Home/Sức Khỏe/Cứ 4 phút 31 giây lại có một người bị ung thư!
Sức Khỏe

Cứ 4 phút 31 giây lại có một người bị ung thư!

Theo báo cáo đăng ký bệnh ung thư 107 mới nhất do Cục Quản lý Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan công bố, trung bình cứ 4 phút 31 giây lại có một người bị ung thư. Ung thư đại trực tràng đứng đầu trong số 10 bệnh ung thư hàng đầu trong 13 năm liên tiếp, và độ tuổi mắc phải có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nhiều người nổi tiếng cũng thiệt mạng vì ung thư đại trực tràng.

Trước  tình hình căn bệnh ung thư đại trực tràng đang đến gần và đe dọa đến tính mạng con người, làm thế nào để phòng tránh là vấn đề được mọi người quan tâm. Gần đây, tạp chí y khoa nổi tiếng quốc tế “JAMA, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ” (JAMA, The Journal of the American Medical Association) đã công bố một nghiên cứu mới trên JAMA Network Open. Các học giả đã phân tích 45 nghiên cứu được công bố để đánh giá các yếu tố chế độ ăn uống. mối quan hệ với nguy cơ ung thư ruột.

Tờ “Today Weekly” đưa tin, nghiên cứu cho thấy ăn nhiều chất xơ, canxi và sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ; ngoài ra, giảm uống rượu và thịt đỏ cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng .

Với việchàng ngày ăn nhiều thịt đỏ và thói quen uống nhiều bia rượu sẽ dễ làm tăng dần nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng .

Uống nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư

Tuy nhiên, những người thích nhậu nhẹt cũng nên chú ý, không có chuyện uống rượu bia “vừa phải” Theo tạp chí y khoa lâu đời “The Lancet”, một nghiên cứu được công bố đầu năm 2018 đã chỉ ra rằng điều này không hề an toàn. uống quá liều lượng trên thế giới, dù chỉ một lượng nhỏ rượu cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu: 8 thói quen ăn kiêng được cho là có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

  1. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh
  2. Chế độ ăn
  3. Chế độ ăn kiêng Pescetarian – bỏ ăn thịt đỏ, thịt gia cầm, nhưng vẫn ăn hải sản
  4. Chế độ ăn bán chay (Semi-Vegetarian) – một món súp nguyên tố đàn hồi hoặc ăn chay
  5. Ăn ngũ cốc nguyên hạt
  6. Ăn đậu
  7. Ăn các sản phẩm từ sữa
  8. Bổ sung vi chất dinh dưỡng phù hợp (canxi, kẽm, magie, axit folic, vitamin A, B6, D, E, v.v.)

Miễn là bạn tuân thủ một chế độ ăn uống tốt, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.