Home/Kinh Tế/Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới trong nửa năm 2021
Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới
Kinh Tế

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới trong nửa năm 2021

Trong nửa năm 2021, chỉ số chứng khoán Việt Nam là VN-Index tăng đến 34,51%, là thị trường chứng khoán tăng nhanh nhất thế giới.

Dữ liệu của StockQ.org cho thấy, Chỉ số chứng khoán Việt Nam là VN-Index xếp thứ ba trong danh sách những thị trường biến động tích cực nhất tuần qua, sau Argentina và Hungary.

Nếu chỉ tính riêng trong nửa năm đầu, VN-Index tăng đến 34,51% và đứng đầu về mức tăng so với các thị trường khác. Xếp tiếp theo trong danh sách này là chỉ số đại diện cho các sàn chứng khoán Abu Dhabi, Austria, Jordan, Luxembourg.

Dòng tiền dồi dào, số lượng nhà đầu tư mới không ngừng tăng và các biện pháp giảm nghẽn hệ thống được triển khai giúp thị trường chứng khoán Việt Nam thăng hoa trong suốt tuần qua. VN-Index tăng 5 phiên liên tiếp, đóng cửa tại 1.374,05 điểm, tích luỹ 4,05% (tương đương 53,59 điểm) so với cuối tuần trước.

Nguyên nhân được cho là do dòng tiền dồi dào, số lượng nhà đầu tư gia tăng và các biện pháp giảm nghẽn hệ thống được triển khai.

Tuy nhiên, nhiều nhóm phân tích cho rằng, điều này thể hiện thị trường chứng khoán Việt Nam không còn rẻ, điển hình như công ty chứng khoán VNDirect, chỉ số P/E hiện cao hơn 7,9% so với mức trung bình 5 năm qua là 16,5 lần và cao hơn 2,9% so với đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *