Home/Thế Giới/Đối diện với 4 cái bẫy lớn từ Đầm Lầy Giang – Tăng, ông tập có thể vượt qua
Thế GiớiTin Tức MớiVideo

Đối diện với 4 cái bẫy lớn từ Đầm Lầy Giang – Tăng, ông tập có thể vượt qua

Theo bài bình luận của ông Vương Hữu Quần đăng trên trang Epoch Times. Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lần thứ 20 sẽ được tổ chức vào năm tới, và liệu ông Tập Cận Bình có thể tái đắc cử lần ba này hay không đã trở thành đại quan sinh tử đối với bản thân ông.

“Chính phủ ngầm”, “Chính phủ bóng tối” hay “Đầm lầy Bắc Kinh” do hai ông Giang – Tăng đứng đầu đã trở thành “cơn ác mộng” lớn nhất của ông Tập. Cho đến nay, họ đã đào sẵn ít nhất 4 cái bẫy hố lớn chỉ chờ ông Tập nhảy vào.

Vào ngày 10/2 (hôm 29 tết âm lịch), các thành viên cấp cao của ĐCSTQ đã tổ chức một bữa tiệc mừng năm mới. Xung quanh ông Tập đã bố trí một nhóm người mặc đồ đen chuyên phụ trách theo dõi các quan chức cấp cao khác tham dự cuộc họp. Sự bất an của ông Tập đã được cả thế giới biết đến.

Cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra bên trong ĐCSTQ. Năm 2021 là một lần cơ hội cuối cùng để các thế lực chống Tập bên trong ĐCSTQ loại bỏ ông Tập.

McConnell ngấm đòn quay 180 ủng hộ ông Trump?

Ông McConnell đã từng chỉ trích gay gắt ông Trump sau phiên tòa luận tội gần đây của Thượng viện vốn đã tuyên bố cựu Tổng thống Trump vô tội trong vụ cáo buộc ông kích động “cuộc nổi dậy” tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1. Mặc dù chính ông cũng đã bỏ phiếu tuyên bố ông Trump trắng án. Đặc biệt vào tháng 1, McConnell đã viết một bài đăng trên tờ Wall Street Journal kêu gọi các cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Trump.

Theo kết quả thăm dò của Just the News Daily, tỷ lệ cử tri ủng hộ ông McConnell hiện tại chỉ đạt mức 21%, thấp hơn cả Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Chuck Schumer – Đảng Dân chủ (28%) và Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy – Đảng Cộng hòa (25%).

Chênh lệch về tỷ lệ cử tri không ủng hộ nhà chính trị này thậm chí còn lớn hơn nữa, với 62% cử tri đánh giá tiêu cực về ông McConnell.

Trước tình thế bết bát này, ông McConnell đã có một động thái dường như muốn hàn gắn quan hệ với cựu Tổng thống Trump. Khi được phóng viên Bret Baier của Fox News hỏi ông hôm 25/2 rằng: Ông có ủng hộ ông Trump nếu ông Trump được đề cử là ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024.

Ông McConnell đã nói: “Đề cử viên của đảng này? Chắc chắn!”

Theo “National Archives” đưa tin ngày 25/2, ông McConnell vẫn chưa nhận được lời mời từ CPAC (nơi tụ tập của giới tinh hoa bảo thủ ) vì “ông ấy có thể phải đối mặt với những khán giả không thân thiện.”

Quyền cảnh sát trưởng quốc hội Mỹ Yogananda Pittman tiết lộ tin trước ngày Biden chuẩn bị đọc diễn văn liên bang

Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ Yogananda Pittman đã tiết lộ và đưa ra lời cảnh báo vào hôm thứ Năm rằng, các nhóm dân quân có kế hoạch làm nổ tung Điện Capitol và giết càng nhiều thành viên quốc hội càng tốt vào hôm Joe Biden phát biểu bài Diễn văn Liên bang.

Bà Yogananda cho biết: “Chúng tôi biết rằng các nhóm dân quân có mặt vào ngày 6 tháng 1 đã nêu mong muốn của họ rằng, họ muốn làm nổ tung Điện Capitol và giết nhiều thành viên quốc hội có mối liên hệ trực tiếp với Nhà nước liên bang – mà chúng tôi biết, vào ngày chưa được xác định. Vì vậy, dựa trên thông tin, chúng tôi nghĩ rằng cần thận trọng khi Cảnh sát Capitol duy trì thế trận an ninh được nâng cao và mạnh mẽ cho đến khi chúng tôi giải quyết những lỗ hổng đó trong tương lai. ”

Tuy nhiên bà Yogananda không đưa ra bằng chứng nào cho những cảnh báo trên của mình. Hiện vẫn chưa rõ ông Biden sẽ có bài diễn văn liên bang vào ngày nào trước Quốc hội, một thông lệ thường xảy ra vào đầu năm.

Cựu TT Donald Trump bán cổ phiếu mua nước sạch, điện giúp người dân Texas vượt thảm họa

Theo thông tin từ truyền thông Mỹ đưa tin, Cựu Tổng thống Donald Trump đã bán đi một phần nhỏ cổ phiếu của mình đang đầu tư để cứu những người dân Texas đang trong tình trạng thảm họa trầm trọng của thiên tai bão tuyết.

Giá trị bán cổ phiếu tương đương với 1,9 triệu đô la Mỹ được sử dụng để mua các nguồn nước và các nguồn điện dự trữ như chăn điện, lò sưởi tạm thời để cung ứng tới người dân. Bang Texas đã có tới 112 người thiệt mạng do không có nước và mất điện, trong khi chính phủ dưới thời Tân tổng thống Joe Biden vẫn im lặng.

Nhóm hỗ trợ người dân chịu thiệt hại thiên tai do cựu TT Donald Trump thành lập đã tổ chức các cuộc phân phối nguồn nước sinh hoạt và nguồn điện dự trữ từ ngày 25/02 tới ngày 01/03.

Cuộc không kích Syria của Biden để lại 3 dấu ấn

Dấu ấn thứ nhất: Qua mặt Kamala Harris

Trong cuộc thăm dò từ Rasmussen cho thấy có tới 54% người Mỹ tin rằng Tổng thống Mỹ Biden là một con rối của cánh tả, nhiều người cũng tin rằng Kamala Harris mới là người nắm thực quyền tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, lệnh không kích đầu tiên của Biden vào Syria cho thấy vị ông Biden có vẻ như đã “qua mặt” vị Phó Tổng thống của mình.

Đáng chú ý, Donald Trump Jr. – con trai của cựu Tổng thống Mỹ Donald J. Trump đã trích lại tweet của nhà bình luận chính trị cánh hữu Jack Posobiec, dẫn nguồn tin riêng cho biết: “Kamala Harris đã không được thông báo trước khi xảy ra vụ đánh bom ở Syria và rất khó chịu về việc bị đẩy ra ngoài”.

Dấu ấn thứ 2: Nhận được tán dương từ các đảng viên đảng cộng hòa. Michael McCaul, French Hill, Sens. Marco Rubio, Lindsey Graham đều khen ngợi cuộc không kích của ông Biden vào các nhóm được cho là do Iran hậu thuẫn

Dấu ấn thứ 3:Khó có thể qua mặt được cựu ngoại trưởng Pompeo

Sau khi ông Biden ra lệnh không kích nhằm vào các vị trí dân quân do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria vào ngày 25 tháng 2, cựu ngoại trưởng Pompeo bày tỏ hy vọng cuộc không kích của chính quyền Biden là một cuộc tấn công hữu hiệu tấn công và không thả bom trên sa mạc.

Ông Pompeo nói: “Tôi không biết họ đã đánh gì hoặc họ tấn công mục tiêu nào. Tôi hy vọng ông ấy không ném bom xuống sa mạc. Tôi hy vọng nó thực sự trúng thứ gì đó đang đe dọa nước Mỹ. Nếu không, nó vô ích”.

Ông Trump và đảng dân chủ đang hòa nhau 1 – 1, trận tới ông Trump biết cần làm gì để giành chiến thắng 2024

Chương Thiên Lượng, ông là một nhà sử học nổi tiếng kiêm chuyên gia phân tích thời sự chính trị. GS. Chương đã đưa nhận định về việc ông Trump trở lại chính trường sẽ có ý nghĩa to lớn và ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2022 và năm 2024.

Ông Chương cho biết, hiện nay nhiều người đều nói rằng, nếu vấn đề máy bỏ phiếu Dominion không được giải quyết thì đừng nghĩ đến bầu cử năm 2022 và 2024 nữa.

Ông Chương đã phân tích: Trên thực tế, các bạn có thể nghĩ về một câu hỏi thường thức thông thường: Ví dụ một học sinh gian lận trong kỳ thi bị bắt, nếu cậu ta vẫn tiếp tục gian lận theo cách tương tự trong kỳ thi tiếp theo, thì khả năng thành công về cơ bản là rất nhỏ, bởi vì mọi người biết cậu ta có thể làm như vậy, nên tự nhiên sẽ đưa ra cách phòng vệ. Vì vậy, trong các cuộc tổng tuyển cử 2022 và 2024, hy vọng của phe bảo thủ vẫn còn khá cao”.

Đồng thời ông đưa thêm lập luận rằng, nếu chiến thắng của Trump vào năm 2016 khiến đảng Dân chủ bất ngờ, thì các chiến thuật gian lận khác nhau được đảng Dân chủ áp dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 cũng khiến đảng Cộng hòa không kịp trở tay, cả hai bên đều đã bị “thất thủ” một lần, coi như hòa. Vì vậy, GS. Chương nhận định thời gian tới cả hai bên đều sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Nói cách khác, nếu cứ dùng “chiêu” cũ thì sẽ không có tác dụng. Trump đã gây bất ngờ cho Đảng Dân chủ vào năm 2016, nhưng vào năm 2020, Đảng Dân chủ đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhiều so với Trump. Và cuối cùng chúng ta đã thấy một kết quả như bây giờ.

Tuy nhiên khi Trump là “vương giả trở lại”, ông sẽ biết rất rõ ai là đồng minh, ai là ngụy đồng minh, và ai là kẻ thù của mình. Khi đó, ông ấy sẽ không còn đơn độc chiến đấu như trong nhiệm kỳ đầu tiên. Ông sẽ xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ để rút cạn vùng đầm lầy Washington, và thậm chí có thể điều tra sự thật của cuộc bầu cử năm 2020.

GS đồng thời đánh giá thêm: Một Trump hoàn toàn mới – đã hiểu rõ bản thân và đối thủ, ông Trump sẽ sớm tổ chức lại Đảng Cộng hòa, thúc đẩy phong trào “MAGA”.

Trump đã trở thành lãnh tụ tinh thần của những người theo chủ nghĩa Bảo thủ. Còn Biden chẳng khác gì một con rối, thời gian qua đã thực hiện vô số việc hoang đường, nực cười. Do đó ông Trump có cơ hội tái đắc cử TT năm 2024 là rất cao nếu ông tham gia tranh cử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *