Home/Thế Giới/Để tồn tại, Huawei không chỉ nuôi lợn mà còn bắt đầu nuôi cá
Thế Giới

Để tồn tại, Huawei không chỉ nuôi lợn mà còn bắt đầu nuôi cá

Dưới lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ , hoạt động kinh doanh điện thoại di động của Huawei đã bị ảnh hưởng nặng nề. Để tồn tại, Huawei không chỉ chuyển sang chăn nuôi lợn mà còn bắt đầu nuôi cá và tham gia vào khai thác than kinh doanh.

Bloomberg ngày 15/3 đưa tin, sau khi bị Hoa Kỳ trừng phạt, Huawei đã nỗ lực để bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu điện thoại di động trong các ngành khác. Cách đây không lâu, hãng này đã nhận đơn đặt hàng cho một trang trại cá lớn ở một tỉnh ven biển của Trung Quốc và một mỏ than lớn ở Sơn Tây .

Theo báo cáo, trang trại cá nằm ở phía đông Trung Quốc, với diện tích gấp đôi Công viên Trung tâm của New York, được bao phủ bởi hàng chục nghìn tấm pin mặt trời và được trang bị bộ chuyển đổi Huawei để bảo vệ cá khỏi ánh sáng mặt trời quá mức và có thể tạo ra điện .

Khách hàng khai thác mỏ than của Huawei ở tỉnh Sơn Tây, nơi có nhiều than. Mỏ than này đã lắp đặt các cảm biến và camera không dây trong mỏ sâu dưới lòng đất để theo dõi hàm lượng ôxy trong mỏ và các lỗi máy có thể xảy ra. Tất cả các thiết bị này đều do Huawei cung cấp .

Ngoài ra, Huawei cũng đã tham gia vào lĩnh vực chế tạo xe hơi. Vào tháng 4 năm 2021, một chiếc xe điện mới với cảm biến radar quang học có thể sẽ ra mắt lần đầu tại triển lãm ô tô lớn nhất Trung Quốc.

Huawei đã từng vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới . Hôm nay, một loạt lệnh trừng phạt của Mỹ đã gần như chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh điện tử tiêu dùng có lãi của Huawei .

Dưới lệnh trừng phạt của Trump , Huawei gần như mất quyền tiếp cận với các chất bán dẫn tiên tiến nhất. Trong quý 4 năm 2020, các lô hàng điện thoại di động của Huawei đã giảm mạnh 42%.

Chính phủ Mỹ hiện tại đã tiếp tục các biện pháp trừng phạt của Trump đối với Huawei , thắt chặt các điều kiện giấy phép xuất khẩu đã được phê duyệt trước đó và cấm cung cấp các sản phẩm liên quan đến 5G của Huawei .

Để tồn tại , người sáng lập Huawei Ren Zhengfei đã hướng dẫn công ty tăng danh sách khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, sản xuất, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.

Nhân dịp năm mới Xin Chou , Duan Aiguo, chủ tịch lĩnh vực thị giác máy của Huawei , đã công bố thông tin trên tờ Wei Toutiao rằng thị giác máy của Huawei đã khởi động một chương trình nuôi lợn thông minh . Hướng phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản là kỹ thuật số, thông minh và không người lái.

Huawei là nhà cung cấp bộ chuyển đổi hàng đầu thế giới và hiện đang dựa vào các dịch vụ đám mây và các giải pháp phân tích dữ liệu của mình để tăng doanh số bán hàng trong lĩnh vực này nhằm giúp công ty với 190.000 nhân viên tồn tại .

Vào tháng 2 năm nay, Ren Zhengfei do Huawei tổ chức lễ khai trương Phòng thí nghiệm đổi mới thông minh đã tài trợ một phần của mỏ, cho biết, “Chúng tôi đã đến Hoa Kỳ nên rất khó để tìm ra một thực thể từ danh sách. Bây giờ chúng tôi chỉ muốn sở hữu nhiều nỗ lực, cố gắng tìm kiếm có thể tồn tại Cơ hội để đi xuống. ”

Ren Zhengfei nói rằng doanh thu từ mảng kinh doanh mới có thể “gần như trong năm nay” để bù đắp sự sụt giảm của mảng kinh doanh điện thoại di động, nhưng công ty không cung cấp số liệu cụ thể.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2020, bộ phận điện tử tiêu dùng của Huawei đã tạo ra doanh thu 256 tỷ nhân dân tệ (tương đương 39 tỷ USD), chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của công ty. Nhờ lượng đơn đặt hàng trạm gốc 5G kỷ lục và doanh số bán điện thoại thông minh tăng mạnh trong nửa đầu năm , doanh thu và lợi nhuận của công ty trong năm 2020 đã đạt được mức tăng trưởng nhẹ.

Nguồn: soundofhope.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *