Home/Thiên tai/Cập nhật thiên tai trên thế giới ngày 1-11
Thiên tai

Cập nhật thiên tai trên thế giới ngày 1-11

Indonesia: Nước lũ ngập đến cổ, người dân lội nước rời khỏi làng

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất ở Rangkasbitung. Mực nước dâng cao khiến nước sông tràn bờ.

Dòng lũ chảy mạnh khiến cây cầu bắc qua sông bị hư hỏng. Nhà cửa ngập hết, người dân buộc phải đi bộ qua những con suối nước lũ dâng cao để ra khỏi làng.

Ngập lụt nghiêm trọng cuốn trôi ô tô ở Brazil

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, mưa lớn, gió lớn và mưa đá đã gây ra lũ lụt ở Botucatu, Sao Paulo, Brazil , làm ngập một số tuyến đường. Dòng nước mạnh cuốn trôi ít nhất ba ô tô.

Mưa đá lớn ở miền Nam nước Úc, trường học phải đóng cửa

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, sét, mưa đá và mưa lớn đã ập đến Adelaide. Nhiều khu vực của Nam Úc gây ra lũ quét và gây ra thiệt hại trên toàn tiểu bang. Kết quả là nhiều trường học phải đóng cửa.

Các dịch vụ khẩn cấp của tiểu bang khuyến cáo người dân nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn. Tránh ở gần cây lớn và cột điện, tốt nhất là trong nhà, không ra ngoài khi khi trận mưa đá ập đến.

Dòng lũ bùn đỏ ngầu dữ dội cuốn phăng ô tô ở Libya

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, một dòng bùn đỏ hoành hành tràn vào làng Taknes. Đó là một ngôi làng trên núi ở Jabal Al Akdar sau khi mưa lớn vẫn tiếp diễn. Nhà ngập, đường sá, ô tô hư hỏng.

Cận cảnh nước cuốn bay cây cầu ở Indonesia

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, trời mưa lớn ở Đông Nam Sulawesi. khiến nước sông dâng cao dòng điện nhanh Cây cầu giữa hai ngôi làng Puviau Ulungolaka đã bị nước cuốn trôi.

Lũ lụt ở Honduras

Từ ngày 29 tháng 10 năm 2021, những trận mưa như trút nước ở các khu vực phía bắc đã làm ngập lụt các khu vực của thị trấn La Ceiba.

Các cơ quan chính phủ đã cử các đội cứu hộ đến nhiều điểm khác nhau trong thành phố, để cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận lũ lớn.

Hoa Kỳ: Mưa lũ lớn nhất gần 20 năm, người dân đi lại bằng thuyền

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2021, một trận lụt lớn đổ bộ vào bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. đặc biệt là các khu vực ven biển xung quanh Washington và Baltimore.

Cơ quan Thời tiết Hoa Kỳ cảnh báo rằng khu vực này đang trải qua những gì có thể xảy ra. “Một trong những trận lũ lụt lớn nhất trong gần 20 năm qua.”

Trận mưa lớn ở Iraq, lũ quét đẩy trôi xe tải

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2021, lũ quét ở vùng Erbil, phía bắc Iraq do mưa lớn, sấm sét và mưa đá, đường ngập và các phương tiện bị cuốn trôi.

Trên đường phố, người dân bị mắc kẹt trong ô tô của họ. Một số người không thể tự đi ra ngoài, đang chờ đợi sự giúp đỡ từ nhân viên cứu hộ.

Bão cát ập xuống, bụi vàng phủ trùm Paraguay

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, một cơn bão cát đã quét qua Paraguay, với gió mạnh mịt mù. Khi các khu vực bị bão cát đổ bộ, bầu trời chuyển sang màu đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *