Home/Thế Giới/Cảnh sát Michigan ngăn cản các đại cử tri bầu cho TT Trump vào bỏ phiếu
Thế Giới

Cảnh sát Michigan ngăn cản các đại cử tri bầu cho TT Trump vào bỏ phiếu

Hôm thứ Hai, các đại cử tri của đảng Cộng hòa ở Michigan đã bị chặn tiếp cận thủ phủ của bang ở Lansing.

Các đại cử tri dân chủ đã được phép tham gia.

Chỉ những người có cuộc hẹn hoặc những người tham gia quy trình của Đại cử tri đoàn mới có thể vào tòa nhà vì tòa nhà đã bị các nhà lập pháp ra lệnh đóng cửa do ” các mối đe dọa bạo lực đáng tin cậy “, một cảnh sát bang Michigan nói với các cử tri Đảng Cộng hòa trong khi chặn lối vào của họ, đoạn video quay từ hiện trường cho thấy.

“Chúng tôi là đại cử tri,” nhóm khoảng chục người nói.

“Các cử tri đã ở đây, họ đã được kiểm tra,” viên chức trả lời.

“Không phải tất cả,” một trong những cử tri tham gia lại.

“Tất cả 16 đại cử tri mà chúng tôi được nhân viên của thống đốc khuyên rằng sẽ đến đây để bỏ phiếu trong Cử tri đoàn đã được kiểm tra và đã ở đây,” viên chức nói.

Đảng Cộng hòa Michigan đã không gửi lại thư thoại.

Văn phòng của Thống đốc Gretchen Whitmer, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã không nhận điện thoại hoặc gửi lại yêu cầu bình luận.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield, đều là đảng viên Đảng Cộng hòa, không trả lời email.

Michigan Gov. Gretchen Whitmer addresses the states Electoral College at the state Capitol, December 14, 2020 in Lansing, Michigan. – Joe Biden’s US election victory was set for formal confirmation by the Electoral College, further closing the door on angry efforts by President Donald Trump to overturn the 2020 vote. (Photo by Carlos Osorio / POOL / AFP) (Photo by CARLOS OSORIO/POOL/AFP via Getty Images)

Ian Northon, một luật sư của Dự án Amistad của The Thomas More Foundation, nói với các phóng viên bên ngoài thủ đô rằng các đại cử tri của Đảng Cộng hòa đã “bị ngăn chặn thực hiện nghĩa vụ hiến pháp của họ.”

“Tôi sẽ kêu gọi cơ quan lập pháp Michigan… kết thúc cuộc điều tra của họ để chúng tôi biết nhóm đại cử tri nào cuối cùng nên được chọn trước khi đưa ra quyết định hấp tấp,” ông nói thêm.

Các nhà lập pháp Michigan đang điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử và các bất thường khác.

Theo hệ thống Cử tri đoàn, cử tri chọn ứng cử viên tổng thống mà họ ủng hộ nhưng thực tế họ đang bỏ phiếu cho nhóm đại cử tri nào mà họ muốn bỏ phiếu.

Các đại cử tri từ đảng có ứng cử viên giành được nhiều phiếu hơn trong một tiểu bang sẽ bỏ phiếu của họ khoảng một tháng sau cuộc bầu cử.

Những phiếu bầu đó được kiểm phiếu bởi một phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Tại nhiều bang nơi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden được liệt kê là người chiến thắng trong cuộc kiểm phiếu được chứng nhận, các đại cử tri của đảng Cộng hòa hôm thứ Hai đã bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump .

Chủ tịch GOP Georgia David Shafer cho biết động thái này là do một vụ kiện từ chiến dịch tranh cử của Trump đang chờ xử lý trong tiểu bang.

“Nếu chúng ta không gặp nhau ngày hôm nay và bỏ phiếu, thì cuộc tranh cử đang chờ xử lý của Tổng thống sẽ được khởi động một cách hiệu quả. Hành động của chúng tôi hôm nay bảo toàn quyền của anh ấy theo luật Georgia, ”ông nói trong một tuyên bố.

Cố vấn của Trump, Stephen Miller, nói rằng tình huống này có thể dẫn đến việc Trump chiến thắng, trong khi chờ kết quả của các vụ kiện ở các bang.

“Điều đó có nghĩa là nếu chúng tôi thắng những vụ kiện này tại tòa án, chúng tôi có thể chỉ đạo rằng nhóm đại cử tri cuối cùng được chứng nhận. Các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Georgia, Wisconsin, Pennsylvania, cũng có thể làm như vậy. Và tương tự như vậy, Quốc hội cũng có cơ hội đó để làm điều đúng đắn, ”Miller nói trên“ Fox & Friends ”.

Theo theepochtimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *