Home/Đời Sống/Chó ủ ấm, cứu mạng chủ nhân giữa mưa lạnh
Đời SốngTin tức

Chó ủ ấm, cứu mạng chủ nhân giữa mưa lạnh

Chú chó 4 tuổi ủ ấm cho người chủ 90 tuổi mắc bệnh Alzheimer suốt 40 tiếng giữa cánh đồng lúa trong thời tiết mưa lạnh.

Kênh WOW Video của Hàn Quốc ngày 8/10 đăng lên YouTube phóng sự kể về câu chuyện của Baekgu, chú chó 4 tuổi, đã cứu cụ Kim, 90 tuổi, mắc bệnh Alzheimer sống tại hạt Hongseong, Hàn Quốc.

Các con của bà cụ phát hiện mẹ rời khỏi nhà lúc 2h30 sáng 25/8 cùng con chó nhỏ màu trắng. Sau khi tìm kiếm xung quanh không thấy, họ thông báo với giới chức do lo lắng cho tính mạng của mẹ.

“Lúc đó chúng tôi đã nghĩ rằng mẹ dắt Baekgu ra ngoài để tự tử”, Shim Geum-sun, con gái cụ Kim, kể lại. “Mẹ thường nói với Baekgu rằng nếu bà chết, bà sẽ đưa Baekgu theo, bởi lo lắng không ai nấu thịt cho nó ăn”.

Cảnh sát phối hợp cùng lính cứu hỏa và dân làng mở chiến dịch tìm kiếm bà cụ giữa trời mưa như trút. Họ tìm kiếm khắp khu vực đồi núi xung quanh suốt 40 giờ nhưng không có kết quả.

Con gái cụ Kim sực nhớ tới một khu chăn nuôi cách nhà khá xa và đề nghị cảnh sát kiểm tra chỗ đó. Khi xem lại camera an ninh ở khu chuồng trại, họ phát hiện chú chó Baekgu đi ngang qua, theo sau là cụ Kim.

Cảnh sát triển khai máy bay không người lái gắn camera hồng ngoại tìm kiếm khu vực xung quanh. Họ phát hiện dấu vết hồng ngoại ở mảnh ruộng gần khu chăn nuôi và tìm ra bà cụ.

Cụ Kim nằm gục xuống khu vực ẩm ướt, nơi lúa mọc cao và dày đặc, che khuất tầm nhìn của mọi người. Cụ bị hạ thân nhiệt khiến camera hồng ngoại không thể phát hiện ra, nhưng họ đã tìm thấy cụ nhờ hình ảnh hồng ngoại của chó Baekgu.

“Máy ảnh hồng ngoại của chúng tôi không dò được cụ Kim, nhưng vì Baekgu ở ngay bên cạnh cụ, chúng tôi đã tìm được”, một cảnh sát tham gia chiến dịch tìm kiếm cho hay.

Cảnh sát nói rằng cụ Kim có thể không qua khỏi nếu thiếu Baekgu. Chú chó nhỏ ở bên chủ suốt quãng thời gian mưa gió để ủ ấm cho cụ và sủa vang khi đội tìm kiếm đến gần.

“Khi được đưa đến bệnh viện, thân nhiệt cụ Kim đã hạ xuống 34,5 độ C. Khoảng 50% người bị hạ thân nhiệt tử vong”, các bác sĩ tại bệnh viện Hongseong cho biết. “Thân nhiệt của chó cao hơn người khoảng 2 độ, nên khi được Baekgu ủ ấm trong suốt hai ngày, cụ Kim đã có thể sống sót”.

Baekgu được vinh danh là chó cứu hộ danh dự đầu tiên của Hàn Quốc hồi đầu tháng 9 nhờ công lao cứu sống chủ. “Giữa thời điểm khó khăn vì Covid-19, Baekgu đã tạo ra một điều kỳ diệu khó tin, làm lay động trái tim mọi người”, Thống đốc tỉnh Chung Nam Yang Seung-jo nói trong lễ trao tặng danh hiệu.

Shim Geum-sun, con gái cụ Kim, cho biết gia đình nhận nuôi Baekgu ba năm trước khi nó bị một con chó lớn hơn tấn công.

“Baekgu rất yêu quý mẹ tôi. Hành động của nó như thể đền đáp lại tình yêu của chúng tôi”, Shim nói. “Tôi đã rất lo lắng khi mẹ mất tích nhiều giờ giữa trời mưa. Tôi vô cùng biết ơn. Baekgu sẽ luôn là người thân trong gia đình chúng tôi”.

Nhiều bình luận về hành động của chú chó:

Video về câu chuyện của Baekgu thu về gần 437.000 lượt xem trên YouTube cùng hàng trăm bình luận. “Thật là một chú chó gợi cảm hứng. Chúng ta nên coi chó như thành viên trong gia đình, vì chúng sẽ luôn giúp chúng ta”, tài khoản Blue Sky bình luận.

Nguồn: vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *