Home/Thế Giới/6 tín hiệu sau đây cho thấy TT Trump đã sẵn sàng phản kích:
Thế Giới

6 tín hiệu sau đây cho thấy TT Trump đã sẵn sàng phản kích:

Nhiều người trong chúng ta đang đặt câu hỏi quan trọng, liệu Tổng thống Trump có muốn sử dụng quyền lực đặc biệt để tuyên bố giới nghiêm, điều động quân đội để truy quét kẻ địch, sử dụng tòa án quân sự để điều tra sự thật về cuộc bầu cử, bắt giam những người phản quốc?

6 tín hiệu sau đây cho thấy ông Trump đã sẵn sàng phản kích:

Tín hiệu 1: Ban hành trạng thái khẩn cấp quốc gia năm 2018

Tổng thống Trump đã ký một lệnh hành pháp vào ngày 12/9/2018, ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với các thế lực nước ngoài can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ. Một khi phát hiện ra rằng người, tổ chức và cơ quan trong và ngoài nước có liên quan đến can thiệp vào bầu cử của Mỹ, thì phía Mỹ có thể thu giữ tài sản của những người và tổ chức này và đóng băng chúng. Đến hiện nay, tình trạng khẩn cấp này vẫn còn hiệu lực.

Một khi Tổng thống Trump nhận được báo cáo từ giám đốc cơ quan tình báo quốc gia về sự can thiệp bầu cử của các thế lực trong và ngoài nước, và đã nắm được bằng chứng, thì có thể tiến thêm bước nữa để truy kích tập đoàn phạm tội.

Tín hiệu 2: Thay thế Bộ trưởng Quốc phòng, trực tiếp lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm

Sau cuộc bầu cử, Tổng thống Trump tuyên bố sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper thay vào vị trí đó là ông Chris Miller – Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia. Ông Chris Miller không chỉ có bối cảnh quân đội và thực chiến chống khủng bố, ngay khi được bổ nhiệm, ông tuyên bố sẽ yêu cầu lực lượng đặc nhiệm trực tiếp báo cáo thông tin cho ông, bỏ qua các kênh chính thức ban đầu.

Tại sao lại bỏ qua các kênh báo cáo ban đầu? Vì Tổng thống Trump vốn đã và đang có kế hoạch quét sạch nội gián, đi vòng qua nội gián, chuẩn bị trong lúc cần thiết thì sẽ trực tiếp điều động lực lượng đặc nhiệm thực hiện các nhiệm vụ đặc. Do đó ông không thể để lộ tin tức trước để tránh cho thế lực đen tối như chính phủ ngầm biết được.

Tín hiệu 3: Sư Đoàn Nhảy dù 82 tiết lộ “bão sắp tới”

Ngày 7/12, Tổng thống Trump tuyên bố rằng “những điều lớn” sẽ sớm xảy ra. Ngày 8/12, Bộ trưởng Tư pháp Texas tuyên bố khởi kiện 4 bang tranh chấp, cáo buộc họ có các thủ tục bầu cử vi hiến.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang nổi tiếng của Mỹ là “Sư đoàn Nhảy dù 82” đã đăng một bài viết trên Facebook, trong chỉ có dòng chữ ngắn gọn “cơn bão đang đến”, bài báo cũng đính kèm một số hình ảnh huấn luyện của Sư đoàn Nhảy dù 82.

Ngày hôm sau, Sư đoàn Nhảy dù 82 tiếp tục đăng một bài viết, nói rằng “Chừng nào đây còn là quê hương của các dũng sĩ, thì nó vẫn sẽ là một vùng đất tự do.” Rõ ràng, đoạn này đã trích dẫn các từ “Warrior Hometown” (quê hương của dũng sĩ) và “Free Land” (vùng đất tự do) trong câu cuối cùng của bài Quốc ca Hoa Kỳ. Hàm ý là Sư đoàn Nhảy dù 82 sẽ chiến đấu cho tự do của nước Mỹ. Những tín hiệu này khá hiếm đối với quân đội theo truyền thống bảo thủ.

Tín hiệu 4: Lần đầu tiên định tính “đảo chính” và “phạm tội”

Mặc dù Tổng thống Trump đã có vô số lần chỉ trích gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ, nhưng ông vẫn chưa từng cáo buộc đằng sau gian lận là ẩn chứa âm mưu đảo chính.

Tuy nhiên, vào ngày 10/12, Tổng thống Trump trích dẫn một báo cáo từ các kênh truyền thông Mỹ trên Twitter, một người được phỏng vấn nói, “Thực tế là đất nước của chúng ta đã bị đánh cắp và một cuộc đảo chính đã xảy ra trước mắt chúng ta.” Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump liên hệ “đảo chính” với gian lận bầu cử.

Hơn nữa, đến ngày 13/12, Tổng thống Trump công khai trên Twitter rằng, những bang tranh chấp kia, không thể chứng nhận kết quả bầu cử của họ một cách hợp pháp, nếu không thì họ chính là “phạm trọng tội”.

Nói cách khác, ông Trump đang từng bước nâng cao định tính gian lận đối với cuộc bầu cử này, bắt đầu đi dần từ “gian lận” lên cấp độ “đảo chính”, và đó là “phạm tội”. Gian lận chỉ là lừa dối người dân và phá kỷ cương luật pháp của đất nước, nhưng đảo chính thì là nâng cấp lên sự phản bội đất nước và không trung thành với người dân, điều cũng này làm tăng tính hợp lý trong việc Tổng thống Trump sử dụng quân đội, có thể điều tra, bắt giữ và xét xử những tội phạm này.

Tín hiệu 5: Đi đến Học viện Quân sự West Point và tuyên bố sát cánh chiến đấu cùng quân đội

Ngày 12/12, đông đảo người dân Mỹ đã tổ chức mít tinh và diễu hành tại Washington để ủng hộ Tổng thống Trump và kêu gọi “ngừng đánh cắp bầu cử”. Tuy nhiên, vào ngày này, Tổng thống Trump đã không đích thân ra ngoài để tiếp xúc ở khoảng cách gần với những người ủng hộ, thay vào đó, Trump đã đi trực thăng và bay đến Học viện Quân sự West Point ở New York để xem trận bóng bầu dục thường niên của đội Lục quân và Hải quân Mỹ.

Tổng thống Trump đến hiện trường và được chào đón nồng nhiệt bởi quân đội và học viên hải quân. Mặc dù đây là năm thứ ba liên tiếp ông đến xem cuộc thi đấu, nhưng lúc này là thời điểm mà tổng tuyển cử đang vô cùng căng thẳng, nhưng ông lại tự mình bay đến Học viện Quân sự West Point, điều này rõ ràng không đơn giản như những gì thấy ở bề mặt.

Tổng thống Trump đến West Point là cố tình cho đối thủ thấy: Mặc dù các người đã kiểm soát Bộ Tư pháp, FBI, Cơ quan Tình báo Trung ương và các đơn vị khác, nhưng quân đội và Trump hiện vẫn đang kề vai sát cánh để chiến đấu cùng những người yêu nước. Điều này cũng có nghĩa là ông đã từng bước bố trí để sử dụng quyền hạn đặc biệt của tổng thống.

Tín hiệu 6: Tín hiệu bí ẩn xuất hiện, Học viện Quân sự West Point hô ứng với Washington

Vào ngày ông Trump đến Học viện Quân sự West Point, có một tín hiệu bí ẩn khá khó hiểu, nhưng cũng rất quan trọng. Cùng ngày, Học viện quân sự West Point điều động 4 chiếc trực thăng, trong số đó chiếc trực thăng ở trên đầu, nhìn kỹ sẽ thấy trên thân máy bay có biểu tượng đầu lâu và số “659” trên đuôi.

Ngay lập tức một số cư dân mạng đã dựa trên những ám hiệu này và tìm ra, đây là ám hiệu của “nhóm bí ẩn” của Tổng thống Trump. Con số 659, là chỉ bài đăng số 659 do nhóm bí ẩn phát hành hai năm trước.

Bài đăng viết “Tổng thống muốn để những người tốt đó được tự do”, và cuối bài có nhắc đến “Ngày Tự do” và “Ánh sáng”. Hơn nữa, đáng chú ý là có câu “Thế giới đã nghe thấy tiếng súng này”.

Thật trùng hợp, Tướng Flynn, cựu Cố vấn An ninh quốc gia đã ở lại Washington và phát biểu trước công chúng ngày hôm đó, cũng nhắc đến câu này.

Ông nói: ““Thế giới đã nghe thấy tiếng súng này”.

Đây có phải là những sự trùng hợp ngẫu nhiên hay những kế hoạch và sự sắp đặt từ trước? Điều này xin để lại cho quý vị và các bạn định.

Hơn nữa, luật sư nổi tiếng Lin Wood cũng cảnh báo trên Twitter, yêu cầu mọi người chuẩn bị thức ăn, nước uống và các vật dụng khác để chuẩn bị cho tình huống hợp đặc biệt. Chúng ta không thể xác nhận liệu đây có phải là dấu hiệu của chiến tranh hay không, nhưng nó đáng để chúng ta chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *