Home/Đời Sống/Chồng luống cuống hô hấp nhân tạo cứu vợ là F0 đang nguy kịch
Đời Sống

Chồng luống cuống hô hấp nhân tạo cứu vợ là F0 đang nguy kịch

Chồng luống cuống hô hấp nhân tạo cứu vợ là F0 đang nguy kịch

Tu trăm năm mới nên duyên vợ chồng. Một người chồng bất chấp nguy hiểm của dịch bệnh mà hô hấp nhân tạo cho vợ mình là F0 đang nguy kịch khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bất chấp nguy hiểm của dịch bệnh mà hô hấp nhân tạo cho vợ mình là F0 đang nguy kịch trong khi đợi xe chuyển viện.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ, “Vợ F0 đang chờ xe chuyển viện thì nguy kịch, chồng âm tính liền hô hấp nhân tạọ”.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một người đàn ông mặc áo đen được cho là chồng đã liên tục thực hiện hô hấp nhân tạo, xoa tim ngoài lồng ngực cho vợ của mình khi thấy vợ nguy kịch. Một người mặc đồ bảo hộ đứng bên ngoài cũng ra dấu để hướng dẫn người chồng cách hô hấp nhân tạo sao cho đúng cách.

Sự việc trên đã được một người dân tại TP.HCM đứng trên tầng cao ghi lại được và chia sẻ lên mạng xã hội. Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người xúc động và xót xa khi phải chứng kiến những hình ảnh đau lòng trong những ngày dịch bệnh diễn biến căng thẳng.

Đặc biệt, giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, người chồng đã không màng nguy hiểm, đối mặt với nguy cơ truyền nhiễm cao để hô hấp nhân tạo và cứu sống người bạn đời của mình trong lúc chờ xe cấp cứu.

“Thương quá, đúng là dịch bệnh chẳng trừ một ai. Chỉ mong hai vợ chồng anh chị đều sẽ khoẻ mạnh bình an và sớm vượt qua đại dịch. Mong mọi người hãy ở trong nhà, tuân thủ nguyên tắc 5K để hạn chế sự lây lan mầm bệnh”, tài khoản P.L chia sẻ.

“Trong lúc hiểm nguy, anh chẳng màng bệnh tật mà cố gắng cứu vợ mình. Chúc chị nhanh khỏe và gia đình trở lại bình yên. Thương quá, mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống được trở lại bình thường, mọi người đều được đoàn tụ với người thân của mình”, một bạn khác chia sẻ.

Theo clip ghi lại khi thấy vợ mình rơi vào nguy hiểm, người chồng dù âm tính vẫn không ngại tháo khẩu trang, làm động tác hô hấp nhân tạo cho vợ là F0. Thế mới thấy khoảnh khắc sinh ly tử biệt mới biết đâu là tấm chân tình. Có lẽ với người chồng trong clip dù khó khăn, dù dịch bệnh cũng không đáng sợ bằng việc người thân yêu nhất phải ra đi”

Cuộc đời này ngắn ngủi, gặp được người vì mình mà hy sinh là điều hạnh phúc và khó có được. “Mong anh chị bình an và may mắn, mong dịch bệnh sớm qua đi để những hình ảnh xót xa không còn nữa”.

 Chàng nhân viên nhanh nhạy giải cứu nữ khách hàng khỏi tay kẻ bắt cóc

Sự việc xảy ra vào tháng 4/2015 tại khu dân cư Port Richmond, Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ, anh Manveer Komer khi đó là một nhân viên làm ca đêm cho trạm xăng ở khu dân cư thì nhìn thấy một cặp đôi nam nữ bước vào.

Linh tính của Komer mách bảo sự bất thường về 2 đối tượng này. Họ trông không giống một cặp đôi. Hơn nữa, gã gã đàn ông kia đã sử dụng thẻ tín dụng của cô gái để mua thuốc lá trong khi cô gái có vẻ mặt run rẩy, chứng tỏ cô đang sợ hãi.

Theo đó, Komer đã hành động ngay lập tức, trước khi cả hai đang chuẩn bị rời đi, anh kéo cô gái kia lại và chen ngang giữa 2 người.

“Cô đứng ra phía sau tôi đi. Tôi sẽ giúp cô, không vấn đề gì cả”

Komer đã quay sang gã đàn ông kia, yêu cầu hắn để lại chìa khóa xe của cô gái. Anh còn nhanh trí đưa một tay vào trong túi như thể sắp rút ra khẩu súng tấn công khiến gã đàn ông không dám phản kháng mà đành phải bỏ lại nạn nhân, rời đi.

Và trực giác của Komer đã đúng,

gã đàn ông sau đó được xác định là Nathaniel Rodriguez, 40 tuổi đã trấn lột điện thoại của cô gái, vốn là một bác sĩ và chở cô đi khắp nơi để rút tiền rồi mới đến trạm xăng nơi Komer làm việc. Nếu như không có sự can thiệp của Komer, tên này sẽ bắt cóc luôn cả nạn nhân.

Sau khi lái xe bỏ trốn, hắn đã mở điện thoại cô gái trở lại. Nhờ tín hiệu ấy mà cảnh sát có thể lần theo dấu vết và truy vết hắn. Rodriguez đối mặt với cáo buộc đánh người, bắt cóc, trộm xe, cướp bóc và nhiều tội danh liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *