Home/Đời Sống/Chủ trọ Sài Gòn cho nợ tiền phòng cả năm, có người được giảm 100% được người dân gọi là mẹ
Đời Sống

Chủ trọ Sài Gòn cho nợ tiền phòng cả năm, có người được giảm 100% được người dân gọi là mẹ

Từ khi Sài Gòn bùng dịch, cuộc sống của bao người lâm vào cảnh lao đao, nhất là người lao động nghèo. Thấu hiểu được khó khăn đấy, nhiều chủ trọ tốt bụng đã đồng ý giảm tiền trọ cho người đi thuê, trong đó có bà Sáu (73 tuổi), là chủ trọ ở quận 12, TP.HCM.

Trong đợt dịch này, bà không chỉ giảm tiền trọ mà còn đem quà tặng cho mọi người. Có người còn được bà cho nợ tiền phòng cả năm, người nào khó quá bà miễn phí luôn tiền phòng. Chính vì vậy, bà Sáu được người dân gọi bằng “mẹ” vì luôn yêu thương và đối xử với người thuê phòng trọ như con của mình.

Bà Sáu tặng quà cho người thuê trọ (Ảnh: Tindoisong24h)

Bà Sáu cho biết người thuê trọ của bà chủ yếu là công nhân và buôn bán lẻ. Vì cũng từng bươn chải nên rất hiểu cho hoàn cảnh thiếu trước hụt sau của họ, bà nói: “Những người buôn bán là khổ nhất vì cấm chợ, những người bên trong khu phong tỏa còn khó khăn hơn. Đa số những người thuê trọ đều ở nhà, chỉ trừ những người làm tài xế và làm việc công ty thì vẫn đi làm được”.

Trong dãy trọ của bà Sáu có chị Chiều và 2 cô con gái nhỏ đã ở được 5-6 năm nay. Thương cho hoàn cảnh của 3 mẹ con, không chỉ thường xuyên đem đồ ăn ngon đến cho họ, bà Sáu còn cho chuyển sang phòng khác để thuận lợi nghề may đồ của chị Chiều. Thậm chí, bà còn làm giúp giấy tờ cho 2 bé đi học, chuẩn bị đầy đủ từ cặp, sách cho tới bút viết…

Bà Sáu tặng quà cho người thuê trọ (Ảnh: Tindoisong24h)

“2 đứa con được đi học cũng đều nhờ dì Sáu chứ tôi không biết gì hết, lên Sài Gòn còn không biết đường đi, xe đạp cũng không biết chạy. Lúc đầu mới lên chưa nói chuyện với dì Sáu, sau này bà biết bà mới hỏi sao không cho con đi học. Gia đình mất hết rồi, bà ấy cũng như là người mẹ thứ hai của tôi vậy” – chị Chiều rưng rưng nước mắt kể lại.

Tính tới hiện nay, chị Chiều nợ tiền phòng từ năm ngoái nhưng được bà Sáu cho trả dần, khi nào có thì trả chứ không đòi. “Mình cũng xem xét, nếu thấy người nào vẫn đi làm ăn được thì mình thu tiền phòng trọ đầy đủ không cho thiếu nhưng hoàn cảnh nào khó khăn thật thì mình sẵn sàng giúp đỡ thêm” – bà Sáu chia sẻ.

Tấm lòng của Bà Sáu thật cảm động, cũng mong dịch mau qua đi để những người có hoàn cảnh khó khăn còn đi làm để có cuộc sống ổn định. Cảm ơn tấm lòng của Bà chủ nhà trọ, bà đã đem đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh.

Tố Như – Nguồn : tindoisong24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *