Home/Đời Sống/Tâm linh/Báo trước thảm họa sắp xảy ra? “Mặt trăng máu” lần thứ hai xảy ra vào năm 2021
Tâm linhThiên taiTin tứcVăn Hóa

Báo trước thảm họa sắp xảy ra? “Mặt trăng máu” lần thứ hai xảy ra vào năm 2021

Từ xa xưa người ta đã truyền miệng rằng “Nếu mặt trăng đổi màu thì sẽ gặp tai họa.” Mỗi khi xuất hiện hiện tượng thiên thể kỳ lạ như “ Mặt trăng đỏ ” (hay còn gọi là “ Mặt trăng máu ”) thì trên thế giới sẽ xảy ra những thảm họa. Nửa đầu năm nay đã có “Mặt trăng máu” (ngày 26/5/2021), và sau gần nửa năm, vào ngày 19/11 năm nay, tức là vào tháng 11 năm nay lại có thêm một “Mặt trăng máu” nữa. Báo trước thảm hoạ gì sắp xảy ra vậy?

“Mặt trăng máu” sẽ xuất hiện vào ngày 19 tháng 11

Ngày 19/11, hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào tối ngày 19/11, ” mặt trăng đỏ ” mọc lên từ phía đông . Nguyệt thực một phần này bao phủ một phạm vi rất rộng. Các khu vực nguyệt thực bao gồm Đông Á, Châu Đại Dương (ngoại trừ vùng cực Tây), Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Bắc Đại Tây Dương và Tây Nam Đại Tây Dương, phần phía Tây và phía Bắc của Châu Âu, và Bắc Băng Dương. Người ta nói rằng hầu hết các quốc gia hoặc khu vực có thể chứng kiến ​​sự kiện thiên văn này khi bầu trời quang mây và vị trí phù hợp.

Lần nguyệt thực này sẽ xảy ra trong khoảng thời gian 3 giờ 28 phút, là khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 1212.

Không những vậy, tuy “nguyệt thực” này là “nguyệt thực một phần”, nhưng do mặt trăng gần như nằm hoàn toàn trong bóng của trái đất, nguyệt thực đạt tới 0,978 nên rất gần với “nguyệt thực toàn phần”, mặt trăng cũng sẽ chuyển sang màu đỏ, dân gian thường gọi là “Trăng đỏ”, “Trăng máu”.

Về sự xuất hiện của “trăng máu”, trong dân gian có nói rằng: “Nếu trăng đổi màu sẽ gặp tai họa”, “Màu xanh là đói kém và lo lắng, màu đỏ là chiến tranh, màu vàng là đức hạnh và hạnh phúc, màu trắng là hạn hán và tang lễ, màu đen là nước, và mọi người bị bệnh.”

Và năm nay “trăng máu” xuất hiện đến hai lần. Liệu sự xuất hiện của nó có báo hiệu rằng thảm họa sắp xảy ra?

“Trăng máu” có phải là điềm xấu?
Trong các nền văn hóa phương Đông và phương Tây, “Mặt trăng máu” được coi là dị tượng rất nguy hiểm, nó reo rắc nỗi sợ hãi sẽ có thảm họa do con người tạo ra.

Trong Kinh thánh nói: ” Trước ngày vĩ đại của Chúa, mặt trời sẽ biến thành bóng tối và mặt trăng sẽ biến thành màu máu. ”

Sách Khải Huyền của Kinh Thánh có đề cập đến: “Khi phong ấn thứ sáu được mở ra, tôi lại thấy mặt đất rung chuyển, mặt trời chuyển sang màu đen, và mặt trăng tròn lại chuyển sang màu đỏ như máu.”

Mặt trăng máu được so sánh như một dấu hiệu của sự kết thúc thế giới. Người châu Âu tin rằng, trăng máu sẽ đánh thức ma thuật của bóng tối; người Ấn Độ tin rằng trăng máu báo trước thảm họa.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc cổ đại, mặt trăng đỏ là giai đoạn từ u ám đến lạnh giá nhất, điều này cho thấy con người thế gian sa sút, xấu xa, oán thù; gió và mây thay đổi mạnh mẽ, sông núi gào thét; thế giới hỗn loạn, và hoả hoạn bùng ở khắp mọi nơi. Bởi vậy mới có câu “ Hẹn gặp trăng máu, kẻ bất lương xuất hiện ”.

Thạch Thân Phu, một nhà thiên văn học và chiêm tinh học Trung Quốc sinh ra ở nước Nguỵ” đề cập rằng, “mặt trăng đỏ” tượng trưng cho chiến tranh, và sẽ có nhiều người chết. Nghĩa là “Đất nước đổi chủ, thừa tướng sẽ diệt vong, và sẽ xảy ra thảm họa quân sự vào lúc này”.

Có một ghi chép trong lịch sử rằng: “mặt trăng máu xuất hiện, và khí sâu như địa ngục”, từ văn bản, chúng ta có thể cảm nhận được “tác động” khủng khiếp do sự xuất hiện của mặt trăng máu. Sự xuất hiện của mặt trăng máu và những thảm họa tiếp theo cũng vậy.

Người xưa nói: “Mặt trăng sáng chói, mũi tên sáng tối, thiên tai giáng họa”. Nghĩa là, trái đất thường cân bằng âm dương, ngũ hành nên vạn vật sinh sôi. và phát triển có trật tự, nhưng khi xảy ra nguyệt thực, ngũ hành sẽ bị ảnh hưởng, linh khí của đất bị gián đoạn và sắp xảy ra tai họa. Mặt trăng là âm, là sát khí, màu đỏ tượng trưng cho máu xông lên trời là điềm dữ lớn.

Chúng ta có thể nhìn vào năm nay, kể từ khi các cụm “nguyệt thực toàn phần”, “siêu trăng” và “trăng đỏ” xuất hiện vào ngày 26/5, mùa mưa ở miền Bắc Trung Quốc đã kéo dài, mực nước dâng cao, và những cơn mưa mùa thu kéo, mưa cực lớn, chính quyền Trung Quốc xả lũ cứu đập, cũng đã gây ra thảm hoạ lũ lụt ở Trịnh Châu, Hà Nam. Mưa lớn sạt lở đất, lũ quét, nhiều người thương vong, phá huỷ nhà cửa làng mạc ở Sơn Tây, Thiểm Tây, vv. Những thảm họa liên tiếp xảy ra khiến người ta phải tin rằng “ trông thấy trăng máu, kẻ bất lương xuất hiện ”.

Vì vậy, chúng ta phải làm gì nếu xuất hiện “trăng máu”? Văn hóa truyền thống Trung Quốc nói về sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên. Tư Mã Thiên nói trong “Sử ký”: “Quá tuyệt để tu đức, thứ hai sửa chính trị, thứ ba sửa cứu nạn, thứ tư sửa lỗi,..” Nghĩa là để tránh tai họa thì “tu dưỡng đạo đức. “là tốt nhất. Phương pháp, như để tìm kiếm một phương thuốc hoặc một cách để trừ tà để bình an, v.v., là một cách tiếp cận lỗi thời.

Như vậy có thể thấy rằng, con đường hòa bình chân chính nằm ở chỗ mỗi người đều quay về với đạo đức truyền thống, tu chí tôn nghiêm, một lẽ phải có thể trấn áp trăm tệ nạn.

Thần đồng Anand dự báo về nguyệt thực dài nhất trong 580 năm
Theo Secret China

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *