Home/Thế Giới/Điểm nóng: Joe Biden lại gọi Kamala Harris là “tổng thống Harris”
Joe Biden lại gọị Kamala Harris là “tổng thống Harris”
Thế Giới

Điểm nóng: Joe Biden lại gọi Kamala Harris là “tổng thống Harris”

Việc tân tổng thống Joe Biden nói nhầm, nói hớ ngày càng diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi tân tổng thống nói nhầm một điều quá nhiều lần thì có lẽ điều này lại không hề ngẫu nhiên

1. Dù bị đe dọa, nhân chứng dũng cảm tiết lộ việc cưỡng bức lấy tạng sống

Trang minhhue.net cho biết, cuối tháng 12/2020 vừa qua, tổ chức Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) đã công bố thêm tài liệu về một nhân chứng tên là Lục Thọ Hằng đã cung cấp các thông tin chi tiết về quy trình thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ.

Theo đó, ông Lục đã được gia đình chị vợ của ông nhờ giới thiệu các bệnh nhân Hoa Kỳ đến Trung Quốc cấy ghép nội tạng để kiếm mức lời “có thể cao hơn nhiều so với lợi nhuận từ việc sửa chữa mấy căn nhà”. 

Theo các cuộc điều tra trước đó của WOIPFG, Bệnh viện Số 1 của Đại học Y Trung Quốc đã tính 60.000 USD cho ghép thận, 100.000 USD cho ghép gan và 150.000 USD cho ghép phổi và tim.

Người chị vợ ông Lục tên là Châu Thanh, nguyên là Chủ tịch Bệnh viện Uyển Bình, là bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, cho biết quá trình lấy nội tạng không tiêm thuốc 

Hôm thứ 5 18/3, Cựu tổng thống George W. Bush đã có buổi nói chuyện với giám đốc điều hành của tổ chức Texas Tribune là ông Evan Smith, nhằm giới thiệu cuốn sách mới nhấtmê vì “những cơ quan dễ bị tổn thương”

Theo ông Lục, người bị cấy ghép nội tạng là học viên Pháp Luân Công vì trong lúc la hét vì đau đớn, họ kêu “Pháp Luân Đại Pháp hảo”

Vào năm 2006, sau khi vụ cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ lần đầu bị phanh phui thì ông Lục bị gia đình chị vợ cùng mọi người trong gia đình đe dọa phải giữ im lặng. Tuy nhiên, bất chấp rủi ro, ông Lục vẫn quyết định vạch trần tội ác bằng tên thật của mình. Ông nói:  

“Tôi không thể im lặng lâu hơn nữa. Vì tôi biết cách thức ĐCSTQ thu hoạch nội tạng, tôi cần phải lên tiếng”

Theo đó, kể từ năm 2006 đến nay,  ước tính có hơn 2.000 bản ghi âm và lời kể của các nhân chứng lên tiếng về việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng người sống để kiếm lời. 

Ngày 17/6/2019, một tòa án ở London sau khi xem xét lời khai của 29 nhân chứng và 26 chuyên gia, đã kết luận rằng: ĐCSTQ đã thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống ở Trung Quốc trong nhiều năm, và tội ác này vẫn còn tiếp diễn.

2. George Bush ca ngợi tỉ lệ bỏ phiếu “không tưởng” đã đưa Biden vào Nhà Trắng

Hôm thứ 5 18/3, Cựu tổng thống George W. Bush đã có buổi nói chuyện với giám đốc điều hành của chương trình Texas Tribune là ông Evan Smith, nhằm giới thiệu cuốn sách mới nhất của ông về vấn đề nhập cư có tên là “Out of Many, One: Portraits of America’s Immigrants

Trong buổi nói chuyện, ông George W. Bush đã có lời nhận định đáng chú ý, khi ca ngợi tỉ lệ bỏ phiếu cao không tưởng của tân tổng thống Joe Biden, đã mang lại hiệu quả tích cực cho nước Mỹ.

Ông nói: “Nó cho thấy sự sống động của nền dân chủ. Đó là một dấu hiệu cho thấy mọi người muốn tham gia vào hệ thống bỏ phiếu và họ sẵn sàng đi bầu”.

Ngoài ra, đề cập đến cuộc bạo loạn diễn ra tại tòa nhà Quốc hội vào ngày 6/1, ông Bush cũng cho biết, ông cảm thấy “ghê tởm”và “khó chịu” “khi Điện capitol bị các thế lực thù địch tấn công”

Được biết, trong cuộc phỏng vấn được ghi hình vào ngày 24/2, cựu tổng thống George W. Bush là người công khai tuyên bố rằng Joe Biden là tổng thống được bầu hợp pháp. Người sáng lập và biên tập viên của tin tức cực hữu Jim Hoft nhận định “thật dễ hiểu tại sao người đàn ông này đã để lại Barack Obama và thế đa số của đảng Dân Chủ tại Quốc Hội cho người Mỹ”

3. McConnell chỉ trích sự giả tạo của Pelosi: Cố gắng lật ngược kết quả bầu cử

Hôm thứ 6 ngày 19/3 giờ Việt Nam, lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại Thượng viện, về việc tìm cách đảo ngược kết quả cuộc bầu cử vào Quốc hội bang Iowa hồi tháng 11 đã được công nhận trước đó. Dân biểu Mariannette Miller-Meeks đã giành chiến thắng và đã tuyên thệ nhậm chức hồi tháng 1.

McConnell phát biểu rằng: “Tôi nhớ ngày xưa, rất lâu trước đây, quay lại giai đoạn u ám, khi Đảng Dân chủ nói rằng Washington sẽ sai lầm để lật ngược kết quả bầu cử đã được công nhận. Không, chờ một chút. Đó là hai tháng trước, hai tháng trước, mọi đảng viên Dân chủ, kênh tin tức truyền hình cáp và mọi kênh tin tức tự do đang làm tan chảy những nỗ lực của đảng Cộng hòa, khi  tranh chấp kết quả bầu cử đã được tiểu bang công nhận tại Quốc hội. Tôi cũng phản đối những nỗ lực đó.”

Đó là từ ma thuật, “được chứng nhận”, mà chúng tôi đã nghe đi nghe lại nhiều lần vào tháng 11 và tháng 12. Đã có cơ hội trình bày khiếu nại trước tòa. Nghe quen không? Nhưng Đảng Dân chủ bị đánh bại đã từ chối cơ hội hầu tòa.

Quá trình này được thực hiện theo một cách mà mọi nhà dân chủ ở Mỹ đều dành cả tháng 11, tháng 12, và tháng 1 khăng khăng là không thể nghi ngờ gì. À, nhưng có một vấn đề. Lần này, lần này, ngài tổng thống, đảng Cộng hòa đã thắng và đảng Dân chủ đã thua. Chủ tịch Pelosi và Đảng Dân chủ tại Washington đã bắt đầu cố gắng đảo ngược kết quả ngay tại Quốc hội này. Nữ nghị sĩ Miller-Meeks đã tuyên thệ nhậm chức. Cô ấy đã ở đây. Cô ấy đang làm việc.”

Ông McConnell nhấn mạnh sự đạo đức giả của đảng Dân chủ, đề cập đến dư luật H.R. 1, một dự luật sẽ làm đảo lộn hệ thống bầu cử của Mỹ, McConnell chỉ ra rằng đảng Dân chủ đang sử dụng lợi thế đa số mỏng manh của họ để chiếm đoạt quyền lực đảng phái vĩnh viễn.

4. Joe Biden lại gọi Kamala Harris là “tổng thống Harris”

Việc tân tổng thống Joe Biden nói nhầm, nói hớ ngày càng diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi tân tổng thống nói nhầm một điều quá nhiều lần thì có lẽ điều này lại không hề ngẫu nhiên. 

Theo đó, tân tổng thống Joe Biden đã gọi nhầm bà Harris là tổng thống đắc cử ít nhất một lần vào tháng 12, và lần gần đây nhất là hôm thứ năm 18/3, khi phát biểu tại Nhà Trắng về đại dịch virus corona đang diễn ra.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng tốc độ và hiệu quả phải đi cùng với sự công bằng và bình đẳng, khi Tổng thống Harris và tôi có chuyến đi tham quan thực tế ảo đến trung tâm tiêm chủng ở Arizona cách đây không lâu, một trong những y tá trong chuyến tham quan đó, khi tiêm chủng cho mọi người, đã nói rằng mỗi mũi tiêm giống như một liều thuốc hy vọng”

Chính ông Biden đã châm ngòi cho các cuộc thảo luận về việc bà Harris sẽ đảm nhận chức tổng thống của mình trong một chiến dịch tranh cử vào tháng 8 năm 2020 rằng, bà ấy chứ không phải ông ấy “sẵn sàng lãnh đạo vào ngày đầu tiên”.

5. Yếu tố thúc đẩy cựu tổng thống Trump ra tranh cử 2024.

Việc cựu tổng thống Trump có tái tranh cử tổng thống năm 2024 hay không đang trở thành mối quan tâm của giới truyền thông, các chính trị gia và hàng triệu người dân Mỹ. Trong bài phát biểu tại CPAC 2021 tại Florida hôm 28/2, cựu tổng thống Trump chỉ nói rằng: “Ông có thể sẽ quyết định đánh bại họ lần thứ ba”, ngụ ý là ông đã thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và 2020. 

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ ba (16/3) cựu tổng thống tiết lộ thêm rằng, quyết định tái tranh cử tổng thống năm 2024 của ông phụ thuộc vào sự thể hiện của Đảng Cộng Hòa trong trong kỳ bầu cử năm 2022:

“Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội làm tốt hơn tại Thượng viện. Chúng tôi cần sự lãnh đạo tại Thượng viện, nói thẳng ra, chúng tôi đang không có sự lãnh đạo tốt. Chúng tôi cần sự lãnh đạo tốt hơn ở Thượng viện. Chúng tôi có cơ hội tốt để giành lại Thượng viện, và thẳng thắn mà nói, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của mình sau kết quả bầu cử đó”

Ngoài ra, khi được người dẫn chương trình là bà Maria Bartiromo đề cập đến tin đồn cô Meghan  Markle có thể ra tranh cử tổng thống Mỹ, cựu tổng thống Trump cho biết rằng đây sẽ là yếu tố thúc đẩy ông ra tranh cử:

  • “Thưa Ngài Tổng thống, ông nghĩ gì về việc Meghan Markle, hiện đang gặp gỡ với các thành viên đảng Dân chủ, cô ấy có lẽ muốn tranh cử tổng thống?
  • Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ rằng tôi sẽ có cảm hứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn để tranh cử.”

Theo đó, cố vấn cấp cao của ông Trump là Jason Miller đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn hôm thứ tư trên chương trình War Room của Steve Bannon rằng, tổng thống Trump nhận thấy cô Meghan là người “không tốt” sau cuộc phỏng vấn bom tấn dài 2 tiếng của cặp đôi Harry – Meghan với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey vào ngày 7/3 vừa qua. 

Biên tập: Tố Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *