Home/Trung Quốc/Dân Thượng Hải nổi giận đập phá! Trịnh Châu đang lâm nguy!
Trung QuốcThế GiớiTin tức

Dân Thượng Hải nổi giận đập phá! Trịnh Châu đang lâm nguy!

Người dân Trịnh Châu lại lâm nạn, nguy cơ thảm hoạ tại Thượng Hải có lẽ đã ập đến Hà Nam rồi.

Nguyên nhân có phải vì tội ác của quan chức Trung Quốc và cả những người Hà Nam đã đánh mất bản tính?

Dân Thượng Hải biểu tình ồ ạt sau khi phát hiện chính quyền giấu đồ cứu trợ.

Vụ nhầm lẫn trong thông tin Jack Ma  – thuộc phái Giang Trạch Dân bị bắt – có đơn giản là do sai sót sơ ý của truyền thông hay không?

Trung Quốc 4 vụ cháy nổ liên tiếp trong cùng ngày 3/5

Hỗn loạn khắp nơi, phải chăng lại có bàn tay phe Giang thao túng?

Chính quyền Bắc Kinh đang cố né tránh một kịch bản thảm bại như ở Thượng Hải, người dân Bắc Kinh đã rút ra bài học từ Thượng Hải. Bi kịch liệu có đến với Bắc Kinh hay không? Chúng ta cần chờ thêm. Nhưng bi kịch có lẽ đã ập đến Hà Nam rồi, nặng nề nhất phải kể đến Trịnh Châu – cái tên  mà khoảng một năm trở lại đây mỗi khi được nhắc đến lại khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Trịnh Châu lại lâm nạn, nguyên nhân có phải vì tội ác này?

Chiều ngày 3 tháng 5, thành phố Trịnh Châu bất ngờ đưa ra thông báo, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4 tháng 5, thực hiện Không tụ tập, tất cả các lao động làm việc tại nhà, và các doanh nghiệp khác nhau tạm ngừng sản xuất và hoạt động.

Quan chức chỉ báo cáo 2 trường hợp mới được xác nhận, nhưng họ lại xây dựng một bệnh viện dã chiến với 5.000 giường bệnh trong khu vực sân bay, dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 15/5.

Động thái trên của chính quyền thành phố có khoảng 10 triệu dân đã khiến người người hốt hoảng. Họ đổ xô đến các siêu thị, trang trại rau củ để tranh thủ mua đồ ăn, thậm chí có người còn mua cả lợn, con cừu.

Bởi vì ĐCSTQ luôn áp dụng cách tiếp cận che đậy đối với dịch bệnh, do đó, ngoại giới rất khó để biết được tình hình thực sự của dịch bệnh hiện tại ở Trịnh Châu. Tuy nhiên, người dân địa phương rất nhạy bén, họ cảm nhận được tình hình căng thẳng nên đã đổ xô đến các siêu thị, chợ rau để mua.

Những bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ cho thấy, nhiều người dân đã mua lợn nguyên con rồi chở trên xe máy về nhà.

Một số cư dân đã mua cả con cừu.

Một đoạn video do cư dân mạng đăng tải cho thấy nhiều chợ rau và siêu thị ở Trịnh Châu đều quá tải.

Chợ rau ngay lập tức bị quét sạch.

Cảnh đường phố Trịnh Châu bị tắc nghẽn, khi mọi người đều đổ ra đường đi mua sắm hoảng loạn.

Cư dân mạng địa phương Trịnh Châu chia sẻ rằng:

“Biết đâu, lần đầu tiên tôi xuống chỉ để mua một túi cay … và sau đó 20 phút, cổng chính của siêu thị đã không thể vào được.”

“Quay lại lúc 4 giờ, thông báo đã đóng cửa lúc 5 giờ, và tôi không thể lấy đồ ăn lúc 6 giờ. Tôi cầu nguyện rằng đơn hàng trực tuyến có thể được giao cho tôi, và nguồn cung cấp đủ…”

“Vốn dĩ tôi nhìn vào đống lương khô trong nhà. Tôi nghĩ mình đã ổn định và không thể bị đói nữa. Nhưng thấy mọi người làm như vậy, tôi thực sự hoảng sợ, thậm chí còn nghi ngờ bản thân”.

“Làn sóng này của Thượng Hải đã khiến người dân Trịnh Châu khiếp sợ. Chỉ trong hơn một giờ, các siêu thị và chợ nông sản đã trống trơn …”

Tại sao nhắc tới Trịnh Châu tỉnh Hà Nam lại khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng? Đó là hồi tháng 7/2021, thảm hoạ lũ lụt Trịnh Châu do chính quyền xả lũ cứu đập, không báo dân, không cứu hộ cứu nạn, đã khiến con số người chết có thể lên tới hơn 20 ngàn người.

Sau thảm họa, gần 100 quan chức tỉnh Hà Nam đã bị Bắc Kinh trừng phạt vì để xảy ra vụ việc. Câu hỏi đặt ra là, tại sao quan chức và người dân Trịnh Châu lại lâm vào nghịch cảnh này?

Hà Nam còn gọi là Dự Châu, nằm ở phía nam sông Hoàng Hà – một vị trí trung tâm của đồng bằng Hoa Bắc – nơi phát tích văn minh 5.000 năm của người Hoa Hạ, vậy nên từ xưa được gọi là Trung Nguyên là trung tâm của nền văn minh Trung Hoa.

Người Hà Nam xưa rất trọng lễ nghi, có đạo đức văn hóa truyền thống, chịu ảnh hưởng của Nho gia, ca ngợi lòng Trung Quân Ái Quốc.

Là nơi xuất sinh nhiều anh hùng lưu danh sử sách, trung hiếu vẹn toàn như Trịnh Trang Công, Nhạc Phi.

Nhưng một ngày trên khắp cõi Trung Hoa bỗng trời đất nổi cơn gió bụi, bao gồm cả Hà Nam, đó là khi ĐCSTQ lên nắm quyền.

Vì đạo đức văn hoá truyền thống đều khác với điều mà chính quyền này muốn người Trung Quốc phải phục tùng theo, do đó, Trung Nam Hải đã phá huỷ mọi giá trị phổ quát nơi đây, đau lòng nhất là bản tính con người cũng từ đó mà bại hoại theo, nhất là người Hà Nam.

Đến nỗi người Trung Quốc còn truyền tai nhau một câu rằng, “phòng lửa phòng trộm phòng người Hà Nam.”

Tất cả các công ty lớn tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến đều không muốn thuê lao động là người Hà Nam.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là nguyên nhân cốt lõi. Ngay tại thời điểm này, nếu mọi người tìm kiếm bằng tiếng Trung trên Google, với cụm từ “ghép thận ở Trịnh Châu”, thì chưa đến 2 giây đã có hơn 300 ngàn kết quả tìm thấy.

Theo trang tin SOH: “Năm 2006 SOH phỏng vấn các bệnh viện nhân dân số 3, 5, 7 của Trịnh Châu cho thấy kinh nghiệm ghép thận rất phong phú, nguồn cung cấp rất nhiều, thời gian chờ đợi ghép ngắn, nguồn cung đều là người trẻ khỏe, chi phí từ 30,000 đến 70,000 tệ. Ba bệnh viện này mỗi năm làm cấy ghép thận 80% toàn tỉnh Hà Nam…”.

Các bệnh viện cấy ghép thận nơi đây không khác gì lò mổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nơi diễn ra những tội ác ghê gớm nhất mà loài người từng biết đến.

Thế giới từ lâu đã lên án rằng, Trung Quốc là nhà cung cấp dịch vụ ghép tạng lớn nhất địa cầu, nguồn nội tạng là từ các tù nhân lương tâm Người Duy Ngô Nhĩ, và nhiều nhất là mổ cướp từ các học viên Pháp Luân Công.

Vì để ép buộc hàng chục triệu người thiện lương từ bỏ tín ngưỡng, niềm tin vào Chân – Thiện – Nhẫn, Trung Cộng đã tiến hành tra tấn dã man các học viên Pháp Luân Công trong nhà tù và trung tâm tẩy não, v.v., sử dụng hàng trăm kiểu tra tấn tàn ác như: dùi cui điện, cùm chân, ghế hổ, đốt, dùng bàn ủi nóng hoặc thanh kim loại nóng, gây bỏng, phơi nắng, đóng băng, không cho ngủ, bức thực thuốc độc, cưỡng hiếp tập thể, gây thương tích, tàn tật, tiêm thuốc phá hủy hệ thần kinh trung ương, và kinh hoàng như chúng tôi đã nói ở trên, là tội ác mổ cướp nội tạng trên cơ thể sống. Cuộc đàn áp đẫm máu đến nay vẫn chưa dừng lại.

Ngày 20/7/2021, đúng 22 năm sau ngày ĐCSTQ chính thức mở cuộc bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999, do cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân trực tiếp chỉ thị, thảm hoạ Trịnh Châu đã bắt đầu, khi chính quyền đột ngột xả lũ không thông báo.

Có câu nói: “Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ.” Mọi thứ có lẽ đều đã được an bài.

Sau thảm họa Trịnh Châu như trên, cho dù là đối với người dân nơi đây hay đối với nhân dân khắp nơi mà nói, thì đây chính là lời cảnh tỉnh ngay trước mắt: Tham gia bức hại người khác, cũng là bức hại chính mình.

Dân Thượng Hải biểu tình ồ ạt sau khi phát hiện chính quyền giấu đồ cứu trợ

Mới đây, người dân Thượng Hải đang vô cùng phẫn nộ sau khi họ phát hiện hàng loạt đồ cứu trợ bị chính quyền giấu và vứt vào thùng rác. Rất nhiều cộng đồng đã ồ ạt biểu tình.

Trong Clip tiết lộ người dân đã đổ ra đường phố, phá bỏ các cơ sở chống dịch.

Tại làng Sitang số 2, quận Bảo Sơn, Thượng Hải, người dân đã kéo vào ủy ban khu phố và phát hiện một lượng lớn vật liệu do Vân Nam quyên góp chưa được phân phát, một số rau và cá đã bị thối rữa.

Ủy ban khu phố sau đó đã vội vàng dùng bao rác để chuyển đồ ăn trộm được nhưng đều bị bắt quả tang. Trong thùng rác có rất nhiều rau củ quả và thịt cá.

Cư dân thôn Sitang thứ tám, quận Bảo Sơn, cũng tìm được nơi chính quyền giấu đồ cứu trợ trong thôn, đó là khu nhà trẻ của cộng đồng đã lưu trữ một số lượng lớn đồ cứu trợ từ địa khu Kashgar, Tân Cương quyên góp. Có rất nhiều gạo cao cấp, dầu bắp và các loại hạt đặc sản Tân Cương.

Sự việc trên cho thấy, nhà cầm quyền Thượng Hải đang tích trữ nhu yếu phẩm, họ thà để thực phẩm thối rữa rồi đổ đi chứ không tiếp tế cho người dân đang trong cảnh đói ăn.

Khắp Trung Quốc cháy nổ liên tiếp có liên quan gì đến cuộc đấu đá Trung Nam Hải?

Hôm 3/5 vào khoảng 12 giờ trưa, một toà nhà của người dân ở khu vực phía đông đường Khánh Xuân, thành phố Hàng Châu – thủ phủ tỉnh Chiết Giang đã bùng cháy.

Ngọn lửa đỏ rực dữ dội cùng khói đen từ tầng 4 bốc lên cao. Không biết có bao nhiêu người thiệt mạng.

Video được dân mạng khu nhà quanh đó ghi lại chứ không phải truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin. Nguyên nhân cũng chưa được tiết lộ.

Cùng ngày, Tòa nhà Thương mại Ngũ cốc ở Taicang, Giang Tô bốc cháy. Ngọn lửa ngùn ngụt như một bó đuốc khổng lồ. Cảnh tượng rất dữ dội.

Vẫn ngày 3 tháng 5, một đám cháy khác đã xảy ra tại khu nhà xưởng của một công ty ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Ngọn lửa sáng rực cả một vùng trời. Tin tức cho biết, đám cháy xảy ra tại nhà kho của Công ty TNHH công nghiệp An Huy Minh Truyền.

Chiều 3/5, một đám cháy nữa đã bùng lên gần công viên giải trí Happy Valley ở Bắc Kinh. Khói đen và lửa dữ dội bốc lên phía sau khuôn viên. Lý do cũng không được báo cáo.

Trước đó, hôm 2/5, trên Internet đã lan truyền vụ Tòa nhà Thương mại Phương Đông ở Thượng Hải bị cháy, nhưng cũng vẫn chưa có báo cáo chính thức. Người dân xung quanh khu vực cũng chỉ biết đứng trong nhà ghi lại sự việc, chứ không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Ngoài ra vụ toà nhà 6 tầng tại Hồ Nam bị sập 5 ngày trước khiến hơn 60 người bị mắc kẹt và mất tích, đích thân ông Tập đã ra lệnh mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ việc.

Các quan chức báo cáo rằng, 39 người mất liên lạc. Video này cho thấy, qua ba ngày rồi mà vẫn không có thêm thông tin gì, do đó người dân rất phẫn nộ, họ nói rằng, cuộc giải cứu của chính phủ chỉ là giả vờ.

Cảnh sát Trung Quốc sau đó thông báo rằng, đã bắt giữ 9 người liên quan đến vụ việc này, trong đó có chủ sở hữu tòa nhà và 3 người khác chịu trách nhiệm thiết kế và thi công. Năm người còn lại đều là thành viên của công ty giám sát xây dựng tòa nhà. Họ bị cho là đã cung cấp báo cáo an toàn giả sau khi tiến hành đánh giá độ an toàn của tòa nhà khách sạn.

Trung Quốc đã từng chứng kiến nhiều vụ sập nhà, cầu đường do nạn tham nhũng và không tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng. Tuy nhiên, hàng loạt vụ cháy nổ trên và những hỗn loạn do chính quyền Thượng Hải không tiếp tế cho các cộng đồng cách ly, có phải do phe Giang Trạch Dân đang thao túng, để gây rối, khiến dư luận đổ dồn sự uất hận lên chính quyền ông Tập hay không?

Ngoài ra, vụ nhầm lẫn trong thông tin Jack Ma  – thuộc phe phái Giang bị bắt càng phản ánh cuộc đấu đá chính trị này.

Tối ngày 3/5, tờ Nhật báo Pháp trị của Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương Trung Quốc cho hay, người bị bắt họ Mã có tên là Mã X X (tên 3 chữ), sinh năm 1985 ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, hiện là Giám đốc R&D của một công ty công nghệ.

Trước khi có thông báo chính thức về danh tính của Mã X X, kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc CCTV từng đi đầu đưa tin về một người tên là Mã X (tên có 2 chữ cái) ở Hàng Châu bị bắt.

Do trụ sở chính của Alibaba đặt tại Hàng Châu, cộng thêm cái tên “Mã X” và từ khóa “Internet”, dân mạng đã suy đoán rằng người bị bắt là ông Mã Vân (Jack Ma). Ngay lập tức giá cổ phiếu của Alibaba giảm gần 10% và bốc hơi khoảng 30 tỷ USD.

Sau đó, CCTV và các kênh truyền thông khác đã sửa nội dung bài báo, đổi tên “Mã X” thành “Mã X X”.

Một chữ bị thiếu của truyền thông ĐCSTQ đã khiến cổ phiếu bốc hơi hàng chục tỷ đô.

Liệu đây có phải là sai sót của truyền thông Trung Quốc hay là một đòn cảnh báo cho phe cánh Giang Trạch Dân?

Nhà bình luận thời sự Tần Bằng (Qin Peng) tại Mỹ phân tích rằng, đây tuyệt đối không đơn giản là lỗi của truyền thông do sơ viết sai, mà là chính quyền ông Tập đang rung núi, doạ hổ, nhắc nhở Mã Vân, cùng các công ty công nghệ cao và doanh nghiệp tư nhân khác.

Nhà bình luận thời sự Hồng Kông ông Trình Tường cũng từng nhận định, ông Tập Cận Bình thông qua việc thanh trừng Jack Ma để chỉnh đốn thế lực của gia tộc họ Giang đằng sau, đồng thời loại bỏ mọi chướng ngại có thể xảy ra để tiếp tục nắm quyền suôn sẻ tại Đại hội ĐCSTQ lần thứ 20 vào năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *