề về phổi của bạn có thể phát triển thành những thứ nguy hiểm chết người.

Muốn chăm sóc phổi thì phải ghi nhớ 2 điểm này

– Để bổ phổi, dưỡng phổi nên uống thêm trà bổ phổi

Sức khỏe của phổi liên quan trực tiếp đến hơi thở, nếu phổi không khỏe, chúng ta sẽ thường bị hen suyễn và hơi thở không đều. Bạn nên bổ sung một số thành phần dưỡng phổi khi uống nước như: rau má biển, hoa cúc, kim ngân hoa,… để dưỡng ẩm cho phổi và cải thiện một số chứng khó chịu ở phổi.

Mỡ biển: Mỡ biển có thể giải nhiệt trong phổi, dưỡng ẩm cổ họng, giảm ho, giải đờm, dưỡng ẩm cho đường ruột.

Hoa cúc: Hoa cúc có thể cải thiện cảm lạnh , sốt và các hiện tượng khác, và có thể đạt được tác dụng phát tán gió và nhiệt, và làm sạch độc tố trong phổi.

Kim ngân hoa: Kim ngân hoa có thể giúp giảm lipid máu và huyết áp, cũng như làm dịu cổ họng và ngăn ngừa bệnh phổi.

– Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Muốn phòng ngừa bệnh phổi và bảo vệ sức khỏe của phổi, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, cố gắng không ăn cay và cố gắng ăn những thực phẩm ít muối có thể dưỡng ẩm cho phổi như: lê, nấm, v.v.

Nhật Nguyệt- Nguồn Soundofhope.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *